ผู้โพส

0 จำนวน Like
155 จำนวน Point


แนะนำการลงทุน ‘ตั๋วแลกเงิน’ และ ‘บ้านมือสอง’

หมวด | โพสเมื่อ 2019-12-01 เวลา 18:24:42
0       0       147      
Share
 

หนึ่งในปัจจัยที่ทุกคนต้องวางแผนในชีวิต ก็คือ มีเงินเก็บไว้ใช้ยา9yมเกษียณ เป็นการลงทุนเพื่ออนาคตของตัวเอง ไม่เดือดร้อนในยามชรา และการลงทุนตั้งแต่ยังมีกำลัง จะช่วยทำให้คุณบรรลุเป้าหมายได้เร็วขึ้น สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำการลงทุนที่น่าสนใจ 2 ประเภท ให้คุณได้ลองนำไปตัดสินใจกันดูค่ะ

ตั๋วแลกเงิน - ลงทุนระยะสั้น

คือ ตั๋วเงินประเภทหนึ่งซึ่งเป็นของบริษัทจำกัด มีจุดประสงค์ระยะสั้น เพียง 3 - 12  เดือนเท่านั้น โดยมีการมอบผลตอบแทน ที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร โดยทางบริษัทเอกชนจะออกตั๋วแลกเงินออกมาแทนหุ้นกู้  เพื่อไม่ให้มีการเปิดเผยอันสำคัญบริษัทต่อสาธารณชน และไม่ต้องจ้างบริษัทเข้ามาจัดทำอันดับความน่าเชื่อถือให้เปรียบดั่งการจำหน่ายของหุ้นกู้ อย่างไรก็ตามทางบริษัทส่วนใหญ่จะออกตั๋วแลกเงิน เพื่อนำมาใช้หมุนเวียนในธุรกิจการค้าแบบระยะสั้น มากกว่าใช้เป็นเครื่องมือหากำไรในระยะยาว  หากแต่อย่างไรก็ตามในช่วงระยะหลังๆ มีบริษัทบางแห่งเริ่มปลุกระดมการลงทุนในรูปแบบใหม่ ใช้ตั๋วแลกเงินเพื่อระดมทุนระยะยาว จากระยะเวลาสั้นๆ ขยายเวลาถึง 3 ปี ! เพื่อนำมาทดแทนการออกหุ้นกู้นั่นเอง

หากำไรระยะสั้น

นอกจากนี้คุณสมบัติทีดีอีกหนึ่งประการของ ตั๋วแลกเงิน  ก็คือ ซื้อ - ขายเปลี่ยนมือได้  อีกทั้งยังมีระยะเวลาถอนสั้นกว่าตราสารอื่นๆ จึงก่อให้เกิดความคล่องตัว  ควบคุมได้ง่าย  อีกทั้งยังมีความมั่นคง เพราะ บริษัทที่ออกตั๋วแลกเงินส่วนใหญ่แล้วมักเป็นบริษัทขนาดใหญ่ ทำให้ได้รับความสนใจจาก เช่น บริษัทหลักทรัพย์ และ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ เป็นต้น

และจะมีธนาคารพาณิชย์เข้ามาคอยช่วยค้ำประกัน มีหรือไม่ก็ได้  แต่ถ้าบริษัทที่ออกตั๋ว ประสงค์ให้ตั๋วแลกเงินของตัวเองมีความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุด ก็ให้ธนาคารช่วยค้ำประกันให้ได้เช่นเดียวกัน หากแต่อย่างไรก็ตามถ้าทำเช่นนี้ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายให้ธนาคารด้วย

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บ้านมือสอง

หนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจในปัจจุบันนี้ก็คือ การลงทุนกับบ้านมือสอง เพราะตลาดที่อยู่อาศัยเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีผู้คนต้องการที่อยู่อาศัยมากขึ้น หากแต่พื้นที่กลับลดลง เพราะฉะนั้นแล้ว การซื้อ-ขายบ้านมือสอง จึงมีความน่าสนใจในการเจริญโน้มเติบโตขึ้นด้วยกันทั้งนั้น และการลงทุนประเภทนี้ยังใช้เทคนิค OPM ขอสินเชื่อจากผู้ประกอบการมาเป็นเงินต้นในการลงทุนได้อีกด้วย !

ลงทุนกับบ้านมือสอง ระยะยาว

สำหรับตลาดบ้านมือสอง ณ ปัจจุบันนี้ มีการเจริญเติบโตอย่างกว้างขวางและได้รับความนิยมสูง เพราะใช้ทุนน้อย โดยนักลงทุนจำนวนมากนิยมซื้อบ้านมือสองที่มีความน่าสนใจ เพื่อนำมาปรับปรุงพร้อมขายสร้างกำไรทันที หรือหลายคนๆ ก็ปล่อยเช่าเพื่อสร้างกำไรระยะยาว

เงินก้อนแรกเพื่อใช้ลงทุน

สำหรับการขอสินเชื่อบ้านมือสอง ธนาคารส่วนใหญ่จะให้วงเงินสูงสุด 100% หากแต่ไม่เกิน 80% ของราคาประเมินสินทรัพย์ เพราะฉะนั้นคุณต้องเตรียมเงินมัดจำ 10 – 15% รวมทั้ง รวมทั้งค่าธรรมเนียมต่างๆอีก 5% จึงคิดเป็น 20% ของราคาประเมิน อีกทั้งยังต้องเตรียมเงินเพื่อตกแต่งอีกด้วย

และนี่ก็คือการลงทุนที่น่าสนใจที่เราจะมาแนะนำให้แก่คุณกันในวันนี้ถ้าคุณสนใจการลงทุนแบบไหนก็สามารถไปหาข้อมูลต่อกันได้เลย สร้างกำไรตั้งแต่วันนี้เพื่ออนาคตอันยั่งยืน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!