ผู้โพส

0 จำนวน Like
3 จำนวน Point


การซื้อเครื่อง กรองอากาศ กับความเข้าใจผิด

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-11-19 เวลา 13:12:18
0       0       168      
Share
 

ความเข้าใจผิด ในการเลือกซื้อ เครื่อง กรองอากาศ

 ปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจ ดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้นด้วยการจ่ายเงินเพื่อแลกกับเทคโนโลยีที่จะช่วยดูแลสุขภาพเราในจุดที่เราไม่สามารถจัดการได้ด้วยตัวเองเช่นเรื่องการจัดการกับฝุ่นละอองขนาดเล็กหรือมลภาวะที่มากับอากาศโดยเฉพาะอย่างยิ่ง PM 2.5 ที่สร้างความรำคาญใจและความตระหนกตกใจให้กับผู้คนในยุคนี้เป็นอย่างมาก ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่อง กรองอากาศ มาไว้ใช้ในบ้านและสำนักงานจึงได้รับความนิยมและมีผู้คนให้ความสำคัญการเป็นจำนวนมากขึ้นแต่การเลือกซื้อ อุปกรณ์ประเภทนี้ซึ่งในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อหลากหลายประเภทแน่นอนว่าการหาข้อมูลย่อมเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อช่วยให้เราสามารถเลือกซื้อได้ตรงตามความต้องการและได้เครื่องที่มีคุณภาพมีประสิทธิภาพมากที่สุดแต่โดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนที่เลือกซื้อเครื่องกรองอากาศอย่างคงมีความเข้าใจผิดอยู่มากถึงเรื่องฟังก์ชันที่ควรมีในเครื่องบางคนอาจจะเลือกซื้อเครื่องที่มีฟังชั่นครบทุกอย่างทั้งที่ไม่ทราบว่าฟังก์ชันเหล่านั้นมีความจำเป็นหรือไม่ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดูว่าฟังก์ชันเสริมใดบ้างที่ไม่เกี่ยวกับการฟอกอากาศหรือการ กรองอากาศ 

bangkok city

การเพิ่มความชื้นในอากาศ

ฟังก์ชั่นนี้จะมีอยู่ในเครื่องกรองอากาศ บางชนิดซึ่งจะมีถังน้ำขนาดใหญ่อยู่ภายในตัวเครื่องและต้องเติมน้ำก่อนใช้งานเพื่อให้กระบวนการทำงานของเครื่องจะค่อยๆปล่อยละอองน้ำออกมาในอากาศเพื่อไม่ให้อากาศอยู่ในสภาวะที่แห้งจนเกินไปเครื่องประเภทนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งหรือผู้ที่มีเส้นเลือดฝอยในโพรงจมูกแตกบ่อยๆจนทำให้เกิดเลือดกำเดาออกบ่อยๆ เครื่องกรองอากาศที่มีฟังก์ชั่นการเพิ่มความชื้นในอากาศนี้จะมีเซนเซอร์วัดความชื้นอยู่ภายในเพื่อคำนวณการปล่อยไอน้ำออกมาให้เหมาะสมกับระดับความชื้นภายในห้องเพื่อความสบายของผู้อยู่อาศัย ซึ่งมีข้อดีคือช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศไม่ทำให้อากาศแห้ง แต่มีข้อเสียคือเราต้องหมั่นเติมน้ำในถังบ่อยๆและทำความสะอาดบ่อยๆเพราะเมื่อใช้ไปนานๆจะมีมูกสีเขียวๆอยู่ในถังน้ำนั่นเอง

living room , Air purifier

การลดความชื้นในอากาศ

ฟังก์ชันนี้ ในตัวเครื่องจะมีถังน้ำอยู่ด้วยเช่นกันแต่เป็นถังน้ำเปล่าและไม่ต้องเติมน้ำก่อนใช้งานหลักในการทำงานจะตรงข้ามกับฟังชั่นแรกโดยสิ้นเชิงเพราะหน้าที่ของเครื่องที่มีฟังก์ชั่นการลดความชื้นในอากาศนั้นจะดูดเอาไอน้ำในอากาศหรือดูดความชื้นเข้าไปเก็บไว้ภายในถังน้ำดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำคือมันเอาถังน้ำไปเทน้ำทิ้งความชื้นที่เครื่องจะดูดจากอากาศเข้าไปได้มาจากการคายน้ำของพืชรอบๆหรือแม้กระทั่งในช่วงที่ฝนตกใหม่ๆ อาจจะมีความชื้นสะสมอยู่ในห้องข้อดีของเครื่องที่มีฟังก์ชั่นนี้จะช่วยดูดความชื้น ซึ่งถ้าหากมีในห้องมากๆจะส่งผลเสียต่อเครื่องใช้ประเภทเฟอร์นิเจอร์และเสื้อผ้าที่อาจจะขึ้นรา และข้อเสียคือเราต้องหมั่นนำน้ำเททิ้งและค่าบำรุงรักษาจะสูงกว่าเครื่องประเภทอื่นๆ

และนี่คือฟังก์ชั่นพื้นฐานที่โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ผลิตมักจะเพิ่มเข้าไปในเครื่อง กรองอากาศ ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ถือว่าไม่มีความจำเป็นต่อการกรองหรือฟอกอากาศเท่าไหร่นักหากแต่ผู้ที่ต้องการฟังก์ชันนี้ก็สามารถเลือกซื้อเลือกใช้ได้ตามความชอบและความเหมาะสม

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!