ผู้โพส

0 จำนวน Like
237 จำนวน Point


"เลสิก" การผ่าตัดแก้ไขปัญหาสายตา มีกี่แบบ? ราคาเท่าไหร่?

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-12-25 เวลา 11:06:52
0       0       129      
Share
 
"เลสิก" การผ่าตัดแก้ไขปัญหาสายตา
มีกี่แบบ? ราคาเท่าไหร่?
เราไขทุกข้อสงสัยไว้ให้แล้วจ้า~


   ใครที่มีปัญหาสายตาไม่ว่าจะสั้น ยาว หรือเอียง แต่เบื่อการใส่แว่นและมีงบประมาณถึง พี่ โปรโมชั่น แนะนำให้ทำเลสิกเลยจ้า เพราะเดี๋ยวนี้ค่าบริการก็ไม่ได้แพงมากเหมือนเมื่อก่อนแล้วด้วย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาน 30,000 - 50,000 บาทเท่านั้น (บางแห่งก็ยังราคาเป็นแสนอยู่นะ แต่เทคโนโลยีคือเริ่ดขึ้นมาก!) หลายๆ คนอาจจะมีแพลนคิดไว้ว่าจะทำหรืออยู่ในขั้นตอนการหาข้อมูลว่าจะทำที่ไหนดี ก็เชิญทางนี้เลยจ้าาา ~อยากทำเลสิกทำที่ไหนดีน้า?

  พอเริ่มมีความคิดว่าจะทำเลสิก คำถามแรกที่เกิดขึ้นในหัวของหลายคนคือ "ทำเลสิกที่ไหนดี" การเลือกเข้ารับการรักษาอาจจะเริ่มต้นจากการดูว่าตอนนี้เรามีงบประมาณอยู่ที่เท่าไหร่ จากนั้นก็เลือกสถานพยาบาลที่มีค่ารักษาที่ตรงใจและน่าเชื่อถือ ซึ่งในปัจุบันมีศูนย์เลสิกให้เราเลือกเยอะกว่าแต่ก่อนมาก โรงพยาบาลทั้งของรัฐและเอกชนหลายแห่งก็เริ่มมีศูนย์เลสิกเป็นของตัวเอง แต่ที่ พี่โปร อยากแนะนำคร่าวๆ ก็มี 4 ที่นี่เล้ยศูนย์เลสิก TRSC  เป็นสถานพยาบาลเอกชนที่ให้บริการเกี่ยวกับการรักษาปัญหาสายตาโดยเฉพาะ และให้บริการเลสิกค่อนข้างครอบคลุมถึง  4 ประเภทด้วยกัน

-PRK ค่าบริการ 87,000 บาท

-LASIK ค่าบริการ 85,000 บาท

-FemtoLASIK ค่าบริการ 120,000 บาท

-ReLEx ค่าบริการ  135,000 บาท
ศูนย์เลสิค ยันฮี  ศูนย์เลสิค รพ. ยันฮี เป็นอีกทีที่เราอยากแนะนำ เพราะราคาค่าบริการไม่ได้แพงมากจนเกินไป ซึ่งเค้าให้บริการเลสิก 2 ประเภท

-LASIK 1 ข้าง ค่าบริการ 22,000 บาท / 2 ข้าง ค่าบริการ 38,000 บาท

-PRK 1 ข้าง ค่าบริการ 20,000 บาท / 2 ข้าง ค่าบริการ 33,000 บาท
ศูนย์เลสิก รพ. วิภาวดี   ใครไม่อยากจ่ายเงินก้อนใหญ่ เราขอแนะนำศูนย์เลสิก รพ. วิภาวดี มีให้บริการทั้งแบบ PRK , LASIK ผ่อนชำระ 0% 10 เดือน ในราคา 53,000 บาท  แต่ถ้าหากว่าชำระค่าบริการเป็นเงินสด ค่าบริการจะอยู่ที่ 49,000 บาท
โรงพยาบาลจักษุรัตนิน  สำหรับใครที่ต้องการหาหมอแบบเฉพาะทางจริงๆ เราแนะนำโรงพยาบาลจักษุรัตนิน เค้าเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านจักษุแห่งแรกของประเทศไทย มีบริการเลสิกทั้งหมด 4 ประเภทด้วยกัน

-LASIK และ PRK ค่าบริการ 79,000 บาท
 
-Femto LASIK ค่าบริการ 99,000 บาท

-ReLEX Smile ค่าบริการ 120,000 บาท
เลสิกมีกี่ประเภทกันนะ ทำไมราคาถึงไม่เท่ากัน ?
   เห็นราคาข้างต้นของแต่ละสถานที่ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าจริงๆ แล้วเลสิกมีกี่ประเภทกันแน่ ทำไมราคาของแต่ละแบบถึงแตกต่างกัน พี่ promotion มีคำตอบมาให้แล้วค่า 

    การทำเลสิกคือ"การใช้เลเซอร์ในการปรับแต่งความโค้งมนของกระจกตา"  แบบที่นิยมกันในบ้านเรา คือ PRK, LASIK, Femto LASIK และ ReLEx Smile ซึ่งทั้ง 4 แบบแตกต่างกันตามนี้เล้ยย

-PRK คือ วิธีรักษาโดยใช้วิธีการลอกผิวชั้นนอกสุดของกระจกตาออก และใช้เลเซอร์ฉายลงไปที่ชั้นกลางของกระจกตาเลยโดยไม่แยกชั้นกระจกตาออกมานั่นเอง เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาสายตาที่มีมานานมากๆ แล้ว และยังคงใช้รักษาจนถึงปัจจุบัน

-Lasik เป็นวิธีการรักษาโดยใช้เครื่องมือแยกชั้นกระจกตา มีลักษณะเป็นใบมีดเล็กๆ แยกชั้นกระจกตาก่อน และใช้เลเซอร์ "เอ็กไซเมอร์เลเซอร์" (Excimer Laser) ปรับแต่งผิวกระจกตาให้ได้ค่าตามที่คำนวณไว้

-Femto Lasik  (เลสิกไร้ใบมีด) คือ การใช้เลเซอร์ในขั้นตอนการรักษาทั้งหมด รวมไปถึงการใช้เลเซอร์ในการผ่าตัดชั้นกระจกด้วย แตกต่างจากการทำเลสิกแบบดั้งเดิมที่จะใช้ใบมีดในการแยกชั้นกระจกตา ซึ่งจะทำให้แยกชั้นกระจกตาได้แม่นยำมากกว่า เหมาะกับคนที่ไม่กระจกตาไม่สามารถใช้วิธีเลสิกแบบดั้งเดิมได้

-ReLEx Smile เป็นวิธีที่ไม่ต้องแยกชั้นกระจกตาออกมาเช่นกัน ซึ่งถูกพัฒนามาจากวิธี Lasik โดยจะใช้ Femtosecond Laser ตัดชั้นเลนส์ก่อน แล้วใช้เลเซอร์ตัดช่องเล็กๆประมาณ 2-5 mm. และนำเลนส์ส่วนเกินที่ตัดไว้ออกมาผ่านช่องนั้น วิธีนี้เป็นวิธีที่เกิดแผลเล็กมากๆ และราคาสูงที่สุดด้วยจ้าาา


ขอบคุณ เพจ Phathavie Organic ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
เพื่อการ 
ปลูกผม ด้วยวิถีธรรมชาติผลข้างเคียงจากการทำเลสิก-มีอาการตาแห้ง ตาพร่า ระคายเคืองตา ซึ่งเป็นอาการที่พบหลังจากทำเลสิก และอาการจะดีขึ้นภายใน 2-3 วัน

-มองเห็นแสงจ้า หรือแสงกระจายเป็นแฉกๆ หรือมองเห็นภาพซ้อนหลังการทำเลสิก

-ตาสู้แสงจ้ามากไม่ได้ ควรใส่แว่นตากันแดดเมื่อต้องออกไปในที่แจ้ง

ใครบ้างที่ทำเลสิกไม่ได้ ?

-อายุตำ่กว่า 18 ปี เพราะค่าสายตาอาจยังไม่คงที่ ยังคงมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

-หญิงตั้งครรภ์ เพราะมีการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ทำให้ค่าสายตาที่วัดได้อาจจะยังไม่คงที่และไม่แม่นยำ

-คนที่มีกระจกตาบางมากๆ

-ผู้ที่เป็นต้อกระจก การทำเลสิกอาจไม่ตอบโจทย์เพราะสุดท้ายผู้ที่เป็นต้อกระจก จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาต้อกระจกอยู่ดี

-คนที่มีกระจกตาย้วย เนื่องจากกระจกตาผิดรูปจึงไม่สามารถทำเลสิกได้

การเตรียมตัวก่อนทำเลสิก

-ควรเลือกโรงพยาบาลที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือที่ทันสมัย

-งดใส่คอนแทคเลนส์ก่อนเข้าประเมินค่าสายตาและก่อนผ่าตัด 3-7 วัน

-งดแต่งหน้าโดยเฉพาะบริเวณรอบตาและงดฉีดน้ำหอมก่อนเข้ารับการผ่าตัด

-ควรพาญาติหรือเพื่อนไปด้วยในวันที่เข้ารับการผ่าตัด เพราะหลังผ่าตัดเสร็จต้องปิดตาก่อน อาจทำให้เดินทางกล
การดูแลหลังทำเลสิก-ควรใส่ที่ครอบตาตอนนอนทุกคืนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการขยี้ตา

-หยอดยาฆ่าเชื้อหรือน้ำตาเทียมตามแพทย์สั่ง

-มาติตดามผลการรักษาตามที่แพทย์นัดทุกครั้ง

-ใส่แว่นกันแดดทุกครั้งเมื่ออยู่ในที่แสงจ้าเพื่อป้องกันอาหารเคืองตาหรือแสบตา

-งดว่ายน้ำหรือดำน้ำเป็นเวลา 4 สัปดาห์

-งดแต่งหน้าบริเวณรอบดวงตาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
ปันโปรสรุปให้
-ค่าบริการของแต่ละโรงพยาบาลยังไม่รวมค่าตรวจประเมินก่อนผ่าตัดนะ ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 500 - 1,000 บาท บางช่วงอาจมีทำโปรโมชันลดราคา ต้องตามดูเปรียบเทียบกันหลายๆที่นะ

-หลังการทำเลสิก หากยังมีการใช้สายตาที่หนักเหมือนเดิม เช่น ปิดไฟเล่นมือถือ ก็มีโอกาสกลับมาสายตาสั้นอีกได้นะ

-ในวันที่เข้ารับการผ่าตัด ควรพาญาติหรือเพื่อนไปด้วย เพราะหลังผ่าตัดเสร็จจะต้องปิดตาไว้ก่อน อาจทำให้หยิบจับอะไรไม่ถนัด หรือเดินทางกลับด้วยตัวเองไม่สะดวก


ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก เว็บ ปันโปร
เว็บแจ้งข้อมูล 
promotions และ สินค้า sale  มาให้คุณPlease take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!