ผู้โพส

0 จำนวน Like
178 จำนวน Point


การรักษาเนื้องงอกในมดลูกในรูปแบบต่าง ๆ

หมวด | โพสเมื่อ 2019-12-17 เวลา 16:14:12
0       0       176      
Share
 

                 โรคเนื้องอกในมดลูกจัดว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่ผู้หญิงมีโอกาสที่จะเป็นเยอะ โดยเฉพาะผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์ มีตัวเลขสถิติ ถ้าหญิงวัยเจริญพันธุ์คือเริ่มมีประจำเดือน หรือถ้าอายุ 25-30 ปีมาตรวจ จะเจอเนื้องอกในมดลูกประมาณ 30-50% ถ้าผู้หญิง 10 คน มาอัลตราซาวนด์ จะเจอ 3 คน 5 คน กันเลยทีเดียว  ซึ่งขนาดของเนื้องอกก็มีหลากหลายในแต่ละราย ตั้งแต่เล็ก ๆ ระดับมิลลิเมตรคือไม่ถึงเซนติเมตร ไปจนถึงเป็นสิบ ๆ เซนติเมตร เท่ากับลูกมะพร้าว หรือลูกแตงโมก็แล้วแต่สรีระของแต่ละบุคคล โดยส่วนใหญ่ประมาณ 99% ไม่ใช่เนื้อมะเร็ง ก็คือเป็นเนื้องอกที่เป็นเนื้อดี จะไม่ใช่โรคมะเร็ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นส่วนใหญ่เราจะอัลตราซาวนด์ตรวจเจอว่าเป็นเนื้องอกมดลูก แต่ว่ามันก็มีโอกาสที่จะกลายมาเป็นมะเร็ง แต่ว่าไม่เยอะ ประมาณสัก 1 ใน 10,000 หรือ 1 ใน 100,000 ซึ่งแนวทางในการรักษาก็สามารถทำได้หลายอย่างแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับขนาดของเนื้องอกในมดลูกและความต้องการของผู้ป่วยว่ายังอยากที่จะมีบุตรอยู่ไหม โดยจะมีวิธีรักษาเนื้องอกในมดลูกแบบต่าง ๆ ดังนี้

                การรักษาเนื้องอกในมดลูก

  • การรับประทานยาลดปวด กรณีเนื้องอกก้อนเล็ก
  • การผ่าตัดเอาเฉพาะเนื้องอกออกหรือตัดมดลูกออกหมด ซึ่งวิธีการผ่าตัดเนื้องอกในมดลูกนั้นมี 2 แบบ
  • ผ่าตัดเปิดหน้าท้อง
  • ผ่าตัดผ่านกล้อง ซึ่งแผลจะมีขนาดเล็ก

*กรณีผ่าตัดเนื้องอกและมดลูกออกหมดจะทำให้การรักษาหายขาดเหมาะสำหรับผู้ที่มีบุตรเพียงพอหรืออายุมาก

*กรณีผ่าตัดเลาะเฉพาะก้อนเนื้องอก มีโอกาสกลับมาเป็นเนื้องอกในมดลูกใหม่ได้

                เพราะผู้หญิงวัยเจริญพันธุ์มีโอกาสที่จะเป็นเนื้องอกในมดลูกสูงดังนั้น ควรที่จะต้องหาวิธีป้องกันอย่าง หลีกเลี่ยงการใช้ยาคุมที่มีปริมาณของฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง ๆ , ออกกำลังกายเป็นประจำ ควบคุมน้ำหนัก , หมั่นสังเกตตัวเองว่ามีอาการผิดปกติอะไรบ้าง , ตรวจร่างกายประจำปี ตรวจภายใน อัลตราซาวด์ ถึงแม้ว่าการป้องกันบางอย่างอาจจะไม่ได้ผลแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่การป้องกันโดยใช้วิธีเหล่านี้ล้วนส่งผลดีต่อร่างกายในด้านอื่น ๆ ด้วยนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!