ผู้โพส

0 จำนวน Like
231 จำนวน Point


ความเป็นมาของ Swensen's

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-11-08 เวลา 18:54:15
0       0       173      
Share
 

หากว่าเอ่ยถึงแบรนด์ไอศกรีมที่โดดเด่นที่สุดในประเทศไทย เชื่อได้เลยว่าร้อยทั้งร้อย ทุกคนจะต้องนึกไปถึงแบรนด์สเวนเซ่นส์อย่างแน่นอน โดยสำหรับใครที่กำลังอยากรู้ว่าสเวนเซนส์มีประวัติความเป็นมาอย่างไร วันนี้เรามีเรื่องราวมาฝากคุณแล้ว

สำหรับสเวนเซ่นส์ ก่อตั้งโดยชายผู้ที่ชื่อว่า Earle Swensen โดยเขานั้น อยากจะมีร้านไอศกรีมเป็นของตัวเอง ทำให้เขาตัดสินใจที่จะเปิดร้านไอศกรีม ที่เมืองซานฟรานซิสโก เขาเป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นอย่างยิ่ง หลายๆ คนอาจจะอยากรู้กันว่า ไอศกรีม ซันเดย์ มีการพัฒนามานานมากเลยทีเดียว  โดดเด่นด้วยบรรยากาศสบายๆ แบบครอบครัว ในตอนที่เปิดตอนแรกนั้น ทางร้านไม่ได้มีแค่แบรนด์ไอศกรีมแต่เพียงอย่างเดียว ทว่ามีการเสิร์ฟเครื่องดื่ม และเค้กไอศกรีมที่สามารถห่อกลับไปทานที่บ้านได้อีกด้วย ซึ่งในปี 1979 เขาเปิดที่ทอมสัน พลาซ่า ส่วนปัจจุบันมีสาขาทั้งหมด 21 สาขาเลยทีเดียว และมีการเสิร์ฟเมนูที่หลากหลายตลอดทั้งวัน จุดที่น่าสนใจก็คือ สเวนเซ่นส์ในมาเลเซีย เป็นอาหารฮาลาลด้วยนั่นเอง ปัจจุบันก็คือไอศกรีมของร้านมี 200 แห่งทั่วโลก มีทั้งในเอเชียและตะวันออกกลางเลยทีเดียว

อ่านมาจนถึงตอนนี้ หลายๆ คนคงเริ่มอยากรู้กันแล้วใช่หรือไม่ว่าทำไมเจ้าของสเวนเซ่นส์ถึงได้ชื่นชอบการเปิดร้านไอศกรีมนัก โดยจุดเริ่มต้นของเขามาจากตอนที่เขานั้นเริ่มทำงานเป็นกลาสีเรือ แล้วเขาได้พบกับเครื่องทำไอศกรีมในเรือนั่นเอง เมื่อเขาได้ปลดประจำการแล้ว เขาก็เริ่มต้นเปิดร้านสเวนเซ่นส์ไอศกรีมที่มุมถนน ในเมืองซานฟรานซิสโก ระยะแรกที่ธุรกิจของเขายังไม่ติดตลาด เขามักจะแจกไอศกรีมให้ลูกค้าได้ลองรับประทานกัน โดยเขาเชื่อว่าการให้ลูกค้าได้ลองชิมก่อน เป็นการพัฒนาและปรับปรุงแบรนด์ให้อร่อยมากกว่าเดิม

ส่วนสเวนเซ่นส์ในไทยนั้น เริ่มต้นขึ้นมาจากการที่บริษัท minor food business ได้ซื้อลิขสิทธ์ในการทำไอศกรีมมาดำเนินในประเทศไทย ในคอนเซ็ปท์ แฟรนไชส์ ไมเนอร์ ฟู้ด ในประเทศไทย โดยสาขาแรกที่เริ่มก็คือเซ็นทรัลลาดพร้าวนั่นเอง หลังจากเปิดได้ไม่นานเท่าไรนัก ร้านไอศกรีมแห่งนี้ก็คือร้านที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งในประเทศไทย มีการเปิดสาขาอยู่หลายจังหวัด เน้นไปที่มาตรฐานของชาวต้นตำรับนั่นเอง ทำให้ความเข้มข้นและหวานมัน เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ความพิเศษของไอศกรีมสเวนเซ่นส์ก็คือ การมีรสไอศกรีมผลไม้ตามฤดูกาล ทำให้เกิดความอร่อยและดึงดูดความสนใจกับลูกค้าได้เป็นอย่างดีมากเลยทีเดียว

 

คอนเซปต์ของ Swensen’s

สำหรับคอนเซ็ปต์ของร้านไอศกรีมแห่งนี้ แบรนด์ ไมเนอร์ ฟู้ด มีการออกแบบให้เป็นบรรยาการเหมือนงานเลี้ยง พร้อมด้วยการประดับโคมไฟ บรรยากาศดูหรูหราและอบอุ่นแบบลงตัว ด้วยบรรยากาศแสนสบายๆ และสุดชิลล์ ทำให้ลูกค้านั้นรู้สึกอยากเข้าไปนั่งเล่น และคิดว่าเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการนั่งกินไอศกรีมชิลๆ กับเพื่อนนั่นเอง จัดได้ว่าเป็นสถานที่ซึ่งจะทำให้คุณได้เป็นตัวของตัวเองได้อย่างน่าอัศจรรย์

หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากนั่งในบรรยากาศของร้านไอศกรีมประทับใจ แนะนำว่าให้เลือกเป็นร้านไอศกรีมร้านนี้ ในเครือ ธุรกิจ ไมเนอร์ ฟู้ดจะดีที่สุด

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!