ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


“นอนไม่หลับ” กับเรื่องราวของคนท้อง

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2020-01-05 เวลา 13:46:14
0       0       169      
Share
 

เชื่อได้เลยว่าคนท้องหลายๆ คนนั้นคงกำลังคิดเหมือนกันใช่ไหมว่า ทำไมบางคืนนอนไม่หลับ บางครั้ง ทำงานหลายคนทำงานมาทั้งวัน เมื่อดึกก็อยากนอนหลับให้อิ่มสบายเสียจะดีกว่า แต่อย่างไรก็ดี บางคนเวลานอนตอนกลางคืน กลับไม่ได้เป็นอย่างที่หวังเอาไว้เลย เพราะว่านอนไม่หลับ วันนี้เราเลยจะพามาดูข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของการนอนไม่หลับ จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกัน

นอนไม่หลับ เราจะสังเกตได้อย่างไร

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าตนเองนั้นนอนไม่หลับอยู่หรือไม่ มีวิธีสังเกตแบบง่ายๆ มาฝากกัน โดยการนอนไม่หลับไม่ได้เป็นโรคแบบที่ใครคิด แต่แท้ที่จริงแล้วเกิดจากการนอนไม่พอแค่นั้น  ทำให้ตื่นมาแล้วก็รู้สึกไม่แจ่มใส อาจจะทำให้งานของเราเดินไม่ดี หรือบางทีหลับแล้วก็รู้สึกไม่เต็มอิ่ม เมื่อเกิดบ่อยครั้งเข้า บางคนก็คิดหนัก เครียดหนัก จนไม่เป็นอันทำอะไร

ข้อเสียของการนอนไม่หลับมีหลายต่อหลายประการด้วยกัน อย่างแรกก็คือทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายดาย เพราะว่าหากใครที่ขับรถ จะพบว่าเราไม่มีสมาธิในการขับรถเอาเลย บางทีก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุมากยิ่งขึ้นอีกด้วย หรือบางทีอาจจะมีอาการปวดหัวเพิ่มมากขึ้น  อ่อนเพลียมากกว่าเดิม เฉื่อย และไม่มีแรง ไม่มีสมธิในการทำอะไร ยิ่งใครที่ป่วยด้วยโรคทางจิตเวช แนะนำว่า อาจจะทำให้เกิดการฆ่าตัวตายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ระยะของการนอนไม่หลับ นั้นแบ่งได้เป็นหลายระยะ โดยหากว่าแบ่งออกเป็นสามระยะนั่นเอง มีทั้งการนอนไม่หลับแบบชั่วคราว ซึ่งจะพบได้เมื่อเรานั้นใช้ชีวิตแบบที่เปลี่ยนแปลง หรือเปลี่ยนไปจากสิ่งที่เราทำอยู่ทุกวัน เช่น บางคนเปลี่ยนที่นอน ไปค้างโรงแรม เช่นนี้แล้วก็อาจจะก่อให้เกิดการนอนไม่หลับได้ บางคนอาจจะนอนไม่หลับ ในระยะไม่นานนัก เช่น ไม่หลับสามวันไปจนถึงสามสัปดาห์ โดยอาจจะเกิดขึ้นสำหรับคนที่รู้สึกเครีบด บางคนป่วยหรืออยู่ในภาวะหลังผ่าตัด  นอนไม่หลับเรื้อรังอาจจะเกิดจากคนที่ใช้ยา หรือป่วยเรื้อรังทั้งทางร่างกายและจิตใจแบบที่ไม่รู้ตัวมาก่อนนั่นเอง

อย่างไรก็ดี สำหรับคนท้องที่มีอาการนอนไม่หลับ เรามีวิธีแก้ไขดังนี้

1.อันดับแรกแนะนำว่าให้เอาเท้าแช่น้ำอุ่นก่อนนอน การเอาเท้าแช่น้ำอุ่น จะทำให้คุณนั้นรู้สึกดีกว่าปกติ มีความสุขกับสิ่งที่ได้ผ่อนคลายก่อนเข้านอน โดยจะต้องแช่น้ำอุ่นในราวๆ 15 นาที

2.ฟังเพลงบรรเลงผ่อนคลาย โดยเปิดเพลงคลาสิคของโมซาร์ทหรือบีโธเฟ่นก็ได้เช่นกัน แนะนำว่าให้เลือกแบบที่มีทำนองเชื่องช้า ไม่มีดนตรีที่ทำให้รู้สึกว่าเราตื่นเต้น เศร้า หรือว่าตึงเครียด หากทำได้ดังนี้ ก็จะดีกว่าเดิม

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังนับวันไข่ตกอยู่ แนะนำว่าให้ระวังในเรื่องของ เบาหวานขณะตั้งครรภ์เอาไว้ด้วยจะดีที่สุด พร้อมกันนั้นก็อย่าลืมสังเกตเรื่อง อาการคนท้องว่ามีอาเจียนหรือไม่ และอย่าลืม ตั้งชื่อลูกสาว ในเรื่องของการเอาชื่อที่มีมงคลอีกด้วย รับรองได้ว่า จะดีกับตัวเองมากที่สุดอย่างแน่นอน

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!