ผู้โพส

0 จำนวน Like
8 จำนวน Point


ไขข้อสงสัยว่าทำไมเงินเดือนผู้บริหาร ปตท ถึงได้สูง

หมวด | โพสเมื่อ 2019-11-22 เวลา 16:31:56
0       0       141      
Share
 

                 เชื่อว่าต้องมีคนไทยหลายคนที่สงสัยและอยากจะรู้ถึงเงินเดือนของผู้บริหารในบริษัทใหญ่ต่าง ๆ ว่าในแต่ละเดือนผู้บริหารจะได้ค่าตอบแทนกับความเหนื่อยเท่าไร โดยเฉพาะเงินเดือนผู้บริหาร ปตท ที่จัดว่าเป็นอีกองค์กรที่ใหญ่มากในประเทศไทยและในปี ๆ หนึ่งมีเงินจำนวนมหาศาลมากที่ใช้หมุนเวียนในระบบ ด้วยความที่เป็นองค์กรใหญ่และเกี่ยวข้องกับพลังงานที่มีผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชนจึงทำให้บริษัท ปตท ถูกจับตามองแทบจะทุก ๆ ด้านจากประชาชน แหละปัญหาที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งของ ปตท กับ ประชาชน คือการที่ประชาชนใหญ่มักจะได้รับข้อมูลมาอย่างไม่ถูกต้องเกี่ยวกับปตท อย่างข้อมูลที่ว่า ปตท เป็นผู้กำหนดราคาน้ำมันเองจึงทำให้น้ำมันราคาแพง สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมากจนเกิดกระแสการทวงคืน ปตท  ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ปตท ไม่ได้กำหนดราคาตามใจชอบเพื่อที่จะให้ได้กำไรสูง ๆ แต่ในหลักการของการกำหนดราคานั้น ปตท ก็จะดูถึงตลาดราคาน้ำมันโลกเป็นหลักและผ่านโครงสร้างการกำหนดราคาต่าง ๆ อย่าง ราคาน้ำมันสำเร็จรูปที่ออกจากโรงกลั่น , ภาษีและเงินกองทุน ซึ่งประกอบไปด้วย ภาษีสรรพสามิต ภาษีท้องถิ่น ภาษีมูลค่าเพิ่ม , เงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงและกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน ,ค่าการตลาดของโรงกลั่นและผู้ประกอบการปั๊มน้ำมัน ก่อนจะมาถึงผู้บริโภคจึงทำให้น้ำมันมีราคาแพง

                  ส่วนในเรื่องของ เงินเดือนผู้บริหาร ปตท ที่หลายคนสงสัยว่าได้มากที่สุดในบรรดาผู้บริหารบริษัทอื่น ๆ จริงไหม เพราะด้วยความที่เห็นตัวเลขค่าใช้จ่ายเงินเดือนของบริษัทที่ออกมาสูงลิ่วจึงทำให้อดคิดไม่ได้ แต่รู้หรือไม่คะว่าตัวเลขเหล่านั้นเป็นการรวมทั้งปี แถมยังเอาโบนัส และเบี้ยประชุมมารวมเข้าไป อย่างไรก็ตาม เงินเดือนผู้บริหาร ปตท. รวมไปถึง กลุ่มผู้บริหารในบริษัทต่าง ๆ ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ โดยเฉพาะบริษัทชั้นนำต่าง ๆ ได้มีการกำหนดรายละเอียดค่าตอบแทนเงินเดือนตามความสามารถและความรับผิดชอบ และไม่ใช่เพียงเงินเดือนผู้บริหาร ปตท. เท่านั้น แต่ธุรกิจด้านอื่น ๆ เช่น ธุรกิจการบิน โทรคมนาคม โรงพยาบาล การเงิน ความงาม ล้วนมีรายได้ระดับสูงทั้งสิ้น จึงไม่น่าแปลกใจว่า สาเหตุใด เงินเดือนผู้บริหาร ปตท จึงได้มีเงินเดือนสูงตามแต่ถึงตัวเลขเงินเดือนจะไม่ค่อยแน่ชัดแต่คาดว่ายังไงก็ถึง 7 หลักแน่นอนค่ะ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!