ผู้โพส

0 จำนวน Like
148 จำนวน Point


ส่อง..”รถใหม่ปี 2020″ ค่ายไหนจะส่งรุ่นไหนมากันบ้าง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-01-10 เวลา 09:50:30
0       0       156      
Share
 

รถออกใหม่ปี 2020

ในช่วงปีที่ผ่านมาการเปิดตัวรถยนต์ไซต์เล็กในประเทศไทยถือว่าร้อนแรงที่สุด แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้เกิดการชะลอการซื้อผู้ซื้อมีการคิดไตร่ตรองมากขึ้น รวมทั้งด้านการส่งออกก็มีผลกระทบเช่นกัน และในปี 2563 ก็ถือว่าเป็นอีกบททดสอบของค่ายรถต่างๆที่คงต้องตัดสินใจอย่างถี่ถ้วนในการเปิดตัวรถใหม่ที่จะมากระตุ้นยอดขายได้ดีมากแค่ไหน และในปีนี้จะมีอะไรใหม่กันบ้างไปดูกัน

Toyota

มาเริ่มต้นกันที่แบรนด์เจ้าตลาดกันก่อนเลย หลังจากที่ผ่านมาทำตลาดในส่วนของรถยนต์ขนาดเล็กในปีที่ผ่านมาแล้ว ยังเปิดตัวแนะนำในกลุ่มรถเก๋ง ที่มาในโครงสร้าง   TNGA   ในรอบปีที่ผ่านมา ถึงคราวของเรือธงของค่ายกับเจ้า Toyota Hilux Revo   และ  Toyota Fortuner ในปีที่ผ่านมานี้ได้มีการแต่งหน้าแต่งตาเสริมนั่นนี่กันยกใหญ่เพื่อกระตุ้นยอดขาย แต่ก็ยังไม่ถึงกับปรับโฉมเลยสะทีเดียว และในปีนี้ก็จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างจริงจังในปี 2563 นี้อย่างแน่นอน

Honda

ฮอนด้า อีกหนึ่งกับปีให้หลังเปิดตัวอย่างสม่ำเสมอและก็ส่งท้ายปีกับ Honda  City ใหม่ ที่เป็นกระแสที่ดีอย่างสม่ำเสมอกับรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปพร้อมด้วยเครื่องยนต์ใหม่ 1.0 ลิตร Turbo รวมทั้งในปีนี้ City ก็น่าจะยังคงแรงอย่างสม่ำเสมอด้วยการเปิดตัวในเครื่องยนต์ ระบบไฮบริดใหม่ใช้เครื่องยนต์ 1.5 i-MMD จากแหล่งข่าวคาดคงจะมาในไตรมาสที่ 3 ของปี


แต่ว่าที่จำต้องลุ้นกันต่อก็คือ Honda Jazz นั้นจะเอามาขายในประเทศไทยหรือเปล่า เพราะเหตุว่ายังไม่มีความแน่ชัดในประเด็นนี้รวมทั้งบางแหล่งข่าวก็กล่าวว่าจะไม่เอามาขายแล้วจะเป็น Honda  City Hatchback แทนซึ่งก็ยังกำกวมเหมือนกันอาจจะจำเป็นต้องรอคอยกันถัดไป
ในส่วนของ  Honda CR-V Minorchange คาดว่ามาแน่ๆหน้าตาบางทีอาจจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากแต่ว่าเพิ่มอุปกรณ์พร้อมเครื่องยนต์ใหม่ 2.4 ลิตร คงจะหายไป แล้วแทนที่ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบจาก  Honda Accord  และบางทีอาจจะได้เห็น Honda HR-V Minorchange ก็เป็นไปได้


Nissan

นิสสัน ในปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว Nissan Almera ที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม พร้อมกับรูปร่างหน้าตาที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยตัวแบรนด์ที่ห่างหายไปจากความสนใจของผู้บริโภคมาสักระยะหนึ่ง ทำให้ต้องสร้างความเชื่อมันกันใหม่อีกรอบ แต่แนวโน้มในปีนี้ถือเป็นทิศทางที่ดีของ นิสสัน กับรถใหม่ และปีหน้าน่าจะเรียกว่า เป็นปีทองของแบรนด์นิสสันเลยก็ว่าได้ หลังจากเงียบหายมานานตลอดหลายปีทีผ่านมาเราจะได้เห็นการเปิดตัวรถยนต์ใหม่อย่าง  Nissan kick  ที่จะมาเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก ซึ่งมาแทนเจ้า Nissan juke  เดิม และคาดว่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร จาก นิสสัน ซิลฟี่ รุ่นใหม่ แต่ไม่แน่ก็อาจจะมากับเครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบ จาก อัลเมร่า ซึ่ง ถ้าเป็นแบบนั้น  นิสสัน คิก จะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นแรกในโปรเจคอีโค่คาร์
มาถึงตลาดรถกระบะสุดหินอย่าง  Nissan  Navara Minorchange ก็อาจจะต้องมีการปรับปรุงใหม่เพื่อให้สู้กับตลาดรอบตัวที่คู่แข่งเพิ่มมากขึ้นพร้อมกับทั้งเจ้าตลาดที่แข็งแรงมากขึ้นด้วย ในปีนี้ นิสสัน นาวาร่า อาจได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่แต่ก็อาจจะไม่ได้มากนักแต่คาดว่าเครื่องยนต์น่าจะเปลี่ยนใหม่ อาจจะยก 2.3 เทอร์โบคู่เข้าประจำการในรุ่นท๊อป ตามมาด้วยออฟชั่นเพิ่มขึ้น แต่ยังคงมีเครื่องยนต์ 2.5 เดิม เพื่อเป็นรุ่นย่อย ก็คงต้องติดตามดูว่านิสสันจะมาในแนวทางไหนต่อไป

Mazda

มาสด้า แบรนด์รถยนต์ที่เติบโตโดยตลอดด้วยการที่เข้าใจลูกค้า ว่าต้องการอะไรบ้างในการใช้รถยนต์ทำให้หลายรุ่น ได้รับความนิยมครองใจลูกค้า ในปีที่ผ่านมารถยนต์ธงอย่าง Mazda2 ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ก็ยังรักษาตำแหน่งในตลาดได้ดีดังเช่นเดิมแม้ว่าคู่แข่งจะมาแรงแล้วก็ตาม พร้อมกับมีตัวเลือกใหม่อย่าง Mazda Cx-8 ที่เจาะตลาด PPV ก็เรียกว่าทำได้ดีทีเดียวเป็นการเพิ่มโอกาสให้มากขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ในปีนี้ มาสด้าก็จะส่ง  Mazda CX-30 รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางระดับ   Entry Compact Crossover   จะเข้ามาทำตลาดในไทยอย่างแน่นอน   Mazda Cx-30  จะอยู่ระหว่างกลาง   Mazda CX-3  แล้วก็  CX-5   เจาะกลุ่มคนต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลาง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มตลาดให้มาสด้าแน่ๆด้วยรถยนต์ที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินและไม่เล็กเกินความจำเป็นทำให้เหมาะสมกับการใช้งานในเมือง คาดว่ารถยนต์รุ่นนี้จะเข้ามาเปิดตัวมอเตอร์โชว์ 2020 อย่างแน่นอน 


Isuzu

อีซูซุ กับการปรับเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งกับ All new isuzu D-max ทั้งภายในและภายนอก เรียกได้ว่าแฟนพันธุ์แท้ของรุ่นนี้ยังมีอยู่มากมายจึงไม่แปลกเลยที่จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ก็ น่าจะเป็นคราวของเจ้า  Isuzu  Mu X  โฉมใหม่ ตามสไตล์ อีซูซุ เปิดปีละรุ่น ซึ่งรถก็น่าจะพร้อมเปิดตัว ในช่วงไตรมาส 3 ปีหน้า ตามสไตล์ ในส่วนรายละเอียดของตัวรถยนต์นั้นคาดว่า พื้นฐาน คงจะไม่แตกต่างจาก  Isuzu  Dmax  ไปมากนักแต่ก็คงจะไม่เหมือนเลยสะทีเดียว

Mitsubishi

มิตซูบิชิ เป็นอีกค่ายรถยนต์ที่นับว่าเป็นปีทองก็ว่าได้ด้วยการเปิดตัวรถยนต์เรียกว่าจะทุกโมเดลกันเลย เปิดกันจนถึงท้ายปีกับรถยนต์ขนาดเล็ก มิตซูบิชิ แอททราจ และก็ มิราจ แม้กระนั้นรถยนต์ยอดนิยมของทางมิตซูบิชิ จริงๆกลายเป็น Mitsubishi  Expander   ที่ขายดิบขายดีโดยตลอดเรียกว่ามาเฉยๆในปี รวมทั้งในปีนี้พวกเราบางทีก็อาจจะได้มองเห็น Mitsubishi Xpander Cross ที่เปิดตัวในอินโดนิเซียแล้ว คงจะต้องเฝ้ามองกันต่อไป

Chevrolet

เชฟโรเลต อีกหนึ่งค่ายที่เหน็ดเหนื่อยกับการแข่งขันในปีให้หลัง กับยอดจำหน่ายที่ไม่ได้แรงอย่างที่คาดไว้แม้ว่าจะเปิดตัวรถยนต์แบบใหม่อย่าง เชฟโรเลต แคปติวา เพื่อกระตุ้นยอดจำหน่ายรวมทั้งตาม รวมทั้งในปีนี้ก็ถึงเวลาการเปลี่ยนแปลงของกระบะ Chevrolet Colorado กระบะอเมริกันพันธุ์แท้ที่กำลังจะได้รับการปรับรูปแบบใหม่ทั้งหมด แม้กระนั้นขุมพลังคาดว่าน่าจะเหมือนเดิม 2.5 ลิตร DURAMAX 180 แรงม้า และก็ 163 แรงม้า แล้วก็จะมากมายพร้อมการปรับโฉม Chevrolet Trailblazer ด้วยไหมนั้นจำต้องรอดูกัน


Mercedes-Benz

Mercedes-Benz ค่ายรถยนต์ยุโรปซึ่งสามารถขายแซงรถยนต์ญี่ปุ่นได้ เรียกว่าไม่ธรรมดากันอย่างเหลือเชื่อ ด้วยการออกแบบที่มองดูล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยตัวเลือกให้ตัดสินใจมีอยู่อย่างหลากหลายรุ่นมากมายเรียกว่ารุ่นใหม่ออกกันทุกเดือนซื้อกันไม่ทันแล้วก็ในปีนี้ก็เช่นกัน รุ่นใหม่ออกกันดูเหมือนจะทุกเดือนเช่นเคย แต่หนึ่งในนั้นเป็นรถยนต์ที่ได้รับความพึงพอใจเป็นอย่างยิ่งกับ Mercedes-Benz GLA เจนใหม่ มาแทนรุ่นก่อนที่กำลังจะตกรุ่นในรหัส H247 ไว้ ด้วยความนิยมชมชอบกับรถยนต์ ขนาดกลางที่มีความสูงพอสมควรกับแนว Crossover สามารถไปได้ทุกๆที่ พร้อมพลังจากรุ่น GLA 200 เบนซินเทอร์โบ 1.3 ลิตร รหัส M282 163 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์ออโตเมติกคลัตช์คู่ 7G-DCT ขับหน้า มาทำหน้าที่ และก็รุ่นอื่นๆนั้น บางทีอาจเจอกับ Mercedes-Benz A-Class รุ่นซีดานประกอบในประเทศไทยขายในราคาไม่แพงลงพร้อมออพชั่นเต็ม 

Audi

อาวดี้ ค่ายยุโรปที่ได้รับการตอบรับที่ดีกับโปรโมชั่นที่ออกมาโดยตลอด ในปีนี้จะมาอีกรุ่นกับ เอสยูวีรุ่นใหญ่ Audi Q7 ที่ปรับใบหน้าใหม่ให้งดงามล้ำสมัยเท่าเทียมกับเพื่อนๆในค่ายอีกทั้ง กระจังหน้าใหม่ทรงหกเหลี่ยม six-point single frame พร้อมไฟหน้า Matrix แอลอีดี system เข้าชุดเข้ารอยกับกันชนหน้าทรงสปอร์ตชนิดเดียวกันกับรุ่น Q8 พร้อมด้านหลังปรับวางแบบใหม่วางแบบไฟท้าย แอลอีดี แล้วก็คิ้วโครเมี่ยมเข้าไว้ในที่เดียวกันอย่างพอดี ขุมพลังเวอร์ชั่นไทยยังเหมือนเดิมทั้งดีเซลเทอร์โบคอมมอนเรล TDI V6 3.0 ลิตร 249 แรงม้า แล้วก็2 ทางเลือกที่ความแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ TFSI 2 ขนาด 2.0 ลิตร 185 แรงม้าและก็ V6 3.0 ลิตร 333 แรงม้า ให้เลือก

Volvo

จบท้ายด้วย ค่ายรถยนต์แดนไวกิ้ง ที่มีทิศทางที่ดียิ่งขึ้นกับการเปลี่ยนแปลงทั้งหน้าตา พร้อมออฟชั้นที่จัดเต็มในทุกรุ่น แต่ว่าที่น่าดึงดูดเป็นเครื่องยนต์ที่ให้กำลังแรงจนถึงน่าตกใจกันเลยทีเดียว รวมทั้งในปีนี้ก็ยังคงออกแบบใหม่โดยตลอด เราจะได้เห็น คอมแพ็คพรีเมี่ยม Volvo S60 เจนใหม่ กับความหล่อที่เป็นเอกลักษณ์ ไฟหน้าทรงค้อน พร้อมกระจังหน้าใหม่มาพร้อม ขุมพลัง T8 Plug-In Hybrid ที่ให้กำลังแรงถึง 407 แรงม้า แรงบิดมากถึง 640 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมราคาที่หน้าพึงพอใจ ก็เลยไม่ประหลาดใจที่ Volvo จะได้รับความพึงพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ

แต่ถ้าหากท่านใดมีแพลนจะออกรถแล้วต้องการประหยัดงบ ด้วยการซื้อรถมือสอง แล้วละก็แต่ยังไม่มีรถที่ถูกใจ เราขอแนะนำ Apple luxury car (โชว์รูมรถหรูมือสอง) ที่รวม “รถหรูมือสอง” ไว้มากที่สุด คุณภาพดี ราคามิตรภาพ พร้อมโปรโมชั่น และบริการหลังการขายอีกต่างๆมากมาย หรือว่าจะเป็น “รถบ้านมือสอง” ทั่วไปเราก็มีรับรอง รถยนต์มือสอง คุ้มค่ากว่าที่คิดอย่างแน่นอน

>> คลิกอ่านเพิ่มเติม Sony เปิดตัวรถต้นแบบ Vision-S ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

>> คลิกอ่านเพิ่มเติม ตัวเล็กสเปคใคร Toyota Yaris 2020 มาแล้ว พร้อมแพลตฟอร์ม TNGA

>> คลิกอ่านเพิ่มเติม All-New Mazda CX-8 ลูกพี่ใหญ่มาแล้ว เอสยูวีระดับพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้าน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.autostation.com

Please take out with full credits:

https://www.appleluxurycar.com/ส่อง-รถใหม่ปี-2020-ค่ายไหนจะส่งรุ่นไหนมากันบ้าง/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!