ผู้โพส

0 จำนวน Like
190 จำนวน Point


แชร์เทคนิควางแผนการเงินที่ดีสำหรับคนยุคใหม่ เพื่อความมั่นคงในชีวิต

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-01-09 เวลา 21:02:44
0       0       175      
Share
 

แชร์เทคนิควางแผนการเงินที่ดีสำหรับคนยุคใหม่ เพื่อความมั่นคงในชีวิต

            ปัจจุบันหากกล่าวถึงเรื่องการวางแผนการเงินน่าจะถือเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้น ๆ โดยเฉพาะในกรณีของมนุษย์เงินเดือน การเริ่มต้นวางแผนการเงินที่ดีย่อมเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้พ้นสภาวะที่ไม่พึงประสงค์ อย่างไรก็ตามการที่จะเริ่มต้นวางแผนการเงินได้ สิ่งแรกที่ควรคำนึงคือเรื่องการจัดการที่มาของรายได้ โดยควรต้องมีแหล่งรายได้คือ เงิน อย่างชัดเจน พร้อมทั้งมีทุนสำรองที่พอเพียง อย่างน้อยสัก 6 เดือน ในช่วงที่รายได้อาจขาดหายไป รวมถึงเพื่อยามฉุกเฉิน เช่น อุบัติเหตุ เจ็บป่วย เป็นต้น

            เมื่อกล่าวถึงการวางแผนการเงินเชื่อว่าหลายคนอาจมีแผนจัดการสำหรับตนเองอยู่แล้วระดับหนึ่ง โดยบางคนเลือกที่จะลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เช่น การซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน เป็นต้น ซึ่งก็น่าถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งได้เช่นกัน โดยการเก็งกำไรราคาในอนาคตที่ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งโดยหลักการลงทุนประเภทการซื้ออสังหาริมทรัพย์นี้ อาจต้องใช้ทุนจำนวนมากต้องกู้เงินซื้อบ้าน อีกทั้งผู้ซื้อต้องมีสภาพคล่องการเงินระดับหนึ่ง โดยเงินที่นำไปซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน เหล่านี้ต้องเป็นเงินที่สามารถนำไปซื้อได้โดยต้องไม่มีมูลค่าสูงเกินไป หรือดอกเบี้ยบ้านสูงไม่กระทบการใช้ชีวิตประจำวัน หรือที่เรียกว่าเงินเย็น มิฉะนั้นแล้วท่านอาจต้องกู้สินเชื่อนำบ้านแลกเงิน หรือรีบขายบ้านและที่ดินไปในราคาถูก เป็นต้น

            ในความเป็นจริงแล้วในเรื่องการลงทุนนั้น ปัจจุบันนี้หากท่านต้องการลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ หรือสิ่งอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ท่านไม่จำเป็นต้อง ซื้อบ้าน หรือที่ดิน ด้วยตนเองแต่อย่างใด แต่สามารถซื้อได้โดยผ่าน กองทุนรวม โดยเฉพาะกองทุนแบบ RMF ที่มีการลงทุนในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์อยู่ด้วย ในลักษณะกระจายความเสี่ยงกันออกไป กล่าวคือลงทุนในธุรกิจหลายประเภท ไม่เฉพาะด้านอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น เช่น กองทุน SCBAM ที่เน้นลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นหลัก รวมทั้งสิ่งอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น สิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น ซึ่งในการลงทุน กองทุนรวม เหล่านี้ ผู้ลงทุนไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากเหมือนกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ด้วยตัวเอง ซึ่งไม่รู้ว่าจะคืนทุนได้เวลาใด เพราะตราบใดไม่สามารถขายทรัพย์นั้นได้ ก็ยังไม่ถือว่าทำกำไรได้อย่างแท้จริง แม้มูลค่าทรัพย์จะสูงขึ้นก็ตาม เนื่องจากการขายอสังหาริมทรัพย์นั้นเป็นไปได้ยากมากที่จะหาผู้ที่ต้องการซื้อได้ทันที ต่างจาก กองทุนรวม เมื่อเข้าลงทุนแล้ว ย่อมมีผลกำไร และการปันผลตั้งแต่ปีแรก อีกทั้งยังมีการกระจายความเสี่ยงด้วยการลงทุนประเภทอื่นควบคู่ด้วย รวมถึงผู้ที่จัดการกองทุนรวมนั้นเป็นผู้มีความเฉพาะด้านนั้นอย่างแท้จริง โดยที่ท่านไม่จำต้องมีความรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์มากมายแต่อย่างใด ก็ย่อมทำกำไรได้ เสมือนให้เงินทำงานอย่างแท้จริง (Passive Income)

            นอกจาก กองทุนรวม แล้ว เพื่อให้การ วางแผนการเงิน เป็นไปอย่างรอบด้าน การเลือกซื้อประกัน โดยเฉพาะ ประกันชีวิต ก็ถือเป็นการวางแผนทางการเงินอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะเพื่อประโยชน์แก่คนที่ท่านรัก เมื่อกรณีมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น เพื่อที่เขาเหล่านั้นจะได้ไม่ลำบากหากวันหนึ่งต้องขาดเสาหลัก โดยการทำ ประกันชีวิต เช่น SCBLIFE นอกจากเพื่อการวางแผนความไม่แน่นอนในอนาคตแล้ว ยังถือเป็นการวางแผนทางเงินในเรื่องภาษีได้อีกด้วย เพราะผู้เอาประกัน สามารถนำเบี้ยประกันที่จ่ายไปลดหย่อนภาษีได้ เรียกได้ว่าคุ้มค่าทุกการลงทุนในเงินทุกบาทอย่างแท้จริง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!