ผู้โพส

0 จำนวน Like
397 จำนวน Point


รวม 10 ของฝากจากแดนไทยที่นักท่องเที่ยวชอบซื้อเป็นของฝาก!!

หมวด บันเทิง | โพสเมื่อ 2020-02-06 เวลา 10:08:02
0       0       441      
Share
 เมืองไทย แลนด์ ออฟ สมายล์
แหล่งรวมของแปลกตา ที่ใครเห็นก็ต้องทึ่ง!
พี่ โปร รับรองว่าแต่ละชิ้นโดนใจแน่นอนจ้าา   จะเที่ยวไหนก็ต้องมีหิ้วของฝากติดไม้ติดมือกลับมาบ้างเป็นธรรมดา แต่ไม่มีของฝากอะไรจะครีเอทเท่ากับที่ไทยอีกแล้ว เรียกได้ว่าถึงไม่ได้ดูแพง เรียบหรู แต่ก็แปลกตาน่าใช้สุดๆ นักท่องเที่ยวเค้านิยมซื้ออะไรกลับไปบ้าง จะพีคแค่ไหนไปดูกันเล้ยยย


1. สินค้ามวยไทย

   พี่ โปร ยังไม่เคยเจอคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วซื้อกางเกงคาราเต้หรือเสื้อยูโดมานะ แต่ที่ประเทศไทยนักท่องเที่ยวหลายคนนิยมซื้อของฝากที่เกี่ยวข้องกับ ‘มวยไทย’ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา ที่คาดผม นวม และโดยเฉพาะกางเกงมวยไทย บอกเลยว่าใน ebay ขายกางเกงมวยไทยได้ราคาดีมากๆ ดีกว่าเสื้อผ้าบางแบรนด์อีก เรียกได้ว่าเป็นการส่งออกสินค้าทางวัฒนธรรมที่ประสบความสำเร็จอีกอย่างนึงเลย

2. กางเกงลายไทย

   ไม่น่าเชื่อว่าลายไทยที่เรามองข้ามจะกลายมาเป็นของฝากยอดฮิต และแฟชั่นที่เป็นกระแสในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่น่าเสียดายที่กางเกงแนวนี้ เพราะเนื้อผ้าที่นุ่มสบาย คนไทยมักนิยมใส่นอนมากกว่าออกมาเดินข้างนอก เห็นแบบนี้คนญี่ปุ่นชอบใส่กันเยอะเลยนะ ถ้าใส่แมทช์กับเสื้อผ้าชิคๆ ก็ได้ลุคดูดีไปอีกแบบเลยจ้า

3. รองเท้าแตะช้างดาว (นันยาง)

  เป็นอีกหนึ่งสินค้ายอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยความหนักอึ้งและเหนียวหนึบได้ใจ เหมือนเอากาวมาแปะพื้นรองเท้า ทำให้คนส่วนใหญ่มักจะเห็นเจ้ารองเท้าคู่นี้อยู่คู่ห้องน้ำเอาไว้สวมกันลื่นมากกว่า แต่สำหรับชาวต่างชาตินี่คือไอเทมชั้นดีที่เอาไว้ใส่ไปเดินหาดชิวๆ และสามารถเพิ่มมูลค่าได้ด้วยการแกะสลักพื้นลองเท้าอีกด้วยนะ

4. ยาดมตราโป๊ยเซียน

   นี่คือยาดมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชอบมากๆ เพราะใช้ดมก็ได้ พอหมุนอีกด้านก็เป็นยาทา ตามสโลแกนของมันเลยจ้าาา ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดเท่าลิปสติก ทำให้ง่ายต่อการเหมาไปฝากญาติๆ เป็นอย่างยิ่ง บอกเลยว่าใช้สะดวกสุดๆ!

5. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

  เวลาที่ พี่ โปร ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นก็อยากจะลิ้มรสบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของบ้านเค้าเช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เวลามาไทยก็จะซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติไทยๆ กลับไปเหมือนกัน ทั้งรสหมูสับ รสต้มยำกุ้ง รสแกงเขียวหวาน ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นจะนิยมซื้อกลับเป็นจำนวนมากเลยนะ

6. ยาหม่องตราเสือ

   ตามมาติดๆ กับยาหม่องตราเสือ ที่มีสรรพคุณหลากหลาย ทาแก้ปวดเมื่อยหรือจะดมหอมๆ ให้หายมึนหัวก็เจ๋ง!เรียกว่าพกกระปุกเดียวใช้ได้เกิดคุ้มมมม คุณย่าของแอดก็ชอบมากๆ จนบางทีแกก็แอบเก็บไว้ไม่แบ่งให้ใครใช้เลยทีเดียวนะ

7. นมผงอัดเม็ดจิตรลดา

   ถ้าอยู่นอกซองอาจเหมือนเม็ดยาทั่วๆ ไป แต่จริงๆ แล้วนี่คือนมผงอัดเม็ด ของกินเล่นยอดนิยมที่ตอนนี้ได้ขึ้นทำเนียบเป็นของฝากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะทัวร์จีนซึ่งมักจะเหมาไปหลายๆ ซอง ด้วยกลิ่นที่หอมและรสชาติหวานน้อย ทำให้ทานได้เยอะโดยไม่รู้สึกเลี่ยนจนเกินไป

8. ยาอมแก้ไอตราตะขาบ 5 ตัว

  ยาอมสัญชาติไทยที่มีอายุมากว่า 80 ปีแล้ว อยู่มาตั้งแต่รุ่นทวด แล้วก็กลายเป็นไอเทมของฝากยอดนิยม เลื่องลือกันในหมู่นักท่องเที่ยวว่ารสชาติแรงเข้มถึงใจแต่ที่แน่ๆ บอกเลยว่าของเค้าดีจริงๆ

9. สบู่ก้อนตรานกแก้ว

   สบู่อาบน้ำคู่คนไทย มาพร้อมกลิ่นหอมของสมุนไพรอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พี่ โปร ชอบนะ เวลาใช้แล้วให้กลิ่นมันฟุ้งๆ ตลบอบอวล เหมือนกำลังอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ ถึงขนาดว่ามีเว็บไซต์แนะนำให้ต้องซื้อเลยล่ะ

10. กระทิงแดง

   แบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังของคนไทยที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศและเป็นสปอนเซอร์ให้กับกีฬาเอ็กซ์ตรีมต่างๆ มากมาย เลยทำให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติปันโปรสรุปให้

-สิ่งหนึ่งที่ทำให้ของฝากเมืองไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นั่นก็คือการผสมผสานวัฒนธรรมร่วมสมัยให้เข้ากันอย่างลงตัว

-เมื่อกลายเป็นสินค้ายอดนิยม ทำให้ปัจจุบันของฝากบางชิ้นอาจมีราคาเพิ่มขึ้นด้วย

-ใครมีของฝากชิ้นไหนที่คิดว่าเด็ดๆ ก็สามารถแชร์มาได้เลยน้าาา
Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!