ผู้โพส

0 จำนวน Like
20 จำนวน Point


อาการปวดจากการออกกำลังกาย รักษาด้วยวิธีไหนดี ???

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-02-05 เวลา 14:37:23
0       1       882      
Share
 

     เชื่อว่าหลายคนคงมีอาการ “ปวด” จากการออกกำลังกาย อาการปวดนั้นอาจเป็นสัญญาณเตือนของอาการบาดเจ็บ ของกล้ามเนื้อ ข้อต่อ หรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย อาการเหล่านี้มักพบมากในผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนัก และต้องใช้กล้ามเนื้ออยู่เสมอ ซึ่งลักษณะการปวดกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกาย สามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มด้วยกัน

- อาการปวดระบม หรือปวดตรึง
     อาการลักษณะนี้มีสาเหตุมาจากเส้นใยกล้ามเนื้อมีการฉีกขาด เนื่องจากมีการออกแรงหรือใช้งานมากกว่าที่เคยทำเป็นประจำ มักเกิดขึ้นกับคนที่เพิ่งออกกำลังกายใหม่ ๆ หรือคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้วแต่หักโหม หรือปรับเปลี่ยนโปรแกรมการออกกำลังกาย เช่นการเพิ่มระยะเวลาที่นานขึ้น โดยปกติการปวดระบม หรือปวดตรึงสามารถหายเองได้

- อาการปวดที่เกิดจากการบาดเจ็บโดยตรง
     มีลักษณะอาการแปล๊บ ๆ จี๊ด ๆ บริเวณกล้ามเนื้อหรือข้อต่อ ซึ่งเกิดจากการกระแทกที่กล้ามเนื้อโดยตรง ส่งผลให้เกิดการช้ำหรือฉีกขาด สามารถเกิดขึ้นได้ระหว่างออกกำลังกาย และหลังออกกำลังกาย เกิดขึ้นได้บ่อยกับนักกีฬา อาการปวดลักษณะนี้จะเพิ่มมากขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวในส่วนที่บาดเจ็บ อาการปวดจะไม่หายไป ถึงแม้มีการพักผ่อนร่างกายแล้วก็ตาม

     ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษา เช่นการนวดหรือการทานยาเพื่อลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ข้อเคล็ด กล้ามเนื้อฉีกขาด ลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการออกกำลังกาย เพื่อบรรเทาอาการ มิเช่นนั้นอาการเจ็บปวดนั้น อาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เราสามารถลดความเสี่ยงและความรุนแรงของอาการปวดอักเสบกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายได้อย่างตรงจุดด้วยการนวดหรือทานยาเป็นประจำ

     แต่ในบางกรณีนั้น การนวด อาจจะกระตุ้นให้กล้ามเนื้ออักเสบ หรือได้รับความเจ็บปวดเพิ่มขึ้น กล้ามเนื้ออักเสบจะหายได้ก็ต่อเมื่อได้รับการพักผ่อน หากคุณไปกด หรือจับบริเวณเส้นที่อักเสบ มันจะยิ่งทำให้เกิดอาการบวมแดง ทำให้อันตรายยิ่งขึ้น ลองเปลี่ยนจากการนวดมาเป็นวิธีการรักษาจากภายใน เช่นการรับประทานสมุนไพรแท้ 100% สารสกัดธรรมชาติจากตำราโบราณ อย่างยาแก้ปวดเมื่อย กระเบนเหน็บ จากห้างขายยาจอมทอง ที่มีสรรพคุณแก้ปวดเมื่อย เส้นเอ็นและกระดูก รักษาอาการกล้ามเนื้ออักเสบ มีให้เลือกทานทั้งชนิดน้ำ และเเคปซูล ทานง่ายพกพาสะดวกทุกครั้งที่ออกกำลังกาย หรือมีอาการปวดเมื่อยให้นึกถึงยากระเบนเหน็บ หากท่านใดสนใจสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อได้ตามช่องทางข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

ช่องทางการสั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติม
inbox : http://m.me/chomthonglimitedpartnership
Line : http://line.me/ti/p/%40ukt6956s (Line id : @cth123)
Facebook : https://www.facebook.com/chomthonglimitedpartnership
Web : http://www.chomthongherbs.com
โทร : 02-9841812-3

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

https://xn--12clam1a5anocac0ih9a9hd9ed4cme4vsg8a.com/ ฐานรองที่นอน เตียงนอน เตียงลิ้นชัก

วันที่ 2020-02-12 09:09:26   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!