ผู้โพส

0 จำนวน Like
50 จำนวน Point


ที่มาที่เกิดแรงบันดาลใจในสีรถของ "MINE"

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-12-25 เวลา 21:31:39
0       0       200      
Share
 

นอกจากรถยนต์ไฟฟ้า MINE จะเน้นในเรื่องการใช้งาน และอายุการใช้งานของแบตเตอรี่แล้ว ยังออกแบบให้มีความทันสมัย และสีสันที่ถูกใจคนไทย โดยรถรุ่นแรก MINE SPA1 มีสีให้เลือกถึง 7 สี ได้แก่ มหานครไวท์, โซล่าเยลโล่, ไบโอแบล็ค, เทอร์บายซิลเวอร์, เจ้าพระยาบลู, พีซีเอ็มบราวน์ และ อีเอสเอสเกรย์ ซึ่งการเลือกสีนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากวิถีการดำเนินชีวิต และสภาพแวดล้อมของคนไทย ตามมาดูกันว่าแรงบันดาลใจในการเลือกสีเหล่านี้ มาจากอะไรบ้าง ใครอยากรู้มาดูกันเลย

 

- สีสันของประเพณี

ถ้าพูดถึงประเพณีไทยอย่าง ประเพณีลอยกระทง หรือประเพณีสงกรานต์ เราจะนึกถึงสีสันที่ค่อนข้างหลากหลาย และเป็นโทนสีที่จดจำได้ง่าย มีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ดังนั้นสีสันของประเพณีจึงเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจในการออกแบบสีรถยนต์ไฟฟ้า MINE

สีสันของสถานที่สำคัญ

นอกจากประเพณีแล้ว อีกหนึ่งแรงบันดาลใจของสีรถยนต์ไฟฟ้า MINE มาจากสีในสถานที่สำคัญ อย่างปราสาท พระราชวัง และวัด คนไทยจะนิยมใช้สีที่มีเอกลักษณ์ แฝงไปด้วยอำนาจ รวมถึงสีที่สะท้อนแสงแดดจนเป็นประกายระยิบระยับ เนื่องจากบ้านเราเป็นเมืองร้อน และมีแดดจ้าตลอดทั้งปี

- สีสันของการแต่งกาย

สีสันเสื้อผ้าของคนไทยในแต่ละภูมิภาค เต็มไปด้วยสีสันที่สวยงาม และลวดลายที่วิจิตรบรรจง นอกจากนี้การเลือกใช้สีในการแต่งกายของคนไทย ยังเกี่ยวข้องกับเรื่องความเชื่อในความหมายของสี รวมไปถึงความเป็นสิริมงคลต่อตัวผู้สวมใส่อีกด้วย สีของการแต่งกายจึงถูกหยิบนำมาเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจ

สีรถของ MINE  บอกถึงความเป็นไทยแล้ว ชื่อสีที่เรียกในแต่ละสียังมีเอกลักษณ์ความเป็นไทยอีกด้วย 

 

 

Please take out with full credits:

ที่มา :https://web.facebook.com/EnergyAbsolute/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!