ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


อาการของคนตั้งครรภ์

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-12-29 เวลา 13:02:16
0       0       172      
Share
 

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสงสัยว่าตัวเองตั้งครรภ์หรือไม่ ขอบอกเลยว่าอาการของคนท้องนั้นไม่ได้มีแบบในภาพยนตร์อย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากว่าระยะแรกๆ นั้น อาการของคนท้องอาจจะไม่เหมือนกันทุกคนก็ได้ บางคนอาจจะแพ้มาก บางคนอาจจะแพ้น้อย หรือว่าบางคนไม่แพ้เลย โดยหลายๆ คนนั้น มีอาการแปลกหรือผิดปกติ ชวนให้คิดว่าเป็นอาการป่วยหรือว่าคนท้องกันแน่ สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าตนเองท้องหรือไม่ วันนี้เรามีอาการต่างๆ มาบอกไปพร้อมๆ กันแล้ว มาดูกันว่าใช่การท้องหรือเปล่า

อาการที่หนึ่ง ประจำเดือนไม่มา

สำหรับอาการแรกที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้มาก่อนก็คือ การประจำเดือนขาดนั่นเอง สำหรับใครที่ประจำเดือนขาดนั้น บางครั้งอาจจะเกิดปัญหาที่ตัวของคุณเอง หรือบางทีก็เกิดจากการตั้งท้องก็ได้ การที่ประจำเดือนขาด มีได้หลายสาเหตุ สิ่งที่สำคัญก็คือการซื้อเครื่องตรวจการตั้งท้อง เพื่อให้เราได้รู้แน่ชัดว่าการที่เราประจำเดือนขาดมาจากสิ่งใดกันแน่

อาการที่สอง คลื่นไส้อาเจียน

สำหรับอันดับต่อไปของอาการคนท้อง ขอบอกเลยว่าพบได้บ่อยมากเลยทีเดียว โดยอาการที่พบได้บ่อยที่สุดก็ได้แก่การคลื่นไส้และอาเจียน โดยการคลื่นไส้และอาเจียนนั้น อาจจะเกิดขึ้นในตอนที่ตัวอ่อนเริ่มปฏิสนธิได้ราวๆ หนึ่งเดือนนั่นเอ และบางทีก็อาจจะมีการลดลงของการอาเจียนได้หากว่าผ่านสามเดือนแรกไปแล้ว นอกจากนี้ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์บางคนอาจจะแพ้ท้องได้อย่างรวดเร็ว โดยบางคนก็โชคดีที่ไม่แพ้ท้องเลย หรือบางคนก็แพ้ตลอดจนกระทั่งสิ้นสุดการตั้งครรภ์ก็ได้เช่นกัน

3.มีอาการเหม็น

นอกจากคุณจะมีอาการคลื่นไส้อาเจียนแล้ว บางทีก็อาจจะมีอาการเหม็นเกิดขึ้นได้เช่นกัน เพราะว่ามีฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง โดยคนที่ตั้งท้องนั้น ส่วนมากก็มักจะจมูกไว เวลาได้กลิ่นอะไรก็ไม่อยากกินไปเสียทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นขนุน หรือทุเรียน รวมไปถึงน้ำหอม มักเป็นสิ่งที่ทำให้มีกลิ่นเหม็นมากยิ่งขึ้นไปอีก

4.หน้าอกบวม

เนื่องจากว่าในวัยที่เริ่มตั้งท้อง คุณแม่อาจจะมีอาการเลือดไปเลี้ยงบริเวณนมหรือหน้าอกมากขึ้น ทำให้รู้สึกเจ็บและหน้าอกนั้นไวต่อการสัมผัส ไม่ต่างจากก่อนมีประจำเดือนเท่าไรนัก นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดอาการเหนื่อยล้าได้เพิ่มมากขึ้นไปอีก ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรเลยทั้งวัน แบบนี้หมายความว่าคุณกำลังรู้สึกง่วงนอนมากยิ่งขึ้น ซึ่งการที่รู้สึกง่วงนอนก็เป็นเพราะฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนนั้นทำงานนั่นเอง  นอกจากนี้อาจจะมีเลือดออกทางช่องคลอดได้ อย่างที่เรียกกันว่าเลือดล้างหน้าเด็ก เป็นต้น

สำหรับคุณแม่ที่ตอนจะตั้งท้องได้นับวันไข่ตก สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือการที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ รวมไปถึงอย่าลืมสังเกตอาการที่บ่งชี้ได้ว่านี่คืออาการคนท้องนอกจากนี้อย่าลืมเตรียมตั้งชื่อทั้งลูกชายและ  ตั้งชื่อลูกสาว ของคุณเอาไว้จะดีที่สุด เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณนั้นเป็นคุณแม่ที่มีความสุขที่สุดแล้วอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!