ผู้โพส

0 จำนวน Like
226 จำนวน Point


หลักการกินอาหารเพื่อรักษาโรค

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-02-01 เวลา 18:47:26
0       0       86      
Share
 

เวลาตั้งท้องสิ่งที่น่ากังวลที่สุดคือการที่เราดำเนินชีวิตประจำวันจะมีผลกระทบต่อลูกในท้องหรือไม่ซึ่งการป่วยก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้เรากังวลได้มากที่สุดเพราะว่าคนท้องไม่สามารถกินยาได้ทุกชนิดและบางชนิดอาจมีผลกระทบต่อเด็กในท้องได้เราจึงมาแนะนำอาหารที่คุณควรกินในช่วงที่ป่วยเพื่อให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงได้อย่างรวดเร็วและไม่ส่งผลกระทบต่อทารกนั่นเอง

เลือกกินสมุนไพรจะช่วยให้อาการเจ็บป่วยนั้นลดลงได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อลูกในท้องเช่นการกินหอมหรือการกินกระเทียมจะช่วยให้หายจากอาการไข้หวัดและทำให้แม่กลับมาเป็นซ้ำได้อีกด้วยนอกจากนี้พระคุณที่สำคัญของหอมและกระเทียมก็คือการช่วยลดคัดจมูกทำให้หายใจได้โล่งไม่ต้องกินยาแก้แพ้ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อลูกในท้องคนนั่นเอง

อันดับต่อไปก็คือการดื่มน้ำให้พอสำหรับร่างกายในแต่ละวันเมื่อคุณเป็นไข้ควรดื่มน้ำมากๆเพื่อให้ความร้อนจากพิษไข้นั้นลดลงเวลามีไข้แนะนำว่าต้องดื่มน้ำมากเป็นประจำหรืออาจจะดื่มแบบจิบเรื่อยๆตลอดทั้งวันก็ได้เพื่อให้อุณหภูมิในร่างกายนั้นลดลงได้นอกจากนี้ข้อดีของการดื่มน้ำก็คือทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นขาวใสได้ด้วย

กินผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีคือทางเลือกที่จะทำให้ภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงมากกว่าเดิมการเลือกกินส้มสับปะรดรวมไปถึงมากจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงได้เป็นอย่างดีนอกจากนี้อย่าลืมกินผักที่มีไฟเบอร์ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายจะทำให้ระบบโดยรวมของร่างกายนั้นดีมากยิ่งขึ้นและหากคุณนั้นกินผลไม้และผักจำนวนมากว่าจะทำให้ทารกในท้องนั้นได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ทำให้ร่างกายแข็งแรงและขอให้มีภูมิคุ้มกันได้มากขึ้นอีกด้วย

 

โปรตีนจากเนื้อปลาจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงในเนื้อปลามีสารอาหารที่ชื่อว่าสังกะสีช่วยในการทำลายเชื้อแบคทีเรียและต่อต้านเชื้อแบคทีเรียในร่างกายทำให้คุณแม่ตั้งท้องมีสุขภาพที่แข็งแรงและนอกจากนี้ทารกในท้องก็ได้รับการบำรุงจากการกินเนื้อปลาเพราะว่าในอาหารทะเลมีสารสังกะสีอยู่เป็นจำนวนมากทำให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้นเหมาะสมกับคนท้อง

อาหารจำพวกธาตุเหล็กถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ตั้งท้องควรกินพร้อมทำให้มีภูมิคุ้มกันต่อโรคต่างๆมากไปกว่าเดิมอีกทั้งยังช่วยในการบำรุงเลือดทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีกว่าเดิมทำให้ร่างกายของคุณแม่และคุณลูกในท้องแข็งแรงไม่กลับมาป่วยอีกครั้งหนึ่งหากเป็นแล้วก็หายได้ง่าย

เวลาคุณแม่มีอาการเจ็บไข้ไม่ควรที่จะอยู่เฉยๆรอให้หายเองแต่ควรกินอาหารเพื่อบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงโดยเร็วเพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อลูกในท้องหากกินยาแนะนำว่าปรึกษาแพทย์ก่อนจะดีที่สุดเพื่อไม่ให้การกินยาของคุณนั้นกระทบต่อทารกที่อยู่ในท้องนั่นเอง

อย่าลืมตั้งชื่อลูกพร้อมความหมาย พร้อมกับสังเกตอาการคนท้องระยะแรกรวมไปถึง อาการของคนท้องและ เด็กแรกเกิด รวมไปถึงการคลอดลูกก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรง หากตั้งชื่อที่ดีสำหรับลูกของคุณ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement