ผู้โพส

0 จำนวน Like
175 จำนวน Point


วิธีการเลือกทานผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มให้ได้รับประโยชน์สูงสุด

หมวด | โพสเมื่อ 2020-01-16 เวลา 16:11:12
0       0       146      
Share
 

                การบริโภคผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้คนที่ไม่ชอบการดื่มนมสามารถทานอาหารที่มีน้ำนมเป็นส่วนประกอบได้ง่ายขึ้น ซึ่งในน้ำนมนั้นประกอบไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น  โปรตีน ไขมันนม น้ำตาลนม วิตามิน และน้ำ เมื่อเราทานน้ำนมเข้าสู่ร่างกาย นอกจากจะได้สารอาหารแล้วร่างกายยังได้รับน้ำเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเซลล์ภายในร่างกายอีกด้วย ปัจจุบันนี้มีการนำน้ำนมมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์นมในรูปแบบต่าง ๆ ให้ผู้บริโภคสามารถเลือกทานได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น นมพร้อมดื่ม ชีส นมผง นมอัดเม็ด โยเกิร์ต ครีม ไอศครีมและอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะช่วยให้คนที่ไม่ชอบการดื่มนมสามารถทานได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าใครที่ชื่นชอบการดื่มนมอยู่แล้วเราก็มีเคล็ดลับดี ๆ ในการดื่มนมที่จะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุดเอามาฝากด้วยพร้อมแล้วตามมาดูกันเลยค่ะ

                เคล็ดลับการทานผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่มที่ให้ได้ประโยชน์สูงสุด

1.ควรดื่มนมขณะหลังกินอาหาร การดื่มนมในขณะที่ท้องว่างร่างกายจะดูดซึมสารอาหารได้น้อยกว่าการดื่มนมหลังจากรับประทานอาหารแล้ว เนื่องจากการดูดซึมแคลเซียมต้องอาศัยวิตามินดีและแมกนีเซียมที่มีอยู่ในอาหารเป็นตัวช่วย ร่างกายไม่สามารถดูดซึมแคลเซียมได้โดยตรง

2.งดดื่มนมกับยา การดื่มนมพร้อมกับยาจะทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมตัวยาเข้าสู่ร่างกายได้ ดังนั้นควรดื่มนมก่อนหรือหลังกินยาอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง

3.ไม่ควรกินนมเดือด การกินนมอุ่นเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพแต่การดื่มนมที่ร้อนหรืออุ่นจนนมเดือดจะส่งผลเสียต่อร่างกายเพราะที่อุณหภูมิเกิน 100 องศาเซลเซียส น้ำตาลในนมจะเกิดการไหม้เกรียมและแคลเซียมจะจับตัวเป็นก้อนทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้

4.ไม่ควรเลี้ยงเด็กนมเปรี้ยว เพราะว่าในนมเปรี้ยวมีปริมาณจุลินทรีย์สูงเกินความจำเป็นของทารก เมื่อร่างกายได้จุลินทรีย์มากเกินไปอาจจะทำให้เด็กเกิดภาวะลำไส้อักเสบได้

5.ไม่ควรเลี้ยงเด็กด้วยนมข้นหวาน เพราะในนมข้นหวานมีปริมาณน้ำตาลสูง ถ้านำไปเลี้ยงทารกจะทำให้ทารกได้รับน้ำตาลเข้สู่ร่างกายสูงมาก ส่งผลให้เด็กเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานและโรคอ้วนได้

6.ควรดื่มต่อเนื่อง การดื่มนมเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงควรดื่มนมเป็นประจำทุกวันต่อเนื่อง ไม่ควรดื่มวันละมากเกินวันละ 2 แก้ว เพราะว่าร่างกายเราจะสามารถดูดซึมสารอาหารจากนมได้สูงสุดเพียง 2 แก้วต่อวัน ถึงจะดื่มนมมากกว่า 2 แก้วต่อวัน ร่างกายก็ไม่สามารถดูดซึมสารอาหารได้มากกว่านั้นแล้ว

                เห็นถึงประโยชน์ของน้ำนมที่มีมากมายแบบนี้แล้วก็อย่างลืมหาเอามาดื่มกันบ้างนะคะ วันละ 1 ถึง 2 แก้ว ก็ดีค่ะ หรือจะหาพวกผลิตภัณฑ์นมมาทานเล่นก็ได้ค่ะ แต่ต้องระวังหน่อยนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมบางอย่างก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้เช่นกัน อย่าง ไอศกรีมที่มีน้ำตาลอยู่เยอะถ้าทานเข้าไปมาก ๆ จะทำให้อ้วนและส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เพราะฉะนั้นต้องเลือกทานให้ดี ๆ แหละที่สำคัญควรที่จะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะได้สุขภาพที่ดีและแข็งแรงค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!