ผู้โพส

0 จำนวน Like
152 จำนวน Point


อยากมีเงินก้อนสำหรับการ ลงทุน ต้องเริ่มต้นอย่างไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-12-13 เวลา 23:32:55
0       0       201      
Share
 

อยากมีเงินก้อนสำหรับการ ลงทุน ต้องเริ่มต้นอย่างไร

              ในยุคปัจจุบัน ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนตอนนี้กำลังให้ความสนใจไปที่การ ลงทุน กันมากขึ้น ทั้งที่เป็นลงทุนเพื่อสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง การเตรียมตัวสำหรับการเกษียณ หรือจะเป็นลงทุนในหุ้น ตราสาร และกองทุนต่าง ๆ ซึ่งในตอนนี้ก็มีหลายคนที่ได้เริ่มทำการศึกษา หาแนวทางที่ตนเองถนัดเตรียมเอาไว้แล้ว แต่เชื่อเลยว่าจะมีปัญหาหนึ่งซึ่งนักลงทุนหน้าใหม่หลายคนยังติดอยู่ นั่นก็คือการขาดแหล่งเงินสำหรับลงทุนหรือขาด เงินก้อน ที่จะนำมาใช้ลงทุนให้เกิดผลนั่นเอง

เริ่มเก็บสะสมเงินลงทุนแบบที่ใครก็ทำได้

              หนึ่งวิธีในการเริ่มสะสมแหล่งเงินทุนสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ทุกคนจะเริ่มที่จากการ วางแผนการเงิน ที่เหมาะสมกับตัวเองเสียก่อน โดยการจัดการ Balance ระหว่างค่าใช้จ่าย กับรายได้ให้เกิดความลงตัว ทางที่ดีควรเริ่มมีการทำบัญชีรับ-จ่าย แบบง่าย ๆ ก่อน ส่วนนี้จะทำให้เราสามารถรู้ถึงขอบเขตการใช้เงินและโอกาสที่จะเก็บสะสมเงินบางส่วนเอาไว้เพื่อ การลงทุน ซึ่งอาจจะเป็น พันธบัตร รัฐบาล หรือ ตั๋วแลกเงิน ในอนาคต หรืออาจเลือกใช้วิธีการหัก 10% ของรายได้ที่ได้รับในแต่ละครั้งเพื่อนำมาเก็บไว้ใช้ลงทุนก็สามารถทำได้ ด้วยวิธีนี้เพียงไม่นานก็จะสามารถมีเงินทุนจำนวนหนึ่งที่พร้อมนำไปใช้ในการลงทุนได้แล้ว

การฝากประจำช่วยได้เสมอ

              อีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพในการออมเงินสำหรับนักลงทุนที่ต้องการจะมีเงินจำนวนหนึ่งที่มากพอสำหรับการนำไปใช้ลงทุน การเปิดบัญชีฝากประจำนับเป็นการ วางแผนการเงิน ที่มีประสิทธิภาพ เพราะเงินของนักลงทุนจะไม่ถูกรบกวนและสามารถเลือกได้ว่าจะต้องการระยะเวลาเท่าไร พร้อมกันนั้นการฝากประจำยังให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าการเก็บเงินในรูปแบบอื่น เพราะมีดอกเบี้ยเงินฝากที่สูงกว่า และยังถือเป็นการเริ่มลงทุนเล็ก ๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย

การทำประกันเป็นหนึ่งวิธีช่วยให้การลงทุนปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

              หลังจากที่เริ่มเก็บเงินจนมี เงินก้อน พร้อมนำไปใช้ลงทุนแล้ว นักลงทุนส่วนใหญ่อาจจะขาดการวางแผนเตรียมรับมือความเสี่ยงในส่วนของการออมเงินเผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินเอาไว้ เพื่อไม่ให้เป็นการกระทบกับเงินลงทุน การทำ ประกันชีวิต หรือประกันประเภทต่าง ๆ จะช่วยป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นโดยที่ไม่ได้เตรียมตัวรับมือเอาไว้ก่อน จนทำให้อาจต้องไปดึงเงินสำหรับลงทุนมาใช้ชั่วคราว การลงทุนก็จะสะดุด อย่างนั้นแล้วนักลงทุนทุกคนควรเตรียมความพร้อมรับมือความเสี่ยงในรูปแบบต่าง ๆ ด้วยการทำ ประกันชีวิต และประกันอื่น ๆ ร่วมด้วย

              ด้วยวิธีที่ดูเรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพนี้ รับรองเลยว่าถ้าผู้ที่ต้องการที่จะลงทุนได้เริ่มทำตามแล้ว ในเวลาไม่นานก็จะสามารถมีเงินเก็บสำหรับนำไปใช้ในการลงทุนอย่างที่ต้องการแน่นอน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!