ผู้โพส

0 จำนวน Like
150 จำนวน Point






4 เรื่องต้องห้ามในการใช้ บัตรเครดิต ที่ไม่ถูกทาง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-11-29 เวลา 22:54:25
0       0       171      
Share
 

4 เรื่องต้องห้ามในการใช้ บัตรเครดิต ที่ไม่ถูกทาง

การ สมัครบัตรผ่อนของ เป็นปัจจัยให้คนยุคใหม่ได้จับจ่ายใช้สอยได้อย่างสะดวกเป็นที่สุด โดยเฉพาะคนที่ใช้จ่ายอย่างมีระเบียบวินัยมักจะได้รับประโยชน์จากการใช้จ่ายผ่านบัตรสูงสุด ในขณะที่ยังมีอีกหลายคนยังทำเรื่องที่ผิด ๆ อยู่ ซึ่งมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  1. ชำระเงินคืนขั้นต่ำ

เป็นเรื่องต้องห้ามในเรื่องแรก ๆ เลย สำหรับการเลือกชำระเงินคืนในอัตราขั้นต่ำที่สุดที่ทาง บัตรเครดิต เสนอมา เพราะมันจะเป็นจุดเริ่มต้นของการก่อหนี้ครั้งใหญ่ให้คุณไม่รู้จักจบสิ้น ทั้งค่าดอกเบี้ย และ ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต ต่าง ๆ ทางที่ดีควรตัดไฟตั้งแต่ต้นลมเสียดีกว่า

  1. ใช้จ่ายเกินกว่า 50 % ของรายรับ

วงเงินในบัตร ถือเป็นสิ่งที่หอมหวานและเหมาะสำหรับการก่อหนี้เป็นอย่างยิ่ง ด้วยวงเงินที่ให้มากถึง 5 เท่าของรายรับ ทำให้มีอำนาจจับจ่ายได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่เงินเดือนอันน้อยนิดไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้ ส่งผลให้ วางแผนการเงิน ผิดพลาด เมื่อครบกำหนดชำระด้วยเงินเดือนแค่ 15,000 บาท กลับใช้จ่ายมากเกินกว่า 50 % ของเงินเดือน หรือใช้เท่ากับเงินเดือน ทำให้ไม่สามารถชำระเงินคืนในอัตราที่เต็มจำนวนได้ จึงต้องชำระเงินขั้นต่ำที่เป็นจุดเริ่มต้นของหายนะทางการเงินของคุณ เพราะอย่าลืมว่าในแต่ละวันคุณจำเป็นที่จะต้องใช้เงินสดมากกว่าบัตรเครดิตเสียอีก

  1. ใช้บัตรไม่ตรงตามวัตถุประสงค์

            เมื่อรายรับไม่พอกับรายจ่าย การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการพึ่ง เงินด่วนทันใจ บัตรกดเงินสด หรือ สมัครบัตรผ่อนสินค้า โดยไม่ตรวจเช็คเรื่อง ค่าธรรมเนียม ให้ดีเสียก่อน อาจส่งผลเสียตามมาด้วยการถอน เงินด่วนทันใจ เจ้านี้ไปจ่ายค่าบัตรเจ้านู้น จนลืมไปว่าดอกเบี้ยและ ค่าธรรมเนียม ของบัตรแต่ละใบมีความแตกต่างกันอย่างมาก

  1. เบี้ยวจ่าย หรือจ่ายไม่ตรงตามเวลา

เมื่อเกิดอาการชักหน้าไม่ถึงหลัง อาการเบี้ยวจึงบังเกิด ด้วยการหลีกเลี่ยงที่จะจ่ายหรือจ่ายไม่ตรงเวลา แม้จะเป็นจ่ายขั้นต่ำก็ตามที แต่ด้วยมีหนี้หลายใบจึงต้องค่อย ๆ แบ่งจ่าย ส่งผลให้ วางแผนการเงิน ผิดระเบียบวินัย เจ้าหน้าที่บัตรต่าง ๆ ติดตาม ทวงถาม ค่าใช้จ่ายก็มีแต่จะเพิ่มมากขึ้น และสุดท้ายจบด้วยการเป็นหนี้ ติดเครดิตบูโร เสียเครดิตไปโดยปริยาย

หากคุณมีความประสงค์จะใช้ บัตรเครดิต พยายามรักษาระเบียบวินัยทางการเงินให้ดี อย่าใช้จ่ายเกินตัว ใช้อย่างถูกวิธีก็จะมีคุณอนันต์ แต่ถ้าใช้ผิดวิธีก็มีโทษมหันต์ได้เช่นกัน หากสนใจข้อเสนอของ บัตรเครดิต ดี ๆ และไลฟ์สไตล์ที่ตรงกับคุณ สามารถคลิกได้ที่นี่

Please take out with full credits:




TAGS





อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!