ผู้โพส

0 จำนวน Like
111 จำนวน Point


นมแมลงสาบ! อาหารแห่งอนาคต ที่มีสารอาหารสูงกว่านมวัวถึง 4 เท่า

หมวด บอร์ดนิยายเรื่องสั้น | โพสเมื่อ 2019-11-30 เวลา 22:44:32
0       0       790      
Share
 

อาหารแห่งอนาคต “ประเภทนม” ที่นักวิจัยจากสถาบันชีววิทยาเซลล์ต้นกำเนิดและเวชศาสตร์ฟื้นฟูในอินเดีย ค้นพบว่า มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่านมวัว ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ถึง 3 เท่า นั่นก็คือ “นมแมลงสาบ”
 
ปัจจุบันมีบริษัทแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้กำลังทำฟาร์มแมลงสาบและผลิตน้ำนมชื่อว่า “Entomilk” ซึ่งได้มาจากผลึกในลำไส้แมลงสาบพันธุ์ออสเตรเลียแปซิฟิกชื่อ “แมลงสาบเต่าทองแปซิฟิก” หรือชื่อวิทยาศาสตร์ คือ “Diploptera Punctata” ซึ่งผลึกนี้อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นและโปรตีน เป็นแหล่งอาหารอันสมบูรณ์ของตัวอ่อนในท้องแมลงสาบ ยิ่งไปกว่านั้นรสชาติก็ไม่แตกต่างจากนมวัว ด้วยเหตุนี้นักวิจัยหลาย ๆ ท่าน จึงพากันพูดเป็นเสียเดียวกันว่า “นมแมลงสาบ” นี้จะต้องกลายเป็นอาหารยอดนิยมในอนาคตอย่างแน่นอน
โดยจากการวิจัยนั้น พบว่า “นมแมลงสาบ” นี้มีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายมนุษย์ ทั้งมีปริมาณโปรตีนที่สูง รวมถึงแร่ธาตุ อย่าง เหล็ก สังกะสี และแคลเซียม ก็สูงมากด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การรีดนมจากแมลงสาบดูเหมือนจะเป็นเรื่องเป็นไปได้ยาก ทีมวิจัยจึงเลือกที่จะใช้ระบบยีสต์ในการผลิตผลึกโปรตีนนมที่ว่านี้ให้ได้จำนวนมากจากในห้องปฏิบัติการ เพื่อใช้เป็นแหล่งโปรตีนในอนาคต แต่ก็ยังพบปัญหาว่าแมลงสาบ 1 ตัวมีปริมาณนมที่น้อยมาก การจะได้ “นมแมลงสาบ” มาเพียง 100 กรัม จึงต้องใช้แมลงสาบถึง 1,000 ตัวเลยทีเดียว อ่านต่อ slotxo

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!