ผู้โพส

0 จำนวน Like
175 จำนวน Point


เลือกบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมออกแบบยังไงให้คุ้มค่าและเกิดความเสี่ยงน้อยที่สุด

หมวด | โพสเมื่อ 2020-01-03 เวลา 16:45:06
0       0       199      
Share
 

                การที่จะสร้างบ้านในแต่ละครั้งสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญมาก ๆ เลยก็คือการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ควรที่จะเลือกบริษัทที่ รับสร้างบ้าน พร้อมออกแบบ ด้วยเพราะการเลือกแบบนี้จะทำให้ประหยัดกว่าการเลือก บริษัทรับสร้างบ้านกับบริษัทออกแบบบ้าน คนละบริษัท แหละหากเราไม่มีความรู้ในการที่จะคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมออกแบบเลย อาจจะทำให้เราถูกเอารัดเอาเปรียบและเสียเปรียบในหลาย ๆ เรื่องได้ ดังนั้นเราจำเป็นที่จะต้องรู้ถึงความสำคัญหลัก ๆ ในการที่จะเลือกจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมออกแบบเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองอีกทางหนึ่งในการที่จะโดนบริษัทรับสร้างบ้านเอาเปรียบ ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเราควรที่จะคัดเลือกจากเกณฑ์อะไรได้บ้าง

                การเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมออกแบบโดยให้มีความเสี่ยงน้อยและคุ้มค่าที่สุด

1. ดูจากผลงานที่ผ่านมา

ซึ่งอาจจะดูทางเว็บไซต์ของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง หรือให้ดีกว่านั้น ไปดูที่หน้างานจริงๆเลย และสอบถามถึงการบริการ ความเชี่ยวชาญ ว่าเป็นอย่างไร และควรประเมินด้วยว่าเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างที่เน้นในเรื่องไหน ระหว่างคุณภาพ เวลาและต้นทุนงานก่อสร้าง

2. ดูจากประสบการณ์ในด้านที่ว่าจ้าง

อย่างเช่น ต้องการทำอพาร์ทเม้น เราคงอยากดูผลงานการทำ อพาร์ทเม้น มากกว่าดูผลงานที่สร้างบ้าน เพราะสิ่งก่อสร้างบางอย่างนั้น จะใช้ความเชี่ยวชาญไม่เหมือนกัน

3. มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

มีสำนักงาน ที่เป็นสำนักงานจริงๆ มีพนักงาน มีอุปกรณ์สำนักงาน และจดทะเบียนถูกต้อง ตรวจสอบได้

4. มีทีมงานพร้อม

บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ดี จะต้องมีทีมงานในด้านต่างๆครบถ้วน เช่น วิศวกร , สถาปนิก , งานระบบ ฯลฯ เพื่อแสดงถึงความเป็นมืออาชีพในงาน เพราะถ้ามีบุคคลกร ไม่ครบ ทำให้บริษัทต้องไปว่าจ้าง Outsoure ต่ออีกที ซึ่งอาจจะทำให้งานล่าช้า หรือควบคุมคุณภาพไม่ดีเท่า มีบุคคลกรเป็นของตัวเอง

5. ตรวจสอบสถานะทางการเงิน

สาเหตุที่ต้องตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย เพราะเหตุที่งานล่าช้าในงาน ส่วนหนึ่งจะมาจากการที่บริษัทนั้นๆขาดสภาพคล่อง หรือหมุนเงินไม่ทันนี่เอง ซึ่งอาจจะกระทบกับงานที่เราว่าจ้างได้

6. สัดส่วนงานโปรเจคที่มีอยู่กับจำนวนพนักงาน

เพื่อดูว่าปัจจุบัน บริษัทรับเหมาก่อสร้างนั้นๆ รับงานเกินศักยภาพที่ตัวเองมีอยู่เหรอไม่ ซึ่งจะมีผลต่อคุณภาพของงานและระยะเวลาก่อสร้าง

7. ราคาที่เสนอมา

ส่วนมากผู้ว่าจ้างก็ต้องเทียบราคาอย่างน้อยก็ 3 ที่ เพื่อเปรียบเทียบ แต่ทั้งนี้ บริษัทที่เสนอราคาต่ำสุด ก็ไม้ได้หมายความว่าจะน่าเลือกที่สุด และมีเทคนิคเล็กน้อย ถ้าบริษัทที่เสนอราคามา ค่อนข้างแตกต่างกัน ก็ให้ดูราคาแยกย่อยเป็นรายหมวดใน BOQ จะทำให้เราทราบถึงที่มาของแต่จะเจ้า ว่าทำไมราคาถึงถูกหรือแพงกว่าอีกเจ้านึง

8. สัญญาว่าจ้างที่ไม่เอาเปรียบ

ควรดูในสัญญาแบ่งจ่ายกี่งวด และแต่ละงวด ปริมาณงาน กับเงินที่จ่าย เหมาะสมกันไหม

9. สอบถามจากลูกค้ารายอื่นที่เคยใช้บริการ

10. ตรวจสอบประวัติ

จากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค ว่าเคยถูกร้องเรียนหรือไม่ ถ้าเคยถูกร้องเรียน ร้ายแรงขนาดไหน

จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตรวจสอบว่ายื่นงบดุลถึงปัจจุบันหรือไม่ ตรวจสอบว่าผลประกอบการเป็นอย่างไร

                 อย่างไรก็ตามไม่ว่าเจ้าของบ้านจะเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน พร้อมออกแบบ ด้วยวิธีไหนก็ตาม ต้องคำนึงถึงความพึงพอใจของทุกคนในบ้านเป็นหลักด้วยนะคะ เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาทีหลังค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!