ผู้โพส

0 จำนวน Like
166 จำนวน Point


ทำเอง VS จ้างเอเจนซี่รับทำการตลาด social network อันไหนเวิร์คกว่ากัน?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-12-27 เวลา 11:05:57
0       0       773      
Share
 

 

เพราะปัจจุบันมีผู้ใช้บริการโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นจำนวนมากและยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจากสถิติพบว่าคนไทยกว่า 90 เปอร์เซ็นต์มีการใช้อินเทอร์เน็ตทุกวัน อีกทั้งยังใช้เวลาบนโลกออนไลน์นานกว่า 9 ชั่วโมงต่อวัน โดยใช้เวลาอยู่กับโซเชียลมีเดียนานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว! จึงไม่แปลกใจที่เจ้าของธุรกิจหลายๆ แบรนด์ได้หันมาให้ความสำคัญของการทำการตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์หรือ social network แต่หลายๆ คนก็อาจยังไม่แน่ใจว่าการทำตลาดรูปแบบนี้ควรจะทำเองหรือควรจ้างเอเจนซี่รับทำการตลาด social networkดี? แล้วแบบไหนจะเวิร์คกว่ากัน? วันนี้เราจะมาคลายข้อสงสัยกัน 

 

จ้างเอเจนซี่รับทำการตลาด social network ก็ดีแต่ ‘ทำเอง’ ก็ได้ 

การทำการตลาดบนโซเชียลเน็ตเวิร์คนั้นเป็นการมุ่งเน้นกระจายข้อมูลข่าวสารผ่านระบบโซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นสำคัญ ซึ่งการทำการตลาดรูปแบบนี้ด้วยตัวเองนั้นจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากพอสมควร นอกจากนี้ ด้วยความที่คุณมีความรู้ความเข้าใจในสินค้าและแบรนด์ของคุณมากกว่าใครจึงทำให้สามารถผลิตคอนเท้นต์ได้อย่างลึกซึ้งและตอบโจทย์สิ่งที่คุณต้องการได้มากที่สุดด้วย อย่างไรก็ตาม การที่คุณจะทำการตลาดรูปแบบนี้ด้วยตนเองนั้น คุณจะต้องอาศัยความรู้มากพอสมควรทั้งในเรื่องของความแตกต่างของแต่ละแพลตฟอร์มและทักษะเฉพาะด้านที่นักการตลาดออนไลน์ต้องมี ไม่ว่าจะเป็น Analytics, Data Visualization, Technical Skills และอื่นๆ เป็นต้น ซึ่งการจ้างเอเจนซี่รับทำการตลาด social network อาจตอบโจทย์ในด้านนี้ได้ดีมากกว่า 

 

แล้วการจ้าง ‘เอเจนซี่’ รับทำการตลาด social network ดีอย่างไร? 

แม้การจ้างเอเจนซี่รับทำการตลาด social network จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ก็มีข้อดีหลายประการเช่นกัน เพราะเอเจนซี่จะมี Tools หรือเครื่องมือต่างๆ ที่ครบและพร้อมมากว่าสำหรับการทำการตลาดแบบครบวงจร อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคอยช่วยดูแลและพัฒนาส่วนต่างๆ ให้คุณด้วย เช่น ทีมโปรดักชันที่ผลิตคอนเท้นต์โดยเฉพาะ นอกจากนี้ เอเจนซี่ยังมีการทำรีพอร์ตเพื่อรายงานความคืบหน้า รวมถึงการชี้แนะข้อเสนอต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ซึ่งจะช่วยให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจที่คุณวางไว้ นอกจากนี้ การทำงานกับเอเจนซี่ยังทำให้คุณได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ที่แตกต่างจากตนเองด้วย 

 

เลือกเอเจนซี่รับทำการตลาด social network อย่างไรให้ตรงใจ? 

เพราะการจ้างเอเจนซี่นั้นมีค่าใช้จ่ายที่ไม่ใช่น้อยๆ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน โดยอาจพิจารณาจากผลงานที่มาและความเชี่ยวชาญของเอเจนซี่ก่อนว่า เคยรับผิดชอบลูกค้าเจ้าไหนมาบ้าง เป็นองค์กรขนาดเล็กระดับ SME หรือองค์กรขนาดใหญ่ เพื่อให้คุณเห็นศักยภาพของเอเจนซี่นั้นๆ รวมถึงดูปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย เช่น การการันตีวัดผลงาน หรือบริการหลังการขาย เป็นต้น 

 

อย่างไรก็ตาม แม้การจ้างเอเจนซี่รับทำการตลาด social networkจะมีประสิทธิภาพและมีข้อดีหลายด้าน แต่หากธุรกิจของคุณเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานหรือยังไม่มีแผนจะทำการตลาดบนโซเชียลเน็ตเวิร์คหลายๆ ช่องทาง การจ้างเอเจนซี่ก็อาจไม่ตอบโจทย์คุณมากนัก

 

    

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!