ผู้โพส

0 จำนวน Like
6 จำนวน Point


‘เลเซอร์กำจัดขน’ ทำแล้วขนจะไม่ขึ้นอีกเลยจริงหรือไม่?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-02-04 เวลา 10:48:24
0       0       87      
Share
 

เทรนด์การแต่งตัวของสาวๆ ในข่วงหน้าร้อน คงจะหนีไม่พ้น กางเกงขาสั้น หรือเส้นแขนกุด สายเดี่ยว แต่หลายคนก็ติดปัญหาขนรักแร้ ขนแขน ขนขา ที่มีเส้นหนา ขนขึ้นเยอะ โกนแล้วแป๊บเดียวก็ขึ้น ทางออกที่สาวๆ หลายคนนิยมทำกันก็คือ การเลเซอร์กำจัดขนที่ว่ากันว่าทำแล้วเส้นขนไม่ขึ้นอีกเลย ไม่ต้องพึ่งมีดโกนแบบแต่ก่อน คำกล่าวที่ว่าจะเป็นจริงหรือไม่? ลองมาไขข้อข้องใจเรื่องเลเซอร์กำจัดขนกันดีกว่า

มาทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนกันดีกว่า ว่า คืออะไร?

เลเซอร์กำจัดขนเป็นวิธีการกำจัดขนโดยการใช้แสงเลเซอร์พลังงานความร้อน ทำลายรากขนอย่างลงลึกและรวดเร็ว เพื่อหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขนเลเซอร์กำจัดขน สามารถกำจัดเส้นขนที่ขึ้นตามร่างกายไม่ว่าบริเวณไหน แต่ส่วนใหญ่จะนิยมทำเลเซอร์กันมากที่สุดเห็นจะเป็นบริเวณใต้วงแขน หน้าแข้งเส้นขนตามแรวบิกินี รวมถึงเส้นขนบริเวณใบหน้า 

เลเซอร์กำจัดขนทำแล้วเส้นขนไม่ขึ้นอีกเลยใช่หรือไม่?

เลเซอร์กำจัดขนมีให้เลือกหลายแบบ เช่น  Diode Laser คือเลเซอร์กำจัดขนที่ใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นสารกึ่ง ตัวนำ มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 800 - 810, 940, 1,350 - 1,064 นาโนเมตร ,  Long Pulse Nd-Yag Laser  เลเซอร์กำจัดขนที่ใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นผลึก Yttrium - Aluminum Garnet ที่มีสารเจือปน คือ Neodymium มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 1064 นาโนเมตร,. Ruby Laser การกำจัดขนโดยเลเซอร์ซึ่งใช้ตัวกลางในการ ผลิตแสงเป็นผลึกทับทิมมีความยาวคลื่น อยู่ที่ 694 นาโนเมตร และ Alexandrite Laser  เลเซอร์กำจัดขนที่ใช้ ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นผลึก อเล็กแซนไดร์ มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 นาโนเมตร 

ซึ่งเลเซอร์กำจัดขนแต่ละแบบก็มีข้อดีแตกต่างกันไป และคำถามที่หลายคนสงสัยมากที่สุดเกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขน คือทำแล้วเส้นขนจะกลับมาขึ้นอีกหรือไม่? ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่ากับขนของเราก่อนว่า  แต่ละคนนั้นมีวงจรการเกิดขนในร่างกายที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลเซอร์กำจัดขนก็จะเห็นผลลัพธ์แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีอีกหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีผิว สีของเส้นขน และปริมาณของเส้นขนบริเวณที่เราต้องการทำ  บางคนทำไม่กี่ครั้งเส้นขนก็เริ่มบางลง และไม่ขึ้นอีกเป็นปีๆ  จากนั้นเส้นขนที่ขึ้นอาจเป็นเส้นอ่อนๆ การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ที่เห็นผลที่สุดอยู่ที่ 5-8 ครั้ง การทำเลเซอร์กำจัดขนหนึ่งครั้งจะช่วยทำลายเส้นขน ประมาณ 15 – 30%  เราจึงควรเลเซอร์กำจัดขนทุกๆ 4 – 6 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้เส้นขนมาเป็นปัญหากวนใจอีกนาน

เลือกสถานความงามเลเซอร์กำจัดขนอย่างไรดี?

เมื่อตัดสินใจจะทำเลเซอร์กำจัดขนแล้ว สิ่งสำคัญขั้นต่อไปคือการเลือกคลินิกหรือสถานบริการนอกจากราคาและโปรโมชั่นเลเซอร์กำจัดขนที่สุดแสนจะโดนใจแล้ว ควรเลือกสถาบันความงามที่มีความน่าเชื่อถือ  ใช้เทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนที่ได้มาตรฐานและได้รับการรับรองว่ามีประสิทธิภาพในการกำจัดขนอย่างปลอดภัย ไม่ทำลายผิวของเรา หรือทำให้เกิดบาดแผล สถานที่หรือห้องในการทำเลเซอร์กำจัดขนควรมีความสะอาดเพื่อป้องกันการติดเชื้อและเพื่อความสบายใจในการเข้ารับบริการนั่นเอง

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement