ผู้โพส

0 จำนวน Like
242 จำนวน Point


สระผมให้ถูกวิธี ก็ช่วยลดอาการผมร่วงได้!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2020-01-03 เวลา 14:20:45
0       0       96      
Share
 แค่ใช้มือเสยก็มีผมร่วงติดมือมาเป็นกำ
อาจเกิดจากการสระผมไม่สะอาดหรือสระผมไม่ถูกวิธี


   ผมร่วง ปัญหาใหญ่ระดับชาติของสาวๆ ไม่ว่าจะลองใช้แชมพูสูตรลดผมหลุดร่วงแล้วก็ยังคงมีผมร่วงอยู่ดี ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่า ผมของเราจะร่วงเป็นปกติอยู่แล้ว เฉลี่ยวันละ 50-100 เส้น เแต่ผมเส้นที่ร่วงนั้นจะเป็นผมที่มีอายุครบวงจรแล้ว แต่ถ้าหากใครที่มีผมร่วงเยอะผิดปกติ อาจมีสาเหตุมาจากการสระผมไม่สะอาดก็ได้น้า พี่ promotion ก็เลยนำวิธีสระผมตามคำแนะนำของแพทย์ญี่ปุ่นมาฝาก บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดจ้าาาา


ล้างหนังศรีษะด้วยน้ำเปล่า ประมาณ 50 - 60 วินาที

  ขั้นตอนนี้ไม่ใช่แค่การทำให้ผมเปียก แต่เป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกจากหนังศีรษะต่างหาก โดยถ้าล้างอย่างถูกวิธีจะช่วยให้ทำสะอาดหนังศรีษะได้ถึง 80% วิธีง่ายๆ ก็คือ ล้างหนังศรีษะด้วยน้ำเปล่าพร้อมนวดเบา ประมาณ 30-60 วินาที


ขยี้ฟองบนหนังศีรษะโดยตรงยิ่งทำให้ผมร่วง

   การเทแชมพูลงบนหนังศีรษะโดยตรง แล้วค่อยๆ ใช้มือขยี้เพื่อให้เกิดฟองจะยิ่งทำให้ผมร่วง เพราะเส้นผมที่เปียกเป็นสภาพเส้นผมที่อ่อนแอที่สุด พี่ โปรโมชั่น แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้วิธีเทแชมพูใส่ฝ่ามือแล้วขยี้ให้เกิดฟองก่อน หรือจะใช้ตาข่ายตีฟองช่วยก็ได้ แล้วค่อยนำฟองที่ได้ชโลมลงบนหนังศีรษะ


ใช้วิธีนวด ห้ามเกาเด็ดขาด!

   ในขั้นตอนนี้หลายคน น่าจะใช้เล็บเกาหนังศีรษะอย่างเมามันส์ แต่นั้นเป็นวิธีที่ผิด! เพราะยิ่งเกาแรงเท่าไหร่ก็ยิ่งทำร้ายหนังศีรษะของเรามากเท่านั้น แถมยังกระตุ้นให้เกิดรังแคได้อีกด้วย พี่ โปร แนะนำให้เปลี่ยนจากการเกา มาใช้วิธีนวดแทน โดยใช้บริเวณนิ้วทั้ง 10 นิ้ว ค่อยๆ นวดให้ทั่วศีรษะ วิธีนี้จะช่วยให้เลือดเกิดการหมุนเวียน และทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงง่ายอีกต่อไปล้างผมด้วยน้ำเปล่าจากท้ายทอย

   ขั้นตอนนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าหากล้างไม่สะอาดพอแล้วมีคราบแชมพูตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ อาจทำให้แพ้และอักเสบได้ ขั้นตอนการล้างผมที่ถูกต้องคือ ต้องก้มหัวแล้วล้างผมไล่ตั้งแต่ท้ายทอยขึ้นมา เพราะแชมพูมักจะไหลไปรวมกันอยู่บริเวณท้ายทอย ถ้าเราล้างเฉพาะส่วนบนของศีรษะ อาจจะทำให้ล้างคราบแชมพูออกไม่หมด และที่สำคัญเราต้องล้างผมนานกว่าตอนฟอกแชมพู 2 เท่าเพื่อจะได้ล้างได้สะอาดมากขึ้น


เป่าผมให้แห้งภายใน 5 นาที

   หลังสระผมเสร็จแล้วไม่ควรพันผ้าทิ้งไว้แล้วไปทำอย่างอื่นต่อหรือปล่อยให้ผมแห้งเอง เพราะจะทำให้แบคทีเรียเกิดการขยายพันธ์ุหรือเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ ควรใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งภายใน 5 นาทีจะดีที่สุดจ้า

ปันโปรสรุปให้

-เราต้องเปลี่ยน Mindset ว่าการสระผมไม่ใช่เพียงการทำความสะอาดเส้นผมอย่างเดียวเท่านั้น แต่เป็นการทำความหนังศีรษะด้วย

-คุณภาพของแชมพูก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณา โดยเฉพาะแชมพูที่ ลดราคา ควรดูวันที่ผลิตหรือหมดอายุของตัวผลิตภัณฑ์นัน้ๆด้วย

-ถ้าผมร่วงมากผิดปกติ เยอะถึงที่ว่าขนาดร่วงเป็นกำๆ เราแนะนำให้ไปพบแพทย์จะดีที่สุดจ้า
ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก เว็บ ปันโปร
เว็บแจ้งข้อมูล 
promotions และ สินค้า sale  มาให้คุณPlease take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!