ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


เคล็ดลับการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะโดยเริ่มง่าย ๆ จากการ กรีดอายไลเนอร์

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-11-17 เวลา 13:19:41
0       0       598      
Share
 

 

 

เคล็ดลับการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะโดยเริ่มง่าย จากการ กรีดอายไลเนอร์

 

    เชื่อว่าสำหรับสาว มือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าจะต้องตั้งคำถามในใจมากมายเกี่ยวกับขั้นตอนการแต่งหน้าแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเขียนคิ้ว แต่งตา ลงรองพื้น กรีดอายไลเนอร์ หรือแม้แต่การดูแลผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้านั่นเอง วันนี้จะมาช่วยไขข้อข้อใจสำหรับมือใหม่ที่พึ่งหัดแต่งหน้าว่าจะแต่งหน้า อย่างไรให้ออกมาแล้วดูดี ดูสวยเป็นธรรมชาติได้

 

เทคนิคการแต่งหน้า ให้สวยเป็นธรรมชาติ ต้องเริ่มต้นที่คิ้ว

    คิ้วเป็นสิ่งแรกที่สาว ที่พึ่งเริ่มต้นแต่งหน้าต้องให้ความสำคัญ การที่จะแต่งหน้าให้สวยคิ้วต้องสวยก่อน และจะ เขียนคิ้ว ให้สวยต้องกันคิ้วให้เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยการวาดโครงคิ้วที่ต้องการแล้วกันส่วนที่อยู่เลยจากโครงคิ้วที่วาดออก 

การ เขียนคิ้ว เริ่มจากการวาดโครงคิ้วตามที่ต้องการแล้วค่อย ถมส่วนที่อยู่ในโครงคิ้วให้เต็ม โดยค่อย ไล่ความเข็มของคิ้วจากหัวตาไปจนถึงหางคิ้ว ถ้าชอบลุคสวยแบบธรรมชาติ คิ้วไม่ต้องวาดให้เป๊ะมากทางที่ดีวาดตามเส้นคิ้วธรรมชาติของเราแล้วปัดแต่งด้วย อายแชโดว์ และ มาสคาร่าคิ้ว สาว อาจจะยังไม่คุ้นว่าการเขียนคิ้วต้องใช้ มาสคาร่ากันน้ำ ด้วยหรือ บอกเลยว่า มาสคาร่าคิ้ว เป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับการแต่งหน้าที่จะให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติ เพราะจะช่วยให้คิ้วเรียงเส้นมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง ที่สำคัญอย่าลืมแต่งตาให้สวยเป๊ะด้วย อายไลเนอร์ถูกและดี หรือโดยจะเลือกใช้เป็น อายไลเนอร์กันน้ำ ก็ได้เช่นกัน

 

เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก 

    มือใหม่ที่พึ่งหัดแต่งหน้าต้องรู้ก่อนว่าสีผิวธรรมชาติของตัวเองนั้นเป็นโทนสีผิวแบบไหน ขาว ขาวเหลือง ผิวสองสี หรือผิวคล้ำ เพราะหากต้องการแต่งหน้าให้สวยเป็นธรรมชาติต้อง เลือกลิปสติกให้เข้ากับปาก สาวผิวขาวลิปสติกสีพีชหรือโทนสีชมพู จะทำให้ดูมีสุขภาพดี สวยหวาน สาวผิวขาวเหลืองควรใช้ลิปสติกสีส้มหรือสีชมพูน้ำตาลจะทำให้หน้าดูอมชมพู ห้ามใช้สีนู้ดเป็นอันขาดเพราะจะทำให้ดูป่วยและยิ่งทำให้ผิวดูซีดลงไปกว่าเดิม ส่วนสาวผิวสองสีส้ม แดงส้ม หรือแดงสดจะช่วยให้หน้าดูผ่องช่วยขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งได้ดี

 

แต่งหน้าให้สวยต้องเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสีผิว

    สาว หลายคนอาจสงสัยว่าไม่ใช้รองพื้นได้ไหม รองพื้นเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะคนที่มีจดบุกพร่องบนใบหน้าอย่าง มีรอยสิว กระ ใต้ตำคล้ำ แนะนำว่าให้ใช้รองพื้นจะดีกว่า ผิวสองสีและผิวคล้ำควรเลือกรองพื้นเบอร์ที่อ่อนกว่าสีผิว 1 ระดับเพื่อให้หน้าดูสว่างขึ้น ไม่หมองคล้ำ ส่วนผิวขาวและผิวขาวเหลืองควรเลือกรองพื้นสีเข้มกว่าผิว 1 ระดับเพื่อเวลาแต่งหน้าจะได้ไม่ขาวซีดจนเกินไป

 

    อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการแต่งหน้าให้ได้ลุคสวยแบบเป็นธรรมชาตินั้นก็คือ จะต้องเตรียมสภาพผิวให้พร้อม และดูแลผิวให้ดีเสมอ ถือเป็นเทคนิคสำคัญสำหรับการแต่งหน้าที่จะช่วยให้ใบหน้าของสาว นั้นดูสวยเป๊ะได้ในทุกลุคนั่นเอง นอกเหนือจากการทาครีมบำรุงแล้วการใช้ ซีซีครีม ก็สำคัญเช่นกัน เพราะซีซีครีมจะเป็นผู้ช่วยในการปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ ดังนั้นก่อนที่จะแต่งหน้าทุกครั้งต้องลง cc ครีม เพื่อปรับสภาพผิวหน้าก่อนเพื่อช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ลงสีเครื่องสำอางให้ติดหน้าดีขึ้นและทำให้หน้าดูสว่างขึ้นอีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!