ผู้โพส

0 จำนวน Like
15 จำนวน Point


ศูนย์ฝึกบอลของไทยแห่งใหม่กำลังจะเกิด คิง เพาเวอร์เข้าสนับสนุนสร้างให้งบ 500 ล้าน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-12-22 เวลา 21:59:28
0       0       239      
Share
 

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานบรหาร กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลงในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่จ.สระบุรีอย่างเป็นทางการ 

โดยก่อนหน้านี้เองนายกสมาคมฯเอง ได้พยามยามหาสถานที่ จนกระทั่งผู้ว่าการกีฬาได้ให้ที่ดิน 150 ไร่ ของศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ เพื่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอล และใ้ห้หาผู้สนับสนุนและ ก็ได้เข้ามาคุยกับนายอัยยวัฒน์ และตัดสินใจอนุมัติงบ 500 ล้านบาทเพื่อสร้างศูนย์ฝึกแห่งนี้ นอกจากนั้นนายอัยยวัฒน์ หรือเสี่ยต๊อบเอง ก็จะนำความรู้ที่ได้จากการบริหารเลสเตอร์ ซิตี้ มาสร้างมาตรฐานให้กับศูนย์ฝึกแห่งนี้ เพื่อที่จะเป็นปัจจัยที่จำทำให้สามารสร้างนักกีฬาที่มีมาตรฐานได้เช่นกัน 

เสี่ยต๊อบ ไม่ได้มองแค่การลงเงินแต่เห็นความสำคัญของสถานที่ฝึก เพราะกีฬาฟุตบอลนั้นมีอะไรมากกว่าการเล่นฟุตบอลอย่างเดียว ซึ่งการสร้างศูนย์ฝึกนี้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการฟุตบอลเมืองไทย 

ลีซอ กล่าว “การมีศูนย์ฝึกมันจะช่วยได้ทั้งการสร้างความสามารถรวมถึงความรู้ให้กับนักฟุตบอลและฝึกให้นักฟุตบอลได้เป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง” ลีซอกล่าว

ผมมองว่าเป็นเรื่องโชคดีมากที่เมืองไทยยังมีคนเห็นความสำคัญกับการสร้างนักกีฬาให้กับประเทศ

ไม่เพียงแค่นั้น คิง เพาเวอร์เอง ปกติแล้วก็สนับสนุนได้สร้างสนามฟุตบอลให้กับหลายจังหวัดที่ขาดแคลนสนามเพื่อให้คนตามชุมชนมีสนามฟุตบอลที่มีมาตรฐานไว้ฝึกซ้อมด้วยเช่นกัน.

Please take out with full credits:

https://talk.mthai.com/begood/489645.html


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!