ผู้โพส

0 จำนวน Like
152 จำนวน Point


ทำไมต้องเริ่มต้นวางแผนการลงทุน มนุษย์เงินเดือนอยากรวยต้องรู้

หมวด | โพสเมื่อ 2020-02-02 เวลา 20:50:13
0       0       174      
Share
 

ทำไมต้องเริ่มต้นวางแผนการลงทุน มนุษย์เงินเดือนอยากรวยต้องรู้

เชื่อว่าเงินเดือนของเหล่าพนักงานออฟฟิศแทบจะไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือหากเพียงพอแต่ก็พอดี จนอาจไม่มีเงินเก็บมากเท่าไหร่ วันนี้เราจึงมาบอกเหตุผลว่าทำไมมนุษย์เงินเดือนจึงควรศึกษาเรื่องการ วางแผนการเงิน ก่อนดูเหตุผลทั้ง 3 ข้อ อยากให้คุณลองตอบคำถามเกี่ยวกับการ ลงทุน ต่อไปนี้กันก่อนเลย

  1. คุณทำงานมานานเท่าไหร่แล้ว
  2. เริ่มมีเงินเก็บหรือวางแผนเก็บเงินบ้างหรือยัง
  3. คุณเคยศึกษาเรื่องการนำเงินไปลงทุนบ้างหรือเปล่า

ถ้ายังไม่เคยศึกษาเลย เราอยากให้คุณอ่านบทความนี้ต่อไป และลองดูประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการเริ่มต้นศึกษาเรื่องการจัดการทางการเงินด้วยวิธีนำเงินไปลงทุนตั้งแต่วันนี้

 

  • ยิ่งตัดสินใจเริ่มต้นช้า โอกาสเสี่ยงเพื่อผลตอบแทนที่มากกว่าก็จะลดลง

            เคยได้ยินวลีที่บอกว่า ‘อายุยังน้อย ยังมีเวลาแบกรับความเสี่ยงจากการลงทุนได้มากกว่า’ เพราะเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่าลงทุนอะไรก็ตาม ต่างก็มีความเสี่ยงทั้งนั้น แต่ความเสี่ยงทั้งหลายมีช่วงเวลา คือ ช่วงหนึ่งผลตอบแทนอาจจะน้อย แต่ก็จะมีช่วงที่ผลตอบแทนมากขึ้น ท้ายที่สุดหากบริหารจัดการได้อย่างดี อย่างไรเสียก็มีผลกำไร ในทางตรงกันข้าม เมื่อเริ่มลงทุนตอนอายุมาก คุณจะไม่มีเวลามากนักที่จะอดทนรอผลตอบแทนที่น่าพอใจ ทำให้เลือกรูปแบบที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด ซึ่งผลตอบแทนก็จะน้อยตามไปด้วย

 

  • ทำงานนานไป ภาระค่าใช้จ่ายจะมากขึ้น ทำให้เก็บเงินยากตามไปด้วย

           

           

 

  • เพราะการเริ่มต้นลงทุนเร็ว เป็นจุดเริ่มต้นของความมั่นคงทางการเงิน

            อีกหนึ่งคำกล่าวที่คนมักพูดกันว่า "ยิ่งเริ่ม ออมเงิน เร็ว ก็ยิ่งได้ผลตอบแทนมาก" หากคุณเริ่มทำงานทันทีหลังเรียนจบ และแบ่งเงินส่วนหนึ่งเพื่อการออม ไม่ว่าจะเป็นการออมเพื่อตัวเองอย่างการซื้อ ประกันชีวิต หรือการนำเงินไปลงในหน่วยลงทุนต่าง ๆ กับ bank of thailand ยิ่งเวลาผ่านไปเงินต้นก็จะต่อยอดผลตอบแทนได้มากขึ้น ที่สำคัญคือ แม้ว่าจะเริ่มต้นจากเงินไม่มาก แต่ต่อไปเมื่อรายได้มากขึ้นก็มีสิทธิ์เพิ่มเงินลงทุนมากขึ้นได้อีก ทำให้ได้ผลตอบแทนมากกว่าผู้ที่เริ่มต้นช้าเพราะคิดว่าค่อยทำเรื่องนี้ตอนรายได้มากขึ้นก็ได้ ท้ายที่สุดสิ่งที่คุณได้รับก็คือ ความมั่นคงทางการเงินในระยะยาวนั่นเอง

 

จากที่ได้กล่าวไปทั้งหมดข้างต้นนี้ จะเห็นได้ว่าหากคุณเริ่มต้นวางแผนการลงทุนตั้งแต่เริ่มทำงาน ไม่ว่าจะลงเงินไปกับหุ้นหรือแผนการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง พออายุมากขึ้นก็ปรับแผนลงทุนใหม่ ลดความเสี่ยงลงมาในจุดที่คุณสบายใจ เพียงเท่านี้ความมั่นคงทางการเงินก็จะเกิดขึ้นกับตัวคุณเองแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!