ผู้โพส

0 จำนวน Like
193 จำนวน Point


ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เข้าซื้อกิจการไก่ทอดแบรนด์ดังในประเทศไทย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-12-31 เวลา 22:32:16
0       0       177      
Share
 

บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือชื่อย่อ MINT ได้ประกาศเข้าลงทุนในสัดส่วน 100 %ในบริษัท ชิคเก้น ไทม์ หรือบริษัท ชิคเก้น ไทม์ จำกัด ประเทศไทย ด้วยเงินลงทุนจำนวนทั้งสิ้น 2 พันล้านบาท ซึ่งบริษัท ชิคเก้น ไทม์ เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจร้านอาหารชื่อดังที่คนไทยเรารู้จักกันดีในแบรนด์ไก่ทอด Bonchon ที่มีสาขาในประเทศไทยมากกว่า 40 สาขา โดยไมเนอร์ ฟู้ดเป็นจะผู้ดำเนินการร้านบอนชอนที่มีอยู่เดิมทั้งหมดในประเทศไทย ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าการลงทุนดังกล่าวจะไม่รวมสิทธิแฟรนไชส์ในการเปิดสาขาใหม่ แต่ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล อยู่ในระหว่างการเจรจากับเจ้าของสิทธิแฟรนไชส์หลักในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนลมีสิทธิในการขยายสาขาบอนชอนทั่วประเทศต่อไป

            ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท ชิคเก้น ไทม์: ชิคเก้น ไทม์เป็นดำเนินธุรกิจร้านอาหารสไตล์เกาหลีภายใต้แบรนด์ “บอนชอน” ในประเทศไทย โดยบอนชอนสาขาแรกในประเทศไทยเปิดให้บริการในปี 2554 และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่นั้นมา

            ประวัติ ไมเนอร์ ฟู้ด และข้อมูลบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT : เป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจระดับสากล โดยประกอบ 3 ธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจโรงแรม ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ โดย ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ดำเนินธุรกิจโรงแรมทั้งในรูปแบบเป็นเจ้าของเอง บริหารจัดการ และร่วมลงทุน โดยมีโรงแรมและเซอร์วิส สวีท ทั้งสิ้น 529 แห่ง ภายใต้เครื่องหมายการค้าอวานี,อนันตรา, ทิโวลี, โอ๊คส์, เอ็นเอช คอลเลคชั่น, นาว, เอ็นเอช โฮเทลส์, เอเลวาน่า, แมริออท, โฟร์ซีซั่นส์, เซ็นต์ รีจิส, เรดิสัน บลู และโรงแรมในกลุ่มไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ใน 55 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก ยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง คาบสมุทรอินเดีย อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้ นอกจากนี้ MINT เป็นผู้นำในธุรกิจร้านอาหาร โดยมีชื่อว่าแบรนด์ ไมเนอร์ ฟู้ด ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย โดยมีร้านอาหารกว่า 2,200สาขา ใน 26 ประเทศ ภายใต้เครื่องหมายการค้าเดอะ พิซซ่า คอมปะนี, เดอะ คอฟฟี่ คลับ, ริเวอร์ไซด์ ,เบนิฮานา, ไทย เอ็กซ์เพรส, บอนชอน, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เลอร์, แดรี่ ควีน และเบอร์เกอร์ คิง และมีแฟรนไชส์ ไมเนอร์ ฟู้ด ในประเทศไทยอีกมากมาย อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์และรับจ้างผลิต ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ภายใต้เครื่องหมายการค้าอเนลโล่, โบเดิ้ม, บอสสินี่, บรูคส์ บราเธอร์ส, ชาร์ล แอนด์ คีธ, เอสปรี, เอแตม, โจเซฟ โจเซฟ,  โอวีเอส, แรทลีย์, สโกมาดิ, สวิลลิ่ง เจ. เอ. เฮ็งเคิลส์ และไมเนอร์ สมาร์ท คิดส์ ถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีขนาดใหญ่และมีแต่คนอยากสมัครงาน ไมเนอร์ และสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.minor.com 

            แบรนด์บอนชอน หรือ Bonchon นั้น เป็นแบรนด์ที่เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2545 ในประเทศเกาหลี และในปัจจุบันได้กลายเป็นแบรนด์ร้านอาหารเกาหลีและไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วโลก โดยแบรนด์บอนชอนนั้นได้สร้างความแตกต่างด้วยไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่มีซอสอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งนี้ด้วยแบรนด์ที่แข็งแกร่ง และความภักดีของลูกค้าต่อไก่ทอดสุดกรอบที่ไม่เหมือนใครและอาหารเอเชียสไตล์ฟิวชั่นอื่น ๆ ส่งผลให้บอนชอนสามารถขยายสาขาอย่างรวดเร็ว ครอบคลุม 9 ประเทศ ได้แก่ ประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศไทย ประเทศสหรัฐอเมริกา ประเทศสิงคโปร์ ประเทศคูเวต ประเทศบาห์เรน ประเทศกัมพูชา ประเทศเวียดนาม และประเทศพม่า

            นายพอล เคนนี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไมเนอร์ ฟู้ด ได้กล่าวว่า “เราใช้เวลาในการค้นหาแบรนด์ที่เหมาะสมเพื่อช่วยเสริมสร้างเครือร้านอาหารของเรา และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ค้นพบร้านอาหารที่มีคอนเซปต์ที่ไม่เหมือนใครในครั้งนี้ ไก่ถือเป็นอีกหนึ่งในเนื้อสัตว์ที่คนไทยให้ความนิยมมากที่สุด และตลาดไก่ยังมีศักยภาพในการเติบโตอีกมาก ทั้งนี้ บอนชอนมีความเหมาะสมเป็นอย่างมากกับแบรนด์ที่เรามีอยู่ในการเป็นร้านอาหารแบบนั่งทาน และในขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับกลุ่มแบรนด์ของเรา อีกทั้ง การลงทุนเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้จะช่วยยกระดับไมเนอร์ ฟู้ด โดยเป็นการต่อยอดประสบการณ์อันยาวนานของเรา ในฐานะนผู้นำในการดำเนินธุรกิจร้านอาหาร”

            นายวิลเลี่ยม เอ็ลล์วู๊ด ไฮเน็ค ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการของ ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “ด้วยคุณค่าของแบรนด์บอนชอนที่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับประสบการณ์ที่แข็งแกร่งของบริษัทที่มีมายาวนานถึงสี่ทศวรรษ รวมถึงฐานการดำเนินงานที่มั่นคงในประเทศไทย ทั้งหมดนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถเพิ่มมูลค่าการลงทุนในครั้งนี้ให้กับผู้ถือหุ้นของเราต่อไป” นอกจากนี้ยังได้กล่าวอีกว่า “เครือร้านอาหารบอนชอนในประเทศไทยจะสร้างรายได้และผลกำไรให้กับบริษัทในทันที ซึ่งจะช่วยให้บริษัทสามารถเติบโตได้เร็วขึ้น เราเชื่อว่าประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มทางธุรกิจที่ดีในระยะยาวจากการเติบโตของชนชั้นกลางและรายได้ส่วนบุคคลที่เพิ่มขึ้น”

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!