ผู้โพส

0 จำนวน Like
133 จำนวน Point


5 ขั้นตอนการจัดไฟแนนซ์รถมือสอง (รถบ้านเจ้าของขายเอง)

หมวด ปัญหาใช้งาน | โพสเมื่อ 2020-01-12 เวลา 15:52:07
0       0       613      
Share
 

5 ขั้นตอนการจัดไฟแนนซ์รถมือสอง

การจัดไฟแนนซ์ รถมือสอง ก็เช่นเดียวกับการทำความตกลงเช่าซื้อ เอาง่ายๆว่าทางไฟแนนซ์จะเป็นผู้จ่ายเงินซื้อรถยนต์ให้ท่านก่อน แล้วต่อจากนั้นคุณก็ค่อยๆผ่อนจ่ายไฟแนนซ์ให้ครบดังที่ตกลงกันในคำสัญญา เจ้าของในรถยนต์คันนั้นถึงจะเป็นของคุณ มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ยังงุนงงกับเนื้อหานี้ แต่ว่าอันที่จริงแล้วมิได้ยากเหมือนอย่างที่คิดเลย วันนี้ Sell2Car เลยจะพามาเจาะลึก ขั้นตอนจัดไฟแนนซ์รถมือสองแบบละเอียดมาก เพื่อให้คุณรู้เรื่องการจัดไฟแนนซ์รถบ้านที่ค้าขายกันได้เองง่ายดายมากยิ่งขึ้น จะได้เตรียมพร้อมคิดแผนกันถูกครับ
 
ขั้นตอนที่ 1 ตรวจสอบสภาพรถยนต์-ตกลงเรื่องราคาให้เรียบร้อย
การสนทนาตกลงราคาซื้อรถยนต์ระหว่างคนซื้อกับเจ้าของรถยนต์ จำเป็นต้องอาศัยความสามารถในการต่อรองราคาของแต่ละคนล้วนๆแต่ว่าที่แน่นอนก็คือใคร่ครวญจากสภาพรถยนต์นั่นแหละนะครับว่าจะเหมาะสมกับราคาที่ซื้อหรือเปล่า ทางที่ดีคุณควรจะทดสอบขับ หรือตรวจตรารถยนต์กับผู้ที่มีความชำนาญจะดีมากยิ่งกว่า แต่เรื่องยอดจัดทางไฟแนนซ์จะมีราคาประเมินของรถยนต์แต่ละรุ่นเอาไว้อยู่แล้ว ซึ่งเรื่องราคารถยนต์เนี่ยจะมีผลต่อเงินดาวน์ของคุณ หากคุณสามารถต่อรองได้ถูก หรือเจ้าของรถยนต์กำหนดราคาไว้ต่ำ คุณก็สามารถจัดได้เต็มตามราคาประเมินของทางไฟแนนซ์ หรือฟรีดาวน์ได้เลย
 
ขั้นตอนที่ 2 เช็กประวัติเครดิตของตน
ซึ่งอันนี้มองจากประวัติการเงินของผู้กู้นี่แหละ อีกทั้งการเคลื่อนไหวทางด้านการเงิน การใช้หนี้ รายได้ อาชีพ เนื่องจากว่าไฟแนนซ์จะได้มองความน่าจะเป็นสำหรับในการจ่ายหนี้ เช็กตนเองให้ดีๆครับผม ถ้าหากรู้สึกตัวว่าเคยมีประวัติเสีย ก็ยากที่จะขอสินเชื่อให้ผ่านได้ ได้แก่ หากติดแบล็คลิสจากเครดิตบูโร ให้รีบจัดการหนี้สินที่ตรงนั้นก่อนเลย รวมทั้งขอเอกสารรับรองการจ่ายและชำระหนี้ไว้ แม้กระนั้นถึงแม้ว่าหนี้สินจะจัดการและจะต้องคอยอีก 3 ปี ถึงจะยกเลิกแบล็คลิสต์ และก็ขอสินเชื่อใหม่ได้ หรือถ้าหากไฟแนนซ์บางที่ไม่ซีเรียสเรื่องเครดิต เนื่องจากว่ามองเพียงแค่สถานะของคุณในขณะนี้ แต่ว่าก็มีเงื่อนไขอยู่ดี อาทิเช่น อัตราค่าดอกเบี้ยสูง ควรจะมีผู้ค้ำประกัน เงินดาวน์สูง หรืองานการรายได้จำต้องมั่นคงอย่างไรล่ะครับผม
 
ขั้นตอนที่ 3 จัดเตรียมเอกสารสำหรับยื่นไฟแนนซ์
การจัดไฟแนนซ์รถบ้านที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนกันเอง คนซื้อคนขายจำต้องตกลงเรื่องที่จัดไฟแนนซ์ด้วยตัวเอง แล้วขั้นต่อไปกก็นัดหมายกันเพื่อติดต่อไฟแนนซ์กันเลยนะครับ โดยจัดเตรียมเอกสารตามขั้นตอนการจัดไฟแนนซ์รถมือสอง ดังต่อไปนี้
 
เอกสารสำหรับผู้ชื้อ
 
สำหรับบุคคลธรรมดา บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง พร้อมสำเนา / ทะเบียนบ้านฉบับจริง พร้อมสำเนา / สลิปเงินเดือน หรือใบรับรองรายได้ฉบับปัจจุบัน หรือย้อนไปไม่เกิน 6 เดือน / สำเนาบัญชีออมทรัพย์, ประจำ, บัญชีกระแสรายวันย้อนไป 6 เดือน / แผนที่ที่ตั้งที่พักอาศัย รวมทั้งสถานที่สำหรับทำงาน
สำหรับเจ้าของธุรกิจ / นิติบุคคล บัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง พร้อมสำเนาของบุคคลผู้มีอิทธิพลทำการแทนนิติบุคคล / ใบสำมะโนครัวตัวจริง พร้อมสำเนาของบุคคลผู้กุมอำนาจทำการแทนนิติบุคคล / Statement ของบริษัทย้อนไป 6 เดือน / สำเนาทะเบียนการค้า / สำเนาใบรับรองการเขียนทะเบียนของกระทรวงพาณิชย์ / หนังสือบริคณห์สนธิ
เอกสารหรับผู้ขาย
 
สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาทะเบียนบ้าน / คู่มือจดทะเบียนรถ (หรือกรณียังผ่อนไม่หมด)/ สัญญาซื้อขาย
     กรณีต้องมีผู้ค้ำประกัน ผู้ค้ำประกันก็ต้องเตรียมเอกสารเหล่านี้
 
สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาทะเบียนบ้าน / เอกสารประวัติทางการเงิน
ขั้นตอนที่ 4 การทำสัญญากับทางไฟแนนซ์
ขั้นตอนถัดมา ไฟแนนซ์จะนัดหมายคนขายเพื่อที่จะมาตรวจสอบสภาพรถยนต์ ถ่ายภาพรถยนต์ และก็ส่งมอบเอกสารให้กับทางไฟแนนซ์ เพื่อนำไปประเมินราคา และก็อนุมัติสินเชื่อว่าจะผ่านไม่ผ่าน บางทีอาจใช้เวลาราวๆ 3-7 วันสำหรับการพิจารณานะครับ ต่อไปจะนัดหมายคนซื้อคนขายมาทำข้อตกลงจำหน่ายกัน รวมทั้งโอนรถยนต์กับกรมขนส่งทางบก ซึ่งผู้ครอบครองในรถยนต์ก็คือไฟแนนซ์นั่นเองนะครับ แต่ว่าคุณก็จำเป็นต้องจัดเตรียมค่าใช้จ่ายที่ทางขนส่งจะเรียกเก็บได้แก่ ค่าธรรมเนียมการโอน ภาษี หรืออากรแสตมป์ด้วย
 
ขั้นตอนที่ 5 คนขายรอเงินจากทางไฟแนนซ์ส่วนคนซื้อก็รอรับรถยนต์
ขั้นตอนสุดท้ายนี้คนขายก็จะคอยรับเงินจากทางไฟแนนซ์จะถูกสั่งจ่ายออกมาเป็นเช็ค ส่วนคนซื้อก็ต้องจ่ายเงินดาวน์ในราคาที่ตกลงกันไว้ จึงจะสามารถรับรถยนต์ได้ครับผม เป็นอันจบกรรมวิธีจัดไฟแนนซ์ ปิดการดีล การค้าขายถึงจะเสร็จสิ้น
 
อันนี้จะเป็นขั้นตอนการซื้อขายรถมือสอง ที่เป็นรถบ้านที่มีการซื้อขายกันเอง แต่ถ้าเป็นการซื้อผ่านเต๊นท์ ทางเต๊นท์ก็จะเป็นผู้จัดการให้หมด โดยผู้ซื้อมีหน้าที่จัดเตรียมเอกสาร กับเตรียมเงินดาวน์เท่านั้นเอง และยอดจัดไฟแนนซ์ซื้อผ่านเต๊นท์ก็จะได้ยอดจัดที่ดีกว่า แต่บทความนี้จัดทำเพื่อใครที่อยากจะขายรถเองจะได้จัดเตรียมถูกว่าควรทำยังไง
 
creadit www.sell2car.com

Please take out with full credits:

https://www.sell2car.com/blog/%e0%b8%82%e0%b8%b1%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%88%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%84%e0%b8%9f%e0%b9%81%e0%b8%99%e0%b8%99%e0%b8%8b%e0%b9%8c%e0%b8%a3%e0%b8%96%e0%b8%a1%e0%b8%b7%e0%b8%ad


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!