ผู้โพส

0 จำนวน Like
128 จำนวน Point


ปรับลุคสาวเอเซียให้เป็นสาวมั่น ด้วยการ แต่งหน้าสาย ฝ.

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-11-09 เวลา 23:48:16
0       0       784      
Share
 

ปรับลุคสาวเอเซียให้เป็นสาวมั่น ด้วยการ แต่งหน้าสาย ฝ.

แต่งหน้าสาย ฝ. เป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวเอเชียในขณะนี้ เพราะนอกจากความเซ็กซี่น่าหลงใหลแล้ว สไตล์การแต่งหน้าที่คมเข้มยังสามารถมีส่วนช่วยปรับลุคให้กลายเป็นสาวมั่นได้อีกด้วย สำหรับขั้นตอนในการปรับลุคสาวเอเซียให้เป็นสาวมั่น ด้วยการ แต่งหน้าสาย ฝ. นั้นมีด้วยกันหลายรูปแบบและหลายโทนสี แต่วันนี้เราจะมาแนะนำการแต่งหน้าในแบบฉบับง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์ไม่มากอย่าง ของ ถูก และ ดี ใน 7 11 โดยใช้โทนสีน้ำตาลที่ใช้ได้หลายโอกาสดังนี้

1. ปรับผิวหน้า

โดยใช้ รองพื้น เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า ซึ่งเคล็ดลับในการทา รองพื้น ให้เรียบเนียนนั้น สาว ๆ ควรลงไพรเมอร์ก่อนที่จะลงรองพื้น เพราะไพรเมอร์มีคุณสมบัติในการปกปิดริ้วรอยได้ดีและช่วยให้ รองพื้น รวมถึงแป้งติดทนนานตลอดวัน หรือถ้ามีเวลาน้อย สาว ๆ สามารถลงไพรเมอร์และตามด้วยแป้งผสมรองพื้นเพื่อปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนก็ได้

2. ตกแต่งดวงตา

หลังจากที่ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียนด้วยรองพื้นและแป้งแล้ว มาต่อกันที่ “ตกแต่งดวงตา” ซึ่งเป็นจุดที่ต้องให้ความใส่ใจอย่างมาก โดยการ แต่งหน้าสาย ฝ. โทนสีน้ำตาลที่จะมาแนะนำกันในวันนี้  จะใช้ อายแชโดว์  3 สี คือ สีน้ำตาล สีน้ำตาลเข้ม และสีชมพูอ่อนประกายมุก

วิธีการลง อายแชโดว์  เริ่มจากใช้สีน้ำตาลบริเวณขอบตาล่างโดยลากหางตาเฉียงขึ้นด้านบน 45 องศาความยาวพอประมาณ จากนั้นใช้ อายแชโดว์  สีเดิมลากจากปลายหางตากลับมาทางรอยพับเปลือกตาและเติมสีน้ำตาลเข้มที่หางตาระบายจนถึงเกือบกึ่งกลางตาแล้วเกลี่ยให้เนียนฟุ้งกลืนกัน มาถึงขั้นตอนสุดท้ายทาสีชมพูอ่อนประกายมุกทาทั่วเปลือกตาพร้อมเกลี่ยให้กลมกลืนกัน  และเพิ่มความคมเข้มให้ดวงตาด้วยการใช้ อายไลเนอร์กันน้ำ ซึ่งวิธีการเขียน อายไลเนอร์ ให้ดวงตาโดดเด่นนั้น จะต้องเขียน อายไลน์เนอร์   ที่ขอบตาบนโดยให้มีหางตาเท่ากับปลายของสีเปลือกตาและขอบตาล่าง ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า .... เพียงเท่านี้ รับรองสวยสะกดทุกสายตาแน่นอน !!!!!

 

3. เขียนคิ้วสไตล์ สาย ฝ.

เคล็ดลับความโดดเด่นของคิ้วสาวสาย ฝ. คือ การวาดกรอบโครงคิ้วให้ชัด หางคิ้วโก่ง เชิด และปัดมาสคาร่าคิ้วให้เรียงเส้นสวยงาม โดยวิธีการวาดกรอบโครงคิ้วให้วาดจากท้องคิ้วก่อนให้ปลายหางคิ้วโก่งเชิดขึ้นเล็กน้อย จากนั้นวาดกรอบคิ้วบนให้หางคิ้วคมชัดเช่นกัน แล้วจึงระบายสีคิ้วให้ทั่ว ปิดท้ายด้วยการใช้คอนซิลเลอร์เก็บความคมคิ้วให้เรียบร้อย

4. ตกแต่งริมฝีปากด้วยการเลือก สีลิปสติกที่เหมาะกับคนผิวสองสี

หากสาว ๆ แต่งหน้าโทนสีน้ำตาล โดยเฉพาะสาวผิวสองสี (สาวเอเชีย) สีลิปสติกที่เหมาะกับคนผิวสองสี จะมีอยู่ 2 ลักษณะคือ สี ลิปแมท ที่เน้นความเป็นธรรมชาติกลมกลืนกับสีผิวและสีเปลือกตา เช่น สีน้ำตาลเข้ม สีพีชนู้ด ลิปสติกสีนู้ด เป็นต้น และสีลิปสติกที่เน้นความโดดเด่นให้กับริมฝีปากโดยเฉพาะ เช่น สีแดงเลือดนก สีแดงสด สีชมพู เป็นต้น  โดยขอแนะนำให้สาว ๆ เริ่มระบายริมฝีปาก วาดกรอบตรงรอยหยักและมุมปากก่อน จากนั้นลากเส้นขอบปากมาบรรจบกันแล้วจึงทาริมฝีปากให้เต็ม เพียงเท่านี้จะช่วยให้ริมฝีปากของสาว ๆ โดดเด่นขึ้นมาได้แล้ว ง่ายมาก ๆ เลยสำหรับการเลือกใช้ สีลิปสติกที่เหมาะกับคนผิวสองสี

...อย่างไรก็ตาม ก่อนจะปรับ Look เป็นสาวมั่นด้วยสไตล์การแต่งหน้าสาย ฝ. อย่าลืมบำรุงผิวหน้า รวมทั้งริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่นอยู่เสมอ เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนบนใบหน้าและไม่เป็นคราบให้เสียเซลฟ์....

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement