ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


เปิดไอเดียสร้างสรรค์ในการทำงาน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-01-29 เวลา 17:04:07
0       0       141      
Share
 

ในโลกของการทำงานนั้น คนทำงานอาจจะรู้สึกหมดไฟ หมดพลังงานในการคิดงานที่สร้างสรรค์ และหมดไฟในการทำงานเพราะปัญหาต่างๆที่ถาโถม ทำให้คนทำงานนั้นรู้สึกไม่อยากไปต่อกับงานเท่าไร ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่องานที่ทำและต่อองค์กรได้ เนื่องด้วยในปัจจุบันนี้ โลกดิจิตอลไร้สายที่ทันสมัย อินเตอร์เนทความไวสูง ที่ทำให้การเชื่อมต่อนั้นรวดเร็ว ใครก็สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ในโลกใบนี้ ตราบใดที่การสื่อสารด้านอินเตอร์เนทนั้นครอบคลุมทั่วถึง คนรุ่นใหม่จึงไม่นิยมทำงานที่ต้องเข้าออฟฟิศ แต่เลือกที่จะทำงานตาม co working space bangok และหากเราอยู่แถวเอกมัยนั้นก็สามารถเลือกทำงานได้ที่ co working space ekkamai หรือสถานที่ทำงานที่อื่นๆ ที่ทำให้เกิดการคิดงานอย่างสร้างสรรค์ 


อย่างไรก็ตามองค์กรนั้นควรมีไอเดียสร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานตั้งใจทำงาน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งตอบแทนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขององค์กร รวมไปถึงการให้คนในองค์กรได้ใช้เวลาร่วมกัน เช่น ให้พนักงานมีโอกาสรับประทานอาหารร่วมกับผู้บริหาร หรือให้พนักงานระดับหัวหน้ามาแบ่งปันประสบการณ์ให้กับพนักงานรุ่นใหม่ ๆ ให้พนักงานมีโอกาสในการพัฒนาทักษะที่จำเป็นต่อการทำงาน ไม่ว่าจะเป็น การจัดหาสื่อการเรียนรู้ต่าง ๆ ไว้ในบริษัท รวมไปถึงการจัดฝึกอบรม หรือสัมมนาเพื่อให้พนักงานได้เพิ่มพูนความรู้ความสามารถ ปรับเปลี่ยนเวลาในการทำงาน เช่น เพิ่มเวลาพักกลางวัน ให้พนักงานเลิกงานเร็วกว่าปกติ หรือเพิ่มจำนวนวันหยุดประจำปีให้กับพนักงาน เพราะการที่พนักงานมีเวลาทำในสิ่งที่เขาสนใจมากขึ้นนั้นสามารถสร้างแรงจูงใจให้พวกเขาได้ มีสวัสดิการหรือสิทธิพิเศษอื่น ๆ ให้กับพนักงาน เช่น ส่วนลดในการซื้อสินค้าและบริการ เป็นสมาชิกฟิตเนส หรือมีการจัดทริปท่องเที่ยวประจำปีให้กับพนักงาน ทุกคนอยากก้าวหน้าในหน้าที่การงานกันทั้งนั้น แต่การจะเติบโตได้แค่ความต้องการของตัวเองมันไม่พอ ต้องมีทักษะที่มากพอสำหรับการทำงานด้วย ซึ่งบริษัทก็สนับสนุนพนักงานในเรื่องนี้ได้เหมือนกัน เพราะถ้าพนักงานมีความรู้ความสามารถ แน่นอนว่าพวกเขาก็จะพาให้บริษัทเติบโตก้าวหน้าได้ สื่อการเรียนรู้ ที่มีประโยชน์กับพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุดที่เต็มไปด้วยหนังสือ หรือมีระบบออนไลน์ที่รวบรวมข้อมูลความรู้ที่มีประโยชน์ไว้ให้พนักงาน วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและพนักงานทุกคนของบริษัทเข้าถึงได้ด้วย การฝึกอบรมและสัมมนา เพราะการเทรนนิ่งเพื่อพัฒนาศักยภาพจะทำให้ได้เรียนรู้อย่างเข้มข้น และยังอาจได้รับใบประกาศนียบัตรการันตีความสามารถของพวกเขาด้วย ในขณะที่การสัมมนาเป็นวิธีที่พนักงานทุกคนจะได้ฟังข้อมูลความรู้ต่าง ๆ ในปริมาณมากได้พร้อม ๆ กัน ซึ่งนอกจากจะได้รับความรู้แล้ว พนักงานก็ยังจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมงาน และได้ใช้ทักษะการติดต่อสื่อสารกับพนักงานแผนกอื่น ๆ เป็นผลพลอยได้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!