ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


หลักในการพิจารณาเลือกสร้างบ้านบริษัทไหนดีให้ได้มาตราฐานที่สุด

หมวด | โพสเมื่อ 2019-11-12 เวลา 15:34:39
0       0       223      
Share
 

                การสร้างบ้านถือเป็นอีกความฝันหนึ่งของใครหลาย ๆ คน เลยก็ว่าได้ เพราะการมีบ้านเป็นของตนเองโดยที่ไม่ต้องเช่านั้นช่วยประหยัดเงินที่เสียไปในแต่ละเดือนได้เยอะมาก แถมเวลาจะต่อเติมหรือเปลี่ยนแปลงบ้านก็ไม่จำเป็นต้องไปขออนุญาติจากใครสามารถทำได้เลย และเมื่อทำเสร็จแล้วก็มีสิทธิเป็นเจ้าของได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องเคลื่อนย้ายไปมา ถือเป็นการสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตในระดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเมื่อมีความพร้อมในด้านการเงินหลายคนจึงเลือกที่จะสร้างบ้านก่อนเป็นอันดับแรก แต่คำถามที่มักจะเกิดขึ้นเสมอสำหรับผู้ที่จะสร้างบ้านนั้นคงหนีไม่พ้นกับคำถามที่ว่าจะสร้างบ้านบริษัทไหนดีถึงแม้ว่าเหล่าบริษัทสร้างบ้านจะมีให้เลือกเยอะมากก็ตาม แต่การที่จะได้บริษัทสร้างบ้านที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้นั้นก็ยากอยู่ดี เพราะแบบนี้เราจึงต้องหาข้อหลัก ๆ ที่ควรพิจารณาเป็นลำดับแรก ๆ ก่อนเลือกบริษัทรับสร้างบ้านเอามาฝากให้กับทุก ๆ คน เพื่อใช้ช่วยในการพิจารณาและทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                 ควรพิจารณาเลือกสร้างบ้านบริษัทไหนดีให้ได้มาตราฐานที่สุด

  • คุณภาพของการก่อสร้าง

การสร้างบ้านนั้นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงมีความสำคัญอย่างมาก เรื่องคุณภาพของการก่อสร้างจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ที่เราต้องให้ความสนใจ คุณภาพการก่อสร้างจะดีได้นั้นต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น การออกแบบบ้าน การก่อสร้าง รวมไปถึงการควบคุม และตรวจสอบการก่อสร้าง อีกสิ่งที่สำคัญ คือ การเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้าง ความชำนาญของทีมวิศวกร และสถาปนิก เมื่อบริษัทใดเสนอราคามาอย่ารีบด่วนตัดสินใจ ให้ดูรายละเอียดคุณภาพวัสดุ ว่ามีรายการใดบ้าง ขั้นตอนการทำงาน และตรวจสอบ อย่างไร และอีกสิ่งสำคัญคือ มีการรับประกันการก่อสร้างหรือไม่ เพื่อให้เราเกิดความมั่นใจมากขึ้น

  • แบบบ้านดีไซน์ที่ใช่

บริษัทรับสร้างบ้าน มืออาชีพ มักจะมีทีมงานวิศวกร และสถาปนิกที่เชี่ยวชาญ จะมีแบบบ้านไว้ให้เราเลือกได้หลายสไตล์ ส่วนมากมักจะมีแบบบ้านให้เราเลือกตั้งแต่ 30 แบบขึ้นไป เราสามารถนำแบบบ้านตรงนี้มาใช้เป็นต้นไอเดียได้ หรือเราสามารถเสนอความคิดเกี่ยวกับแบบบ้านว่าเป็นในสไตล์ไหน เช่น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เจ้าของบ้านอาจจะเลือกบ้านสไตล์นี้ แต่อยากจะเพิ่ม หรือลด บางส่วนของบ้านตามความต้องการ วิธีนี้จะช่วยให้สถาปนิกของบริษัทรับสร้างบ้านสามารถเข้าใจได้มากขึ้นถึงความต้องการ และยังช่วยให้การทำงานง่ายขึ้นอีกด้วย

  • ราคาที่เหมาะสม 

บางครั้งผู้รับเหมารายย่อย ก็อาจจะสามารถสร้างบ้านตามที่เราต้องการได้ในราคาที่ต่ำกว่า บริษัทรับสร้างบ้าน แต่อยากให้เราคิดถึงข้อนี้สักนิด เมื่อเราตกลงสร้างบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นมืออาชีพ ราคาการสร้าง หรือราคาบ้านจะคงที่ ณ วันเซ็นสัญญา ตกลงไว้เท่าไหร่ ก็จ่ายจริงตามนั้น จนบ้านของเราเสร็จ นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลงรายการวัสดุ ในสัญญาซึ่งมีเปอร์เซ็นน้อยมาก เจ้าของบ้านจึงไม่ต้องวิตกเลยว่าราคาบ้านนั้นจะบานปลาย

  • ตรงต่อเวลาตามระยะเวลาสัญญา

เมื่อเราเลือกที่จะสร้างบ้านกับ บริษัทรับสร้างบ้าน มืออาชีพแล้ว เราจะเห็นกำหนดการก่อสร้างตั้งแต่เริ่ม จนจบ ทางบริษัทรับสร้างบ้านจะมีการแสดงขั้นตอนการสร้างตั้งแต่เริ่มงานขี่นที่หนึ่ง เราสามารถรู้ได้ว่าระยะเวลาการก่อสร้างแต่ละงวดนั้นล่วงหน้าไปมากน้อยแค่ไหน พร้อมกับวันกำหนดสร้างเสร็จ บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ จะไม่มีปัญหาในเรื่องช่างทิ้งงาน หาช่างไม่ได้ หรือปัญหาอื่น ๆ เพราะทางบริษัทจะมีการวางแผนการก่อสร้างไว้ล่วงหน้า ตั้งแต่เริ่มสัญญาบริษัทจะต้องรักษาเวลาในการก่อสร้างให้ตรงกับระยะเวลาที่กำหนดอย่างเคร่งครัด

                แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกสร้างบ้านบริษัทไหนดีก็แล้วแต่สิ่งสำคัญเลย คือบริษัทนั้นควรที่จะต้องมีการประกันงานก่อสร้างตามระยะเวลาที่บริษัทกำหนดด้วยนะคะ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นหลังสร้างเสร็จค่ะ เพราะบ้านเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย เป็นทรัพย์สินที่จะอยู่กับเราไปอย่างยาวนาน เพราะฉะนั้นก็ควรที่จะต้องใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้ด้วยเพื่อให้ได้บ้านที่ดีและมีคุณภาพ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!