ผู้โพส

0 จำนวน Like
6 จำนวน Point


หางานบัญชีในระยอง บริษัทแบบไหนถึงจะเหมาะกับคุณ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-02-05 เวลา 11:14:15
0       0       71      
Share
 

หางานบัญชีในระยอง ไม่ยากอย่างที่คิด

คุณทราบไหมครับว่า จังหวัดระยองเป็นจังหวัดที่มีรายได้ประชากรต่อหัวสูงที่สุดในประเทศ รวมถึงยังมีผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัดอยู่ในอันดับ 2 ของประเทศไทย นอกจากนี้ระยองยังอยู่ใกล้สนามบินและติดกับท่าเรือ แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทำให้มีทำเลทำธุรกิจที่ดีอย่างมาก แม้ในสภาพเศรษฐกิจของประเทศที่ชะลอตัว ระยองก็ยังเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงด้วยเม็ดเงินที่เข้ามาจากการผลิตอุตสาหกรรม ธุรกิจบริการท่องเที่ยว รวมไปถึงการก่อสร้างสาธารณูปโภคต่างๆ

และจากข้อมูลของกระทรวงแรงงาน ในปี 2561 จังหวัดระยองมีอัตราจ้างงานนอกภาคเกษตรในไตรมาส 3 ปี 2561 ถึง 80% และมีผู้ว่างงานเป็นอัตราเพียง 0.75% เท่านั้น จึงถือได้ว่าจังหวัดระยองยังมีการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง

ทำให้ใครก็ตามที่มีถิ่นที่อยู่ที่นี่หรือกำลังคิดจะย้ายไปอยู่ในจังหวัดระยองและอยากจะ “หางานบัญชีในระยอง” ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องยากนัก แถมยังดูเป็นตัวเลือกที่ดีต่อ Career Path ของคุณอีกด้วยครับ

อย่างไรก็ดี แม้ว่าคุณจะสามารถหางานบัญชีในระยองได้กับแทบทุกบริษัท แต่ว่าแต่ละบริษัทก็จะมีคุณลักษณะและลักษณะงานบัญชีที่แตกต่างกันไปตามโมเดลของธุรกิจ ดังนั้น เวลาคุณต้องการจะหางานในจังหวัดระยอง เราก็อยากให้คุณลองดูประเภทของธุรกิจพร้อมเนื้องานที่เหมาะสมกับประสบการณ์และความสามารถของคุณก่อน เราได้รวบรวมเอา 3 ประเภทธุรกิจที่เป็นที่นิยมมากที่สุดที่นี่ พร้อมลักษณะงานบัญชีในแบบต่างๆมาบอกต่อสำหรับใครที่กำลังหางานในจังหวัดระยองได้พิจารณากัน ดังนี้ครับ

  1. หางานบัญชี จังหวัดระยอง ในภาคอุตสาหกรรม

จังหวัดระยองมีผลิตภัณฑ์มวลรวมในภาคอุตสาหกรรมสูงสุด ทั้งการทำเหมืองและโรงงานการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ

โดยในธุรกิจประเภทนี้ จะเน้นไปที่การทำอย่างไรให้สามารถผลิตสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด มีสินค้าคงคลังเหลือน้อยที่สุด และมีต้นทุนในการผลิตต่ำที่สุด จึงต้องการนักบัญชีที่สามารถประมวลและวิเคราะห์ข้อมูลทางบัญชีเกี่ยวกับเรื่องต้นทุนการผลิต ข้อมูลต้นทุนสินค้าคงเหลือ และข้อมูลทางบัญชีเพื่อช่วยนำมาช่วยประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับการปรับความสามารถในการผลิตให้มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ คุณยังต้องช่วยวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องการจัดซื้อ ข้อมูลบัญชีสินค้านำเข้าและส่งออก ข้อมูลบัญชีการขนส่ง และตรวจสอบข้อมูลการขายต่างๆ เพื่อให้การปฏิบัติงานของธุรกิจการผลิตอุตสาหกรรมเป็นไปได้อย่างราบรื่นและตามเป้าหมาย

นอกจากนี้ คุณอาจจะต้องทำงานร่วมกันกับวิศวกร พนักงานควบคุมระบบซอฟต์แวร์ และผู้ดูแลการผลิตเพื่อควบคุมเรื่องงบประมาณการจัดซื้อจัดจ้าง เครื่องจักรและวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ คุณจึงควรต้องเป็นผู้ที่สามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆทางด้านเทคนิคได้อย่างรวดเร็วเพื่อนำไปช่วยประมวลผลเป็นข้อมูลทางการเงินที่มีประโยชน์แก่บริษัทครับ

ทำให้ใครที่กำลังหางานบัญชีในจังหวัดระยองและสนใจจะเข้าทำงานในธุรกิจภาคอุตสาหกรรมการผลิต รวมถึงเคยมีประสบการณ์การทำงานกับบุคลากรทางด้านเทคนิค และเคยทำงานเกี่ยวกับการควบคุมต้นทุนสินค้าและสินค้าคงคลังได้ ก็ถือว่าโชคดี เพราะว่าที่นี่มีตำแหน่งเปิดรับสมัครอย่างต่อเนื่องในบริษัทหลากหลายแห่งเลยล่ะครับ

  1. หางานบัญชี จังหวัดระยอง ในธุรกิจบริการ/ท่องเที่ยว

ธุรกิจบริการและท่องเที่ยว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทธุรกิจสำคัญในจังหวัดระยอง เนื่องจากในจังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างมาก ทำให้เกิดที่พักแรม ร้านอาหาร และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้องมากมาย

สำหรับใครที่กำลังหางานบัญชีในระยอง ธุรกิจบริการท่องเที่ยวจะเหมาะกับนักบัญชีที่มีทักษะและประสบการณ์ในการตรวจสอบดูแลข้อมูลยอดขายจากลูกค้าที่มีรายละเอียดค่อนข้างมากในทุกวัน เช่น ข้อมูลยอดการจองห้อง และข้อมูลยอดขายในร้านอาหาร รวมไปถึงสามารถบันทึกข้อมูลการเปลี่ยนแปลงต่างๆในแต่ละวันได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว เช่น ข้อมูลการคืนเงินให้แก่ลูกค้าที่ยกเลิกการจอง และบันทึกข้อมูลต้นทุนและการลงทุนต่างๆ ทั้งต้นทุนค่าอาหารในแต่ละเดือนหรือต้นทุนในการซ่อมแซมหรือปรับปรุงที่พัก นอกจากนี้ คุณยังต้องสามารถจัดการข้อมูลทางภาษีสำหรับธุรกิจท่องเที่ยวให้เป็นไปอย่างถูกกฎหมาย

ดังนั้น ในการหางานบัญชีจังหวัดระยองสำหรับภาคธุรกิจบริการท่องเที่ยว จะมีสิ่งที่บริษัทอยากให้นักบัญชีโฟกัสแตกต่างไปจากธุรกิจการผลิต โดยจะมีความละเอียดในเรื่องปลีกย่อยมากกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทางเทคนิคน้อยกว่าเช่นกันครับ

  1. หางานบัญชี จังหวัดระยอง ในธุรกิจค้าปลีก/ค้าส่ง

โดยในจังหวัดระยอง ยังมีการประกอบธุรกิจการค้าอย่างกว้างขวางทั้งการค้าปลีกและค้าส่ง โดยการค้าส่วนใหญ่ยังอยู่ในตลาดสดแห่งต่างๆ รวมถึงยังมีห้างสรรพสินค้าใหญ่หลากหลายที่อยู่ในจังหวัด และมีธุรกิจค้าปลีกทั่วไปในย่านชุมชน ทำให้การหางานบัญชีในจังหวัดระยองกับธุรกิจค้าปลีกหรือค้าส่งก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกันครับ

ในธุรกิจค้าปลีกหรือค้าส่ง จะต้องการนักบัญชีที่สามารถช่วยประเมินกิจกรรมทางการเงินจากยอดซื้อขายต่างๆในแต่ละวัน และหาวิธีที่จะช่วยประหยัดต้นทุนได้มากที่สุด, ช่วยธุรกิจจัดการเงินสดทุกสิ้นวันและวางแผนนำเงินฝากเข้าบัญชีของทางธุรกิจ, วางแผนงบประมาณการจัดซื้อจาก Supplier แต่ละราย, ดูแลงบกระแสเงินสดของบริษัท, จัดทำ Balance Sheet และ Financial Statement ในทุกเดือน, และนำเสนอข้อมูลแก่ผู้บริหาร รวมถึงจัดการเรื่องภาษีอย่างถูกกฎหมาย

ทำให้งานบัญชีประเภทนี้เหมาะกับผู้ที่เพิ่งจบการศึกษา หรือยังไม่มีประสบการณ์มากนัก ก็สามารถหางานบัญชีในจังหวัดระยองกับธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งได้ด้วยความรู้เกี่ยวกับการจัดการบัญชีพื้นฐาน ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณควรต้องมีความละเอียดรอบคอบและสามารถวิเคราะห์งบการเงินได้อย่างเข้าใจด้วยครับ

เห็นแบบนี้แล้ว การหางานบัญชีในจังหวัดระยองก็ดูไม่ใช่เรื่องยากแล้วนะครับ เพราะมีตำแหน่งที่เปิดรับ นักบัญชีในทุกระดับ ประสบการณ์ และความถนัด ทาง RGF ก็ขอเป็นกำลังใจ ให้ผู้ที่กำลังหางานบัญชีในจังหวัดระยองทุกคน รวมถึงขอเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถหางานที่ต้องการผ่านเว็บไซต์ของเราได้เลยนะครับ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement