ผู้โพส

0 จำนวน Like
170 จำนวน Point






4 วิธีการดูแลตนเองหลังทำตาสองชั้นอย่างไรให้ถูกวิธี?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-01-06 เวลา 16:20:46
0       0       180      
Share
 

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงเคยใฝ่ฝันที่อยากจะมีใบหน้าที่สวยงามแบบสาวเกาหลี ซึ่งการทำศัลยกรรมก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะการทำตาสองชั้นเพื่ออัปความสวยงามของใบหน้าให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลังการผ่าตัดคนไข้ก็ควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดและถูกวิธีมากที่สุด เพื่อความปลอดภัยหลังการทำ เพราะใครหลายคนอาจกังวลกับแผลและอาการบวมต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลังการผ่าตัดได้ ดังนั้นวันนี้เราเลยอยากมาบอกต่อถึง 4 วิธีการดูแลตนเองหลังทำตาสองชั้นอย่างไรให้ถูกวิธีมากที่สุด ซึ่งจะมีวิธีไหนอะไรบ้าง ตามไปดูกันได้เลย 

 

 

  1. ประคบเย็น 24 ชั่วโมงแรกหลังการผ่าตัด

    หลังการผ่าตัดทำตาสองชั้นคนไข้ควรทำการประคบเย็นภายใน 24 ชั่วโมงแรก เพื่อช่วยหยุดการไหลเวียนของเลือด และปกป้องอาการฟกช้ำต่างๆ รวมไปถึงลดการอักเสบที่อาจเกิดให้บรรเทาลดลงได้ โดยการประคบเย็นคนไข้สามารถใช้ 3M Nexcare ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปได้ 

 

  1. นอนหมอนสูง

หลังการผ่าตัดทำตาสองชั้นแพทย์มักแนะนำให้คนไข้นอนโดยวิธีการหนุนศีรษะให้สูง เพื่อช่วยลดอาการบวมต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้

 

  1. ประคบร้อนหลังการผ่าตัด 48 ชั่วโมง

    หลังจากที่คนไข้ได้ทำการผ่าตัดผ่านไป 48 ชั่วโมง และประคบเย็นเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้เปลี่ยนมาเป็นการประคบร้อนต่อด้วยการใช้อุปกรณ์แช่ในน้ำร้อนให้อุ่นๆ เพื่อเป็นการช่วยให้เลือดสามารถหมุนเวียนได้ดีขึ้น 

 

  1. ทานยาตามแพทย์สั่ง 

    โดยส่วนใหญ่แล้วหลังการทำตาสองชั้น แพทย์มักจะสั่งยาแก้อักเสบให้คนไข้ เพื่อช่วยลดอาการอักเสบบนดวงตา โดยสาวๆ ควรทานอย่างเคร่งครัดตามที่แพทย์สั่งและควรไปล้างแผลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงอาการติดเชื้อต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ 

 

และนี่ก็เป็น 4 วิธีการดูแลตนเองหลังการทำตาสองชั้นอย่างไรให้ถูกวิธี หากสาวๆ คนไหน พึ่งทำการผ่าตัดมา ก็อย่าลืมดูแลตนเองให้ถูกต้องตามข้างต้นได้เลย 

 

    


 

Please take out with full credits:




TAGS





อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!