ผู้โพส

0 จำนวน Like
6 จำนวน Point


เทคนิคเลือกสีทาไม้เทียมแบบไหนให้ตรงประเภท

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-02-03 เวลา 16:16:23
0       0       71      
Share
 

ไม่จำเป็นต้องเป็นช่างเท่านั้นที่จะรู้เรื่องของสีทาบ้านอยู่ฝ่ายเดียว คนทั่วไปอย่างเราๆ ก็ควรทำความเข้าใจและรู้เอาไว้ก็ไม่เสียหาย ในวันที่ต้องปรับปรุงบ้าน หรือซ่อมแซมเมื่อถึงเวลาหาซื้อสีทาไม้เทียมจะได้เลือกใช้ให้ถูกประเภทและเหมาะสมกับงานต่างๆ เพราะสีทาไม้เทียมหรือสีไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์มีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับสีชนิดดังกล่าวว่ามันคืออะไร และมีกี่ประเภทให้เลือกใช้งาน ซึ่งมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 

 

‘สีทาไม้เทียม’ หรือ ‘สีไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์’ คืออะไร? 

หลายคนคงเกิดความสงสัยว่าสีชนิดทาไม้เทียมคืออะไร และขึ้นชื่อว่าเทียมมันจะได้คุณภาพและสวยงามเทียบเท่าของจริงหรือไม่ หากอธิบายแบบง่ายๆ ให้ใครหลายคนเข้าใจ สีชนิดนี้เป็นวัสดุที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนการใช้ไม้จริง โดยมีทั้งแบบสำเร็จรูปจากโรงงานและสีรองพื้นเพื่อให้เลือกใช้สีทาตามความต้องการ ซึ่งสีทาไม้เทียม หรือสีไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ในปัจจุบันมีเฉดสีและความสวยงามใกล้เคียงกับสีไม้ตามธรรมชาติ เรียกได้ว่าหากมองผ่านๆ ก็แยกไม่ออกเลยทีเดียว ที่สำคัญยังทนทานและมีอายุการใช้งานนานถึง 10 - 15 ปี ขึ้นอยู่กับบริเวณที่นำไปใช้และตัววัสดุเป็นหลัก 

 

ประเภทของสีชนิดทาไม้เทียมมีอะไรบ้าง?

สีทาไม้เทียมผลิตมาจากสีน้ำอะคริลิคแท้ (คุณภาพขึ้นอยู่กับมาตรฐานของแบรนด์) โดยมีสองประเภทให้ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม คือ สีโปร่งแสง หรือ สีย้อมไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ และสีทึบแสง หรือ สีทาไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ ทั้งสองประเภทสามารถใช้ได้ทั้งงานภายในและงานภายนอก ซึ่งสีโปร่งแสงกับสีทึบแสงเมื่อนำไปใช้งานแล้ว จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนและมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งสีโปร่งแสงจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติและเหมือนไม้จริงมากกว่า ในส่วนสีทึบแสงจะดูเรียบเนียนไปกับพื้นผิว นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นไม้ฝา, ระแนง, รั้ว, ไม้พื้น, ประตู, หน้าต่าง, ฝ้า, วงกบ, เชิงชาย, ฝ้า และจั่วบ้าน เป็นต้น 

 

อีกทั้งในปัจจุบันสีชนิดนี้มีการพัฒนาสูตรให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุมในเรื่องต่างๆ พร้อมคุณสมบัติ เช่น ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ, ป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ, ป้องกันรังสียูวี (UV) และบางแบรนด์ยังเน้นในเรื่องของการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมรอบด้าน รวมไปถึงผู้พักอาศัยเป็นหลัก 


สำหรับใครที่กำลังมองหาสีทาไม้เทียม หรือ สีไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์มาเพิ่มความสวยงามเป็นธรรมชาติอยู่ละก็ ข้อมูลข้างต้นที่ได้กล่าวไปหวังว่าจะเป็นประโยชน์ และความรู้เพิ่มเติมให้ง่ายต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อ อีกทั้งยังเลือกซื้อมาใช้งานได้อย่างเหมาะสมออกมาตรงความต้องการมากที่สุด

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement