ผู้โพส

0 จำนวน Like
41 จำนวน Point


U Drink I Drive ข่าวระหว่างผู้บริหารที่ออกมาคนละเวลา และมีน้ำหนักที่แตกต่างกัน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-12-01 เวลา 23:09:28
0       2       210      
Share
 

กรณีระหว่างหุ้นส่วนของ U Drink I Drive ที่มีการฟ้องร้อง ทั้ง 3 คน คุณสิรโสมย์ บริสุทธิ์สุวรรณ์ โดยผู้ก่อตั้ง “U Drink I Drive” “นายจิรายุ พิริยะเมธา” และ “นางสาวอภินรา ศรีกาญจนา” หรือ “ปรางค์” โดยทั้ง 3 คนนี้ เป็นเพื่อนกันมาและได้ตกลงทำธุรกิจร่วมกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป การบริหารงานที่ไม่โปร่งใสจึงทำให้การบริหารงาน U Drink I Drive เกิดปัญหา จนเป็นข่าวออกมาสู่สังคมภายนอก 

เริ่มจากสิ่งที่ทำให้สังคมได้รับรู้ก็มาจากทางคุณสิรโสมย์ ที่ได้มีข่าวออกมาบอกเล่าถึงธุรกิจของเธอกำลังมีปัญหา ถูกหุ้นส่วนอีก 2 คน ขายกิจการในราคาที่แสนจะถูก เพียง 3 ล้านบาท เรื่องราวใหญ่โตถึงขั้นฟ้องศาลขอความคุ้มครองไม่ให้มีการโอนย้าย กระทำการใดๆ เกี่ยวกับบริษัททั้งสิ้น

อ่านแค่นี้ก็ถือได้ว่าช็อควงการแล้ว....แต่ไม่นาน ทางหุ้นส่วนทั้ง 2 คน ก็ได้มีข้อมูลมาว่า จริงๆ แล้วสิ่งที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ อาจจะไม่ตรงกับความเป็นจริงสักเท่าไหร่นัก การขายกิจการในมูลค่า 3 ล้านบาท เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ผู้ซื้อได้บอกไว้ เพราะตอนนั้นบริษัทฯ เกิดวิกฤติทางการเงิน จึงต้องทำการกู้ยืมเงิน และหาทางออกให้กับบริษัทแห่งนี้ ในขณะที่ทุกคนก็ต่างหาทางออก คุณอภินรา ก็ได้นำข้อเสนอบริษัทเอเชียพลัสฯ โดยบริษัทเอเชียพลัสได้ตีมูลค่าบริษัทที่ 20 ล้านบาท จ่ายก่อน 3 ล้านบาทที่เหลือจะจ่ายตาม KPI แต่เหมือนทางคุณสิรโสมย์ บอกว่าข้อเสนอจากเอเชียพลัสยังไม่ดีพอ และมีข้อเสนอที่ดีกว่า ทางน.ส.อภินารา จึงบอกว่า ให้นำข้อเสนอดังกล่าว มาเป็นเอกสารที่ถูกต้อง และ หากเราตกลงจะได้เซ็นกลับไปให้ได้เลย ที่ประชุมตกลงให้เลื่อนและให้มีบันทึกว่าครั้งหน้าจะต้องนำเอกสารนักลงทุนมาให้เรียบร้อย เพื่อพิจารณาให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

โดยเวลาต่อมาทางบริษัท U Drink I Drive ก็ไม่ได้มีข้อเสนอใดๆ แต่กลับได้รับคำสั่งจากศาลมาแทน

ระยะเวลาผ่านไปศาลก็ได้มีคำสั่งยกเลิกคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ที่ให้ระงับการซื้อขายบริษัท U Drink I Drive และทางบริษัทก็ได้มีการฟ้องอดีตผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง ฐานเบิกความเท็จต่อศาลเพราะหุ้นส่วนอีก 2 คน คือคุณอภินรา และคุณจิรายุ ได้บอกว่าเขาพบความผิดปกติบัญชีว่าเงินหายไปไหน? ทำไมถึงทำให้บริษัทขาดทุน ทั้งที่ คุณสิรโสมย์ ได้ชี้แจงสรรพากรไว้ว่าบริษัทมีรายได้มาก คือพบความผิดปกติในเรื่องของเงินนั่นแหละ ถ้ามีการสืบสาวราวเรื่องเจอตอเมื่อไหร่ทางบริษัท U Drink I Drive ตรวจสอบเจอก็ออกมาบอกแล้วว่าจะดำเนินการต่อไป

และเรื่องราวทั้งหมดในตอนนี้ก็อยู่ในการพิจารณาของศาลแพ่งฯ ซึ่งก็ต้องใช้ระยะเวลา หลักฐานข้อมูลพิสูจน์กันต่อไป ว่าคุณสิรโสมย์ได้กระทำการเช่นนั้นจริงหรือไม่ ?

สำหรับธุรกิจ U Drink I Drive (ยูดริ้งค์ไอไดร์ฟ) เปิดตัวเมื่อประมาณปี 5 ปี ถึงแม้ว่าจะมีข้อขัดแย้งแต่ก็ยังเปิดให้บริการอยู่ โดยแนวคิดบริการนี้เกิดจากต้องการช่วยลดอุบัติเหตุให้กับนักปาร์ตี้ และไม่สามารถที่จะขับรถกลับได้ เมื่อผู้ใช้บริการกดแอพฯ เรียก ทางแอพฯ U Drink I Drive ก็จะส่งคนขับใส่ชุดสูทสีฟ้าใส มาบริการขับรถของผู้ใช้บริการไปยังสถานที่ที่ต้องการอย่างปลอดภัย ซึ่งคอนเซป ก็จะเน้นลดเรื่องอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับเป็นหลักนั่นแหละ

https://www.marketingoops.com/news/tech-update/interview-u-drink-i-drive-service-business/

ลูกค้าที่เคยใช้บริการก็มีมากหน้าหลายตา ส่วนตัวแล้วคิดว่ายบริการนี้ดีมากๆ ถูกสร้างขึ้นมาในขณะที่บริการขนส่งอื่นๆ อย่างแกร๊บ ไลน์แมน ยังไม่ได้เปิดตัวในประเทศไทยเลยด้วยซ้ำ บริการนี้จึงถือว่าเป็นสัญชาติไทยแท้ ควรสนับสนุน เป็นกำลังใจ(ให้มันอยู่รอดและไปต่อ) จะได้รู้สึกไม่เสียดุลการค้าดี

สำหรับข้อพิพาทนั้น....ก็คงทำได้แต่ติดตามตอนต่อไป หลักฐานของฝ่ายไหนจะมีน้ำหนักมากกว่ากัน แต่ถ้าให้วิเคราะห์จากข่าวที่ออกมาแล้วนั้น ทางคุณสิรโสมย์ก็น่าจะหนักหนาอยู่ เจอข้อหาเบิกความเท็จ มันเป็นคดีอาญาเลยนะฮะ ที่ผ่านมายังเป็นแค่คดีแพ่ง

สุดท้ายนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกฝ่ายแล้วกันนะ ธุรกิจสตาร์ทอัพสัญชาติไทยแท้ก็อยากให้อยู่คู่กับประเทศต่อไป

 

Please take out with full credits:

ที่มา: https://pantip.com


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #2
+0

เสียดายแอพนี้ด้วยคน จากคนที่เคยใช้บริการ เคยถามเพื่อนตอนข่าวฝั่งคุณสิรโสมย์ออกมารอบแรกทุกคนก็เชื่อกันหมด พอตอนนี้โดนหนักฐานเบิกความเท็จเฉยเลย แต่ก็น่าคิดจริงอะ ตอนนี้รอหลักฐานอย่างเดียวเลย แต่ฝั่งคุณปรางทามไลน์ค่อนข้างชัดเจนมากนะ

วันที่ 2019-12-07 23:23:36   
ความคิดเห็นที่ #1
+0

เสียดายแอพนี้ด้วยคน จากคนที่เคยใช้บริการ เคยถามเพื่อนตอนข่าวฝั่งคุณสิรโสมย์ออกมารอบแรกทุกคนก็เชื่อกันหมด พอตอนนี้โดนหนักฐานเบิกความเท็จเฉยเลย แต่ก็น่าคิดจริงอะ ตอนนี้รอหลักฐานอย่างเดียวเลย แต่ฝั่งคุณปรางทามไลน์ค่อนข้างชัดเจนมากนะ

วันที่ 2019-12-07 23:22:54   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!