ผู้โพส

0 จำนวน Like
88 จำนวน Point


เคล็ดลับง้าย ง่ายในการเลือกคอนแทคเลนส์ สีต่าง ๆ ให้เข้ากับสีผมและสีผิว

หมวด | โพสเมื่อ 2019-11-06 เวลา 17:07:16
0       0       90      
Share
 

                 สำหรับสาว ๆ แล้วเรื่องความสวยความงามจัดว่าเป็นเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะดวงตาที่ต้องใช้โปรยเสน่ห์หรือสร้างความสนใจได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่มีเครื่องสำอางค์ที่เอาไว้ใช้ตกแต่งดวงตาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น อายไลน์เนอร์ ที่เขียนขอบตา อายแชโดว์ มาสคาร่า และคอนแทคเลนส์ สีต่าง ๆ ที่ช่วยให้ดวงตาดูน่ามองแถมยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับดวงตาอีกด้วย อย่างบางคนที่มีดวงตาเล็ก หรือเป็นคนตาตี่ เมื่อใส่คอนแทคเลนส์แล้วดวงตาก็จะดูกลมโตขึ้นมาทันที แต่ในการที่จะเลือกคอนแทคเลนส์ สีต่าง ๆ เอามาใส่นั้นก็ต้องดูเรื่องความเหมาะสมให้ดีนะคะ ว่ามันเข้ากับตัวผู้สวมใส่หรือไม่ เพราะถ้าไม่เข้ากับตัวผู้ใส่นี่จากจะต้องดูสวยอาจจะเป็นดูสยองแทนได้ค่ะ เพราะฉะนั้นสาว ๆ ต้องเลือกให้ดี ๆ และถ้าสาว ๆ คนไหนยังงง ๆ อยู่กับการเลือกสีคอนแทคเลนส์ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะเรามีเคล็ดลับในการเลือกเอามาฝากให้กับทุก ๆ ด้วย พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

                เคล็ดลับการเลือกคอนแทคเลนส์ สีต่าง ๆ ให้เข้ากับสีผมและสีผิว

1. สำหรับสาวผมสีชมพู, สีฟ้า, สีม่วง หรือสีอื่น ๆ

สาว ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าการทำสีผมที่แปลกแหวกแนวแบบที่ไม่ค่อยมีใครทำ สามารถที่จะใส่คู่กับคอนแทคเลนส์สีไหนก็ได้ แต่ขอแนะนำให้คุณเลือกสีที่ตัดกันเพื่อไม่ให้สีตาและสีผมมีความดึงดูดแข่งกัน การเลือกเลนส์ที่มีสองสีก็อาจไม่ทำให้สวยเท่าใดนัก สีเลนส์ที่เหมาะที่สุดควรจะเป็นสีโทนเดียวอย่างเลนส์ที่มีขอบวงกลมสีดำหรือสีน้ำตาล จะทำให้สาว ๆ สวยอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

2. สำหรับสาวผมดำ

สำหรับสาวผมดำเหมาะที่จะเลือกใช้เลนส์สีโทนเย็นที่มีสองสีตัดกัน อย่างสีฟ้า-สีดำ หรือ สีที่ผสมกันระหว่างสีขาวและสีดำ ซึ่งก็จะออกเป็นสีเทานั่นเอง และจะยิ่งดูสวยงามยิ่งขึ้นเมื่อเป็นสีที่คอนทราสต์กันอย่างสีฟ้าหรือสีม่วง แต่ถ้าอยากดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ

3. สำหรับสาวผมบลอนด์ หรือ ผมสีอ่อน

หากคุณมีผมสีบลอนด์หรือสีน้ำตาลทองเหมาะที่จะใช้คอนแทคเลนส์สีเข้มเป็นอย่างมาก อย่างเช่น สีดำ, สีช็อกโกแลต หรือสีน้ำตาลเข้ม หรือหากต้องการใช้เลนส์สีอ่อนให้ลองดูเป็นเลนส์เฉดสีเทาหรือสีเบจ ซึ่งจะทำให้สาว ๆ ดูดีสุด ๆ ไปเลย และควรเช็คให้ชัวร์ด้วยว่าสีคิ้วของคุณเหมือนกับสีของเส้นผมเพื่อที่สีจะไม่ดูโดดแตกต่างกัน ส่วนสาว ๆ ผมสีทองอ่อนหรือสีเงิน (Platinum blondes) ก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับเลนส์สีฟ้าสดใสหรือสีมรกต

4. สำหรับสาวผมสีน้ำตาลปานกลาง

เป็นโชคดีของคุณแล้ว! เพราะมีสีเลนส์น้อยมากที่จะไม่เข้ากับสีผมน้ำตาลปานกลางของคุณ และเกือบทุกสีจะทำให้คุณดูสวยไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

5. สำหรับสาวผิวดำ

หากสาว ๆ มีผิวที่ดำหรือผิวคล้ำ คุณสามารถเลือกคอนแทคเลนส์ได้หลากหลายสี ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นอยากจะดูมีสไตล์แบบไหน แต่สีโทนร้อน (Warm colors) จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ถ้าคุณต้องการดูเซ็กซี่อย่างเป็นธรรมชาติให้เลือกคอนแทคเลนส์ สีน้ำตาลโทนอุ่น, สีฮาเซล หรือ แบบ 2 สี โทนสีม่วงซึ่งจะมีสีขอบ ทำให้คุณดูเป็นสาวที่เร่าร้อน มีเสน่ห์ เซ็กซี่เกินห้ามใจ หรือถ้าอยากดูดีจนใครต่างพากันเหลียวหลัง ต้องนี่เลยคอนแทคเลนส์สีน้ำผึ้งหรือสีโทนอุ่น (autumn-colored) ส่วนสีที่ควรเลี่ยงนั่นก็คือ สีชมพู หรือ สีฟ้าน้ำทะเล เพราะนั่นจะทำให้คุณดูไม่ดีแบบสุด ๆ!

6. สำหรับสาวผิวแทน หรือ ผิวสีน้ำผึ้ง

หากสาว ๆ เป็นคนที่มีผิวสีน้ำผึ้งหรือผิวสีแทน คุณจำเป็นต้องเลือกคอนแทคเลนส์ที่มีสีสันสดใส ที่จะทำให้ดวงตาของคุณมีสว่างกว่าสีผิว และสาวผิวแทนส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้คอนแทคเลนส์ สีฮาเซล ซึ่งจะมีส่วนผสมของ 3 สี คือ สีน้ำตาล สีเขียว และสีทองอำพัน หรือจะเลือกเป็นสีน้ำผึ้ง, สีน้ำเงินเข้ม (โทนสีไพลินหรือสีน้ำเงิน) ก็ได้ แต่ไม่แนะนำอย่างยิ่งสำหรับสีฟ้าสดใสอย่าง สีเทอร์ควอยซ์และสีฟ้าน้ำทะเล และมักจะไม่เหมาะกับผิวสีคาราเมลด้วย หากคุณเลือกสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลหรือสีเทา ควรเช็คด้วยว่าสีคอนแทคเลนส์เหล่านี้แตกต่างกับอายแชโดว์เล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาของคุณโดดเด่นขึ้น

7. สำหรับสาวผิวขาว

เป็นเรื่องที่โชคดีที่สุด! หากสาว ๆ เป็นคนที่มีผิวขาวหมดกังวลไปได้เลย เพราะสามารถเลือกใส่คอนแทคเลนส์ได้หลากหลายสี แต่หากอยากดูเป็นสาวหวานก็ให้เลือกคอนแทคเลนส์เฉดสีฟ้า หรือ สีเทา รับรองว่าจะดูฟริ้งฟริ้งและทำให้ดูดีมีระดับ ผิวขาว ๆของคุณสาว ๆ ยังเป็นฉากหลังที่ดีให้กับสีตาสว่างอีกด้วย ส่วนวันไหนอยากเป็นสาวดูสดใส ร่าเริง ก็ลองเปลี่ยนคอนแทคเลนส์เป็นสีเทอร์ควอยซ์, สีม่วง และสีฟ้าน้ำทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสาว ๆ ต้องการความโดดเด่น สีต่าง ๆ เหล่านี้เหมาะสุด ๆ ไปเลยค่ะ!

                เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาว ๆ กับเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำเอามาฝากนี้ หวังว่าคงจะช่วยให้สาว ๆ เลือกคอนแทคเลนส์ สีที่เข้ากับสีผิวและสีผมของตัวเองได้ง่ายขึ้นนะคะ และก็อย่าลืมดูแลรักษาความสะอาดของมือทุกครั้งก่อนใส่คอนแทคเลนส์ด้วย และต้องเลือกใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่ดีมีคุณภาพในการล้างและใส่แช่คอนแทคเลนส์ให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรค เพื่อสุขภาพที่ดีของดวงตาค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement