ผู้โพส

0 จำนวน Like
152 จำนวน Point


5 เทคนิคแต่งหน้า สำหรับคนผิวแห้ง แต่หน้าติดง่าย หมดปัญหาผิว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-11-16 เวลา 23:46:23
0       0       177      
Share
 

5 เทคนิคแต่งหน้า สำหรับคนผิวแห้ง แต่หน้าติดง่าย หมดปัญหาผิว 

                  สำหรับคนที่มีพื้นผิวหน้าแห้ง เป็นขุยสิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ เมื่อแต่งหน้าเครื่องสำอางมักไม่ค่อยติดทน หรือแต่งไปแล้วเครื่องสำอางหลุด แตก ไม่ว่าจะแต่งหน้าสไตล์เกาหลี หรือ แต่งหน้าฝรั่ง ก็ทำให้ต้องเติมแป้ง แต่งหน้าอยู่บ่อย ๆ บางครั้งก็อาจะทำให้สูญเสียความมั่นใจได้ สาเหตุของหน้าแห้งมีด้วยกันหลายสาเหตุแต่โดยหลักคือผิวหน้าขาดการบำรุง พักผ่อนน้อย ซึ่งนอกจากต้องรีบบำรุงผิวโดยด่วนแล้ว สิ่งต่อมาคือเทคนิคการแต่งหน้า เพื่อให้ผิวหน้าดูชุ่มชื่นและติดทนไปตลอดทั้งวันด้วย  เครื่องสําอางถูกและดี เรามี 5 เทคนิคมาแนะนำ ดังนี้

  1. ใช้น้ำแข็งประคบหน้า เป็นเทคนิคที่สามารถทำได้ง่ายสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าแห้ง โดยหลังจากล้างทำความสะอาดหน้าเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะลงครีม หรือรองพื้น การใช้น้ำแข็งเย็น ๆ หรือผ้าเย็น ประคบหน้าทิ้งไว้อย่างน้อย 5 นาที โดยจะต้องประคบให้ทั่ว จะช่วยกระชับรูขุมขน ผิวหน้าตื่นตัว และชุ่มชื่นขึ้น
  2. การลงรองพื้น สำหรับสาวหน้าแห้ง การเลือกรองพื้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก รองพื้นที่เหมาะสมควรเป็นรองพื้นแบบน้ำ เนื้อครีม ที่มีส่วนผสมของออยล์ เป็นส่วนช่วยบำรุงผิว  มีวิตามิน เนื้อครีมจะบางเบากว่ารองพื้นแบบอื่น ๆ จากนั้นควรใช้แปรงเพื่อเกลี่ยรองพื้น และ คอนซีลเลอร์ เพิ่มความเนียนและเป็นเนื้อเดียวกัน หากต้องการลงแป้ง ก็ควรเลือกเนื้อแป้งแบบบางเบา หรือพวกแป้งฝุ่น เพราะเนื้อ แป้งพัฟ จะหนา และดูดซับความมันออกจากผิวหน้า ส่งผลให้หน้าแห้งมากกว่าเดิม
  3. สเปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื่น เนื่องจากปัญหาหลักของสาว ๆ คือเรื่องของผิวแห้ง หลังแต่งหน้าไปแล้ว เราสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ด้วยการใช้สเปรย์น้ำแร่ ฉีดไปที่ใบหน้า เพิ่มความชุ่มชื่นระหว่างวัน เหมือนกับเคล็ดลับการแต่งหน้าของสไตล์การ แต่งหน้าสาย ฝ ทั้งนี้ในตัวสเปรย์ยังมีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผิว
  4. ลงบลัชออนแบบเนื้อครีมช่วยได้ สำหรับคนที่มีผิวหน้าแห้ง แน่นอนว่าบลัชออนแบบแป้งเมื่อลงไปแล้วโอกาสหลุดออกมาง่ายมาก ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ใช้แบบเนื้อครีมจะดีกว่า ค่อย ๆ เกลี่ยให้ทั่วพวงแก้ม
  5. เฉดดิ้งไฮไลท์ช่วยปกปิด  นอกจากนี้เพื่อเพิ่มให้ใบหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติ เห็นรูปหน้าชัดขึ้นสามารถใช้ บรอนเซอร์ช่วยเพิ่มความวาวและทำให้ใบหน้าดูสุขภาพดีได้ ตามด้วย เฉดดิ้งเพิ่มความชัด โดยค่อย ๆไล่ตามแนวโหนกแก้ม

เรื่องผิวหน้าแห้งเป็นเรื่องปกติที่สาว ๆ มักพบได้ ในกรณีที่ผิวขาดการดูแล พักผ่อนน้อย ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหานี้ที่ดีที่สุดคือการหมั่นบำรุงผิวอยู่เสมอ เช่น การสครับผิวอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อผลัดเซลผิวที่ตายแล้วบนใบหน้าออก ทั้งนี้เลือกครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว และที่สำคัญสำหรับการเลือกเครื่องสำอางมาแต่งหน้า จะต้องเลือกที่เหมาะสม ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งลงมากกว่าเดิม 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!