ผู้โพส

0 จำนวน Like
154 จำนวน Point


สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ข้อควรรู้ทีจะทำให้คุณแต่งหน้าได้สวยขึ้น

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-11-06 เวลา 22:14:08
0       0       587      
Share
 

สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ข้อควรรู้ทีจะทำให้คุณแต่งหน้าได้สวยขึ้น

                สาว ๆ ที่แต่งหน้ามานานแต่งสังเกตว่าแต่งยังไงก็ไม่สวยเหมือนเพื่อน ๆ สักที วันนี้เรามีเคล็ดลับแต่งหน้าสาย ฝ เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หากคุณยอมปรับและเปลี่ยนจะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้สวยขึ้นมาบอกกัน

  • พื้นผิวของใบหน้า การลงรองพื้นในปริมาณที่มากเกินไป จะทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ไม่เนียน เป็นคราบ เวลาเกลี่ยรองพื้นก็จะเห็นว่ารองพื้นกองอยู่บนผิว เพราะฉะนั้นควรลงคอนซีลเลอร์ถูกและดีทีละนิดโดยเริ่มแตะไปตรงจุดที่ต้องการปกปิดทีละจุดแล้วเริ่มเกลี่ย ลักษณะนี้จะทำให้ผิวหน้าที่ลงรองพื้นดูเรียบเนียนกว่า
  • ดวงตา การลบรอยคล้ำใต้ตาควรใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าสีผิวนิดนึงเพื่อลบรอยคล้ำให้ดูเป็นธรรมชาติ และในส่วนของการปัดมาสคาร่า ก่อนปัดมาสคาร่าทุกครั้ง ต้องดัดขนตาก่อน เพื่อให้ตาดูเปิด ตาโต หวาน ดูสวยขึ้น  ตามด้วย อายไลเนอร์กันน้ำ
  • แก้ม การแต่งหน้าเพื่อให้ผิวดูมีสุขภาพดีควรใช้บรัชออนสีชมพูปัดตรงช่วงหน้าแก้มเพื่อให้ดูมีเลือดฝาด และไม่ควรใช้บรัชออนมาปัดเฉดดิ้งหน้า เพราะสีชมพูไม่ช่วยให้เกิดแสงเงาบนใบหน้าได้ แต่ควรใช้เฉดดิ้งที่มีน้ำตาลมาช่วยสร้างแสงและเงา บนใบหน้าโดยอาจจะใช้เฉดดิ้งแบบเนื้อครีมหรือเนื้อฝุ่นก็ได้  
  • คิ้ว สีที่ใช้เขียนคิ้ว ควรเป็นสีเดียวหรือสีที่ใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด ไม่ควรเลือกใช้สีดำเข้ม เพราะจะทำให้หน้าดูแก่ ส่วนการเริ่มเขียนคิ้ว ก็ควรจะวาดโครงให้คิ้วก่อนและเริ่มเขียนจากหางคิ้วก่อน เริ่มเขียนเป็นเส้นสั้น ๆ ไปจนถึงหัวคิ้ว
  • ปาก คนที่มีปัญหาเรื่องฟันเหลือง หากใช้ลิปสติกสีส้มจัด สีชมพู หรือสีนู้ดจะยิ่งทำให้ฟันดูเหลืองและใบหน้าดูโทรม มีอายุมากขึ้น แต่ถ้าหากอยากให้บุคลิกดี ฟันดูขาวขึ้น ควรใช้ลิปสติกสีแดงเท่านั้น 
  • การใช้ชิมเมอร์ คนที่ผิวไม่เรียบ หรือมีปัญหาเรื่องสิว ควรหลีกเลี่ยงการใช้ชิมเมอร์แบบเนื้อฝุ่น เนื่องจากยิ่งจะไปทำให้เห็นปัญหาผิวทั้งในเรื่องของสิวและหลุมสิวชัดเจนและเด่นขึ้นไปอีก แต่หากอยากจะใช้ชิมเมอร์ควรเปลี่ยนเป็นการใช้ชิมเมอร์เนื้อครีมเนื่องจากเกลี่ยง่ายกว่า และเนื้อชิมเมอร์จะกระจายได้ง่ายกว่าการใช้แป้งฝุ่นหรือแปรงปัด

หากใครอยากแต่งหน้าให้ออกมาดูสวยมากขึ้นก็ลองนำเอาเคล็ดลับทั้ง 6 ข้อที่เรานำมาฝากกันไปใช้กันดู รับรองว่าจะช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้มากในทันที และเป็นการประหยัดเครื่องสำอางไปในตัวอีกด้วย

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!