ผู้โพส

0 จำนวน Like
190 จำนวน Point


5 คุณสมบัติผู้ขอกู้เงินเบื้องต้น ที่ธนาคารต้องการ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-01-11 เวลา 00:04:43
0       0       148      
Share
 

            เมื่อกล่าวถึงการกู้เงินจากธนาคาร เชื่อว่าหลายท่านอาจเคยสงสัยในเรื่องของหลักการในการปล่อยกู้ของธนาคารว่ามีหลักการอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะบางท่านอาจเคยทำเรื่องการขอกู้เงินจากธนาคารแล้ว แต่กลับโดนปฏิเสธ ในขณะที่อีกคนหนึ่งทำเรื่องการขอกู้ในลักษณะเดียวกัน ธนาคารกลับอนุมัติ ทั้งที่บุคคลที่ขอทำ การกู้เงินนั้นแทบไม่มีอะไรแตกต่าง ไม่ว่าเรื่องอัตราเงินเดือนหรืออายุผู้ขอกู้ กรณีดังกล่าวอาจทำให้หลายท่านเกิดความสงสัย

            ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การปล่อยเงินกู้ของธนาคารนั้นไม้ได้มีอะไรที่ซับซ้อน หรือเลือกปฏิบัติอย่างไม่ชอบแต่อย่างใด เบื้องต้นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าเมื่อธนาคารได้ทำการปล่อยกู้ให้แล้ว ย่อมมีสถานะเป็นเหมือนเจ้าหนี้ของเรา และจะได้ค่าตอบแทนจากเราเป็นดอกเบี้ยเงินกู้ ซึ่งเป็นเรื่องปกติทั่วไปที่เจ้าหนี้ต้องการหรืออยากได้ลูกหนี้ที่ดีมีวินัยในการชำระหนี้จริงไหม โดยในเบื้องต้นก่อนการปล่อยกู้ ไม่ว่าจะเงินกู้ธรรมดาหรือเงินกู้ด่วน ธนาคารจะทำการตรวจคุณสมบัติผู้ขอกู้ ดังนี้ 

            1. วัตถุประสงค์การขอสินเชื่อ แน่นอนว่าหากเป็นนักธุรกิจคงต้องการนำเงินสินเชื่อนั้นไปลงทุน ซึ่งการลงทุนนั้นจะคุ้มค่าหรือไม่ ธนาคารย่อมตรวจสอบในเบื้องต้นได้เช่นเดียวกัน ตลอดจนอาจสอบถามถึงเรื่องแนวการลงทุน เพื่อดูวิธีการวางแผนการเงินของผู้ขอสินเชื่อว่านำไปใช้ตามวัตถุประสงค์หรือไม่

            2. ประวัติการกู้เงิน การชำระหนี้ โดยกรณีดังกล่าว ธนาคารสามารถตรวจสอบได้โดยทำเรื่องร้องขอไปยัง บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (National Credit Bureau) เพื่อดูว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ผู้ขอสินเชื่อนั้นมีประวัติการชำระอย่างไรบ้าง

            3. เอกสารสำคัญ แน่นอนว่าธนาคารผู้ปล่อยกู้มิได้รู้จักผู้ขอสินเชื่อเป็นการส่วนตัว ดังนั้น สิ่งที่จะทำให้ธนาคารมีความมั่นใจในตัวผู้ขอสินเชื่อนั้นคือ เอกสารสำคัญต่าง ๆ เช่น บัตรประชาชนผู้ขอสินเชื่อ ใบทะเบียนรับรองการจัดตั้งนิติบุคคล โฉนดที่ดิน เอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการลงทุนของผู้ขอสินเชื่อ เป็นต้น

            4. ประเมินความสามารถในการชำระหนี้ เป็นเรื่องหนึ่งที่สำคัญที่สุด โดยแม้ผู้ขอสินเชื่อบางรายมีรายรับที่สูง แต่ก็มีรายจ่ายที่สูงด้วย ย่อมมีโอกาสที่จะโดนปฏิเสธได้เช่นเดียวกัน เพราะนั้นหมายถึง ผู้ขอสินเชื่อมีปัญหาในเรื่องการวางแผนการเงินที่ดี

            จากที่กล่าวมาน่าจะพอทำให้เห็นภาพได้ว่า ทำอย่างไรจึงจะขอสินเชื่อให้ผ่านโดยง่าย เมื่อพร้อมแล้วก็เหลือเพียงการเลือกสินเชื่อที่ใด สินเชื่อ scb เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปมายาวนาน โดยเฉพาะในภาคธุรกิจไม่ว่าขนาดใหญ่หรือเล็ก ต่างให้ความไว้วางใจใน สินเชื่อ scb ธนาคารไทยพาณิชย์ จึงไม่แปลกหากสินเชื่อ scb จะเป็นหนึ่งในสินเชื่อที่ท่านนึกถึงอันดับต้น ๆ

            นอกจากสินเชื่อแล้ว SCB ยังมีบริการบัตรกดเงินสด , รถแลกเงิน และอื่น ๆ ที่หากใครสนใจก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติม และเตรียมเอกสารไปสมัครได้เลย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!