ผู้โพส

0 จำนวน Like
65 จำนวน Point


อันตรายจากการให้เด็ก “กินยา” ผิดวิธี

หมวด บันเทิงไทย | โพสเมื่อ 2019-11-29 เวลา 12:11:07
0       0       366      
Share
 

ผู้ปกครองควรระมัดระวังในการให้เด็กกินยา เพราะหากเด็กกินยาไม่ถูกวิธี อาจส่งผลอันตรายถึงสุขภาพของเด็กได้

เด็กเล็ก ต้องระมัดระวังในการให้กินยาเป็นพิเศษ

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ในช่วงปลายปีพบว่ามีอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย กระทรวงสาธารณสุขมีความห่วงใยประชาชนโดยเฉพาะเด็กเล็กมักจะไม่สบายบ่อย เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ บางครั้งจำเป็นที่จะต้องใช้ยารักษา

การใช้ยาแต่ละครั้งควรระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะเด็กมีโอกาสที่จะเกิดอันตรายจากการใช้ยาได้ง่าย การใช้ยาในเด็กแรกเกิดหรือเด็กเล็ก ควรใช้เมื่อมีโรคหรือแสดงอาการผิดปกติที่ชัดเจน และหากไม่รักษาจะมีอันตรายต่อเด็ก ในเด็กแรกเกิดที่คลอดก่อนกำหนดหรือคลอดตามปกติ เมื่อครบกำหนด เอนไซม์ทำลายยายังไม่มีหรือมีจำนวนน้อย ไตยังทำหน้าที่ได้ไม่สมบูรณ์ การจับตัวระหว่างยาและโปรตีนในเลือดหรือการผ่านของยาจากเลือดเข้าสู่สมองยังมีข้อบกพร่องอยู่ จึงทำให้เด็กมีการตอบสนองต่อยาแตกต่างไปจากผู้ใหญ่ การให้เด็กกินยาเหมือนผู้ใหญ่ จึงอาจส่งผลให้การทำงานของอวัยวะภายในของเด็กผิดปกติได้  อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่ >>>> ดาวน์โหลด slotxo

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!