ผู้โพส

0 จำนวน Like
349 จำนวน Point


พรีฯของจากจีนมาขาย สั่งเองไม่ยาก ไม่เก่งภาษาจีนก็ทำได้!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-11-08 เวลา 14:42:29
0       0       122      
Share
 

พี่ promotion เอาวิธีสอนฉบับปันโปรมาให้แล้วว...วิธีของแอดจะเป็นแบบผ่านชิปปิ้งนะ (นำเข้าผ่านคนกลางที่เป็นคนไทยจ้า)แต่วิธีดูของ ทริคต่างๆ ใช้ได้เหมือนกันจะสั่งมาใช้เองหรือขายบอกเลยว่าคุ้ม!  พร้อมแล้วตามมาดูกันเลยอยากสั่งแต่กลัวอ่านไม่ออก ไม่ต้องห่วงจ้า Google Translation ช่วยเราได้!

วิธีที่ 1 : พิมพ์ค้นหาคำว่า google translation แล้วเลือกภาษาจีน > ไทย
วิธีที่ 2 : เปิดเว็บ taobao.com ด้วย Google Chrome แล้วคลิกขวา > Translate to English (หรือจะเป็นภาษาไทยก็ได้นะ แต่บอกก่อนว่าอ่านยากมากกกกกก คำมันจะแปลแบบงงสุดๆ เป็นภาษาอังกฤษถึงจะไม่เก่ง แต่ก็ยังพอเดาได้น้า)


วอร์มอัพเรื่องภาษากันแล้ว มาดูหน้าตาทั้งหมดของหน้าที่เราจะสั่งกันดีกว่าาา คลิกเข้าที่นี่เลย www.taobao.com

พี่ โปร แบ่งเป็น 3 ส่วนประมาณนี้นะ บอกเลยว่าไม่ยากก เหมือนช้อปออนไลน์บ้านเราเลยจ้า
ความน่าเชื่อถือของร้านจะมีแถบให้เช็คอยู่ด้านขวามือนะ รายละเอียดตามภาพเลยอันนี้รวมมาให้ดูจ้า ร้านจีนจะแบ่งเป็น 4 ระดับนะ ให้เห็นภาพว่ากว่าเค้าจะได้มงกุฏมา ต้องรีวิวโหดแค่ไหนนน

แต่! บอกก่อนว่า หัวใจใช่ว่าไม่ดีนะ อาจจะเป็นร้านเพิ่งเปิดใหม่ บางทีราคาถูกกว่าร้านมงกุฏ ก็ลองสั่งกันดูได้
อันนี้แชร์ทริคจ้า นอกจากดูระดับของร้านแล้ว ก็มาดูรีวิวประกอบการตัดสินใจกัน

มีทั้งรูป และเมนต์ดีไม่ดี ปนๆ กันไป จากประสบการณ์ที่เคยสั่งมา บางทีก็จะมีตำหนิบ้าง แล้วแต่รอบ เพราะงั้นทำใจไว้นิ้ดดดนึง แต่ถ้าเลือกร้านที่คะแนนสูงๆ ก็จะมีสิทธิ์เจอเคสแบบนี้น้อยกว่าจ้า
มีทั้งแบบใส่ให้ดู รีวิวกระดุม เนื้อผ้า ครบมากกก!
แจกให้อีกทริค คิดว่าร้านนี้ถูกแล้ว ลองเสิร์ชหาดูเพิ่มได้อีกจ้า บางทีเจอถูกกว่า แถมสีเยอะกว่าด้วยก่อนเริ่มสั่ง ต้องหาชิปปิ้งก่อนนะ ชิปปิ้งคือตัวกลางในการนำเข้าให้เราจ้า (เป็นคนไทยเน้อ) วิธีที่แอดมารีวิว เป็นการสั่งแบบผ่านชิปปิ้ง แต่เราเลือกสินค้าเอง แล้วโอนเงินให้ชิปปิ้ง ทีเหลือเค้าจะนำเข้าให้เราเอง สบายยยยสุด!

- มี ID ได้ยังไง
นำเข้าผ่านชิปปิ้ง เค้าจะมีสมัครให้จ้า แต่ละที่จะราคาไม่เหมือนกัน แต่ไม่แพงอย่างที่คิดนะ หลังจากสมัครแล้ว ก็เอา ID และ Password มา Log in ได้เลย

เลือกช้อปกันจ้า แอดทำมาให้แล้วว่าแต่ละจุดมีรายละเอียดอะไรบ้าง อย่าลืม! ถ้าอ่านไม่ออก ให้คลิกขวา หรือเปิด google translation นะ

อย่างร้านนี้ราคาเสื้อ 55.98 หยวน x เรท 4.5 = 251.91 เท่าน้านนนน บวกลบค่าส่งในไทย ก็เพิ่มเข้าไปประมาณ 50.- แอดว่าก็ได้อยู่นะ เลือกร้านดีๆ รับรองว่าได้งานดีใช้ได้นานจ้า
เลือกเพลินเกินห้ามใจ เรียบร้อยแล้วให้กดตะกร้ารถเข็นที่มุมขวาบนเลย เช็ครายการสินค้าว่าถูกต้องมั้ย จากนั้นก็ไปเช็คค่าส่งกัน
ร้านที่แอดสั่ง ค่าส่งในจีนคือฟรี! (ดีต่อใจอ้ะ) เช็คราคาทั้งหมดแล้ว ก็กดสั่งเลยยย > ระบบจะเด้งไปที่หน้า Alipay (บัญชีจ่ายเงินออนไลน์ของจีน ฟีลแบบ kbank scb ฯลฯ บ้านเรา) > เท่านี้คือเรียบร้อยย

แล้วไปแจ้งรหัสการสั่งกับชิปปิ้งได้เลย (ตรงนี้จะต่างกันไปในแต่ละชิปปิ้งนะ)

หลังจากแจ้งรหัสสินค้ากับชิปปิ้งเรียบร้อยแล้ววว ก็เข้ามาเช็คสถานะสินค้ากันได้จ้า พอร้านจีนส่งออกเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเอา Tracking (เหมือนรหัส EMS/REG ของไปรษณีย์บ้านเรา) ไปให้ชิปปิ้ง พอของถึงเค้าก็จะคำนวณราคาค่าส่งมาให้

เรื่องค่าส่งจะแบ่งเป็น 2 ส่วนนะ
- ค่าส่งในจีน (มีแบบฟรี และเสียเงินแต่ไม่เกิน 60.-/ร้าน)
- ค่าส่งในไทย ชั่งตามน้ำหนัก + ค่าส่ง (อยู่ที่เราเลือกส่งแบบไหน EMS / ลงทะเบียน / Kerry / Nim Express ฯลฯ อย่างของแอดกล้องเบอเริ่ม มีของหนักด้วย รวมๆ เกือบ 1 พันบาทจ้า

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก เว็บ ปันโปร
เว็บแจ้งข้อมูล sale และ สินค้า ลดราคา  มาให้คุณ
และ เพจ Phathavie Organic ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
เพื่อการ 
ปลูกผม ด้วยวิถีธรรมชาติ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!