ผู้โพส

0 จำนวน Like
147 จำนวน Point


Sony เปิดตัวรถต้นแบบ Vision-S ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-01-08 เวลา 15:38:12
0       0       198      
Share
 

Sony สร้างเซอร์ไพรส์ภายงานจัดแสดงสินค้าอิเลคโทรนิค CES 2020 ด้วยการเปิดเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบพลังงานไฟฟ้าที่มีชื่อว่า Sony Vision-S

จุดมุ่งหมายของการพัฒนารถยนต์ต้นแบบ Vision-S เป็นการแสดงเทคโนโลยีการขับเขยื้อนที่อนาคต โดยเป็นผลมาจากความร่วมแรงร่วมใจระหว่าง Sony กับบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าระดับโลก อย่าง Nvidia, Continental, Bosch, ZF แล้วก็ Qualcomm

รอบข้างรถยนต์มาพร้อมเซ็นเซอร์ขั้นต่ำ 33 ตัว รวมทั้งเซ็นเซอร์ถ่ายภาพ CMOS ระบบตรวจค้น Solid State LiDAR แล้วก็เรดาร์ที่ฝังอยู่บนผิวข้างนอกตัวรถยนต์ ระบบเซ็นเซอร์ทั้งหมดทำหน้าที่ตรวจจับสิ่งกีดขวางและจำผู้ใช้งาน

ข้างในห้องโดยสารของ Vision-S ยังมีเซ็นเซอร์ Time of Flight (ToF) ซึ่งสามารถจำบริเวณใบหน้าผู้ใช้งานและก็วัตถุสิ่งของข้างในรถยนต์ได้ ช่วงเวลาเดียวกัน Sony บอกว่ารถยนต์ต้นแบบรุ่นนี้ใช้ระบบขับอัตโนมัติระดับ 2 หรือ Level 2 ซึ่งยังจะต้องพึ่งพิงคนขับขี่เป็นหลัก

 

การออกแบบในห้องโดยสารเน้นย้ำความราบเรียบหรู ไม่นิมอล รวมทั้งนำสมัยสไตล์รถยนต์ต้นแบบยุคสมัยใหม่ มีหน้าหน้าจออินโฟเทนเมนท์พิงเต็มแผงแดชกระดานข้างหน้า แล้วก็จัดตั้งหน้าจออีกสองตัวรอบๆข้างหลังพักหัวเบาะคู่หน้า ส่วนกระจกมองดูข้างแบบเริ่มแรกถูกถอดออกไปแล้วแทนที่ด้วยกล้องถ่ายรูปถ่ายภาพที่แสดงผลลัพธ์บนจอในห้องโดยสาร

อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญของ Vision-S ที่ Sony ภูมิใจพรีเซ็นท์ก็คือระบบ 360 Reality Audio ที่มอบระบบเสียงแบบ 360 องศาสำหรับผู้โดยสารทุกคน โดยลำโพงจะถูกจัดตั้งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของเบาะที่นั่ง

Sony กล่าวว่า แพลตฟอร์มของรถยนต์ต้นแบบรุ่นนี้ “ถูกปรับปรุงขึ้นมาใหม่แกะกล่องแกะกล่อง” มาพร้อมมอเตอร์กระแสไฟฟ้าคู่ขนาด 200 กิโลวัตต์หรือ 268 แรงม้า ทำอัตรารีบ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ด้านใน 4.8 วินาที และก็ทำความเร็วสูงสุดได้ 239 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ยังไม่มีการรับรองว่า Sony จะปรับปรุงต่อยอดรถยนต์ต้นแบบรุ่นนี้ออกวางขายใช่หรือไม่ โดยบางทีก็อาจจะฟังกระแสตอบรับจากผู้เข้าชมงานก่อน

แต่ถ้าหากท่านใดมีแพลนจะออกรถแล้วละก็ แต่ยังไม่มีรถที่ถูกใจ เราขอแนะนำ Apple luxury car (โชว์รูมรถหรูมือสอง) ที่รวม “รถหรูมือสอง” ไว้มากที่สุด คุณภาพดี ราคามิตรภาพ พร้อมโปรโมชั่น และบริการหลังการขายอีกต่างๆมากมาย หรือว่าจะเป็น “รถบ้านมือสอง” ทั่วไปเราก็มีรับรอง รถยนต์มือสอง คุ้มค่ากว่าที่คิดอย่างแน่นอน

>> คลิกอ่านเพิ่มเติม รถหรูมือสองเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่ถึงล้าน..!!

>> คลิกอ่านเพิ่มเติม ตัวเล็กสเปคใคร Toyota Yaris 2020 มาแล้ว พร้อมแพลตฟอร์ม TNGA

>> คลิกอ่านเพิ่มเติม All-New Mazda CX-8 ลูกพี่ใหญ่มาแล้ว เอสยูวีระดับพรีเมียม ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้าน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.autostation.com

Please take out with full credits:

https://www.appleluxurycar.com/sony-เปิดตัวรถต้นแบบ-vision-s-ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!