ผู้โพส

0 จำนวน Like
150 จำนวน Point






แต่งหน้า ธรรมชาติ อย่างไรในวันที่ต้องลุยกิจกรรมกลางแจ้ง

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-11-02 เวลา 21:32:14
0       0       187      
Share
 

แต่งหน้า ธรรมชาติ อย่างไรในวันที่ต้องลุยกิจกรรมกลางแจ้ง

ในวันที่ต้องเผชิญกับแสงแดด ความร้อนและสารพัดกิจกรรม การ แต่งหน้าใสๆ แบบธรรมชาติถือว่าตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ไม่ต้องเน้นปกปิดก็ดูสวยมีเสน่ห์ได้ แต่ใคร ๆ ก็รู้ว่าการแต่งหน้าให้เหมือนไม่ได้แต่งนั้น ยุ่งยากแค่ไหน เพราะจะต้องใช้ เครื่องสำอาง หลายตัวมาช่วยให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่งโดยยังคงความบางเบาเป็นธรรมชาติอยู่ ทำอย่างไรให้ดูไม่น้อยหรือมากเกินไป และทำอย่างไรให้เครื่องสำอางติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน ลองมาดูเทคนิคง่าย ๆ ที่เอาไปปรับใช้ได้เหล่านี้กันดีกว่า

1. รองพื้นผิวหน้า

เริ่มจากเลือกรองพื้นแบบบางเบาและเข้ากับเฉดสีผิว ใช้ฟองน้ำช่วยกระจายเนื้อครีมจนสม่ำเสมอทั่วกันทั้งส่วนของใบหน้าและลำคอ ขั้นตอนนี้ถือว่าสำคัญที่สุดสำหรับการ แต่งหน้า ธรรมชาติ ต้องเน้นไปที่การเผยผิวมากกว่าปกปิด รอให้รองพื้นเซตตัวสักพักก่อน แล้วเติมสีแก้มด้วยบลัชออนเนื้อครีม ค่อย ๆ แต้มตั้งแต่ข้างจมูกไปจนถึงแนวไรผม แล้วจึงตบท้ายด้วย แป้งพัฟ ในส่วนของ แป้งตลับ ให้เลือกเฉดสีที่เทียบเท่ากับสีผิวจริงหรือขาวกว่าสีผิวได้ 1 เบอร์ หากอยากให้ใบหน้าดูสว่าง แต่เนื้อแป้งจะต้องเนียนละเอียด มีความบางเบา คุมมันและกันเหงื่อได้ดี แทนที่จะใช้แผ่นพัฟซึ่งมาพร้อมกับ แป้งตลับ ให้เปลี่ยนมาใช้แปรงขนนิ่มในการลงแป้งแทน ซึ่งจะช่วยให้แป้งกระจายตัวอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น

2. การแต่งตา

ให้เลือกอายแชโดว์สีอ่อนไว้ก่อน เฉดสีที่เหมาะกับการ แต่งหน้า ธรรมชาติ มากที่สุด ก็คือสีโทนส้มและชมพู สามารถใช้อายแชโดว์ที่มีเนื้อเป็นกลิตเตอร์ได้ แต่จะต้องเป็นกลิตเตอร์ที่มีพิกเมนต์แน่น เนื้อละเอียด เมื่อลงสีเรียบร้อยแล้วให้ใช้แปรงปลายมนเกลี่ยอายแชโดว์จนกลมกลืนกันทั้งหมด ตามด้วยกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุด ระวังอย่าให้เส้นหนามากนักแล้วค่อยปัด มาสคาร่า เป็นลำดับถัดไป มาสคาร่า เป็นตัวช่วยที่จะสร้างจุดเด่นให้กับดวงตา ให้เลือกใช้ มาสคาร่า เฉดสีดำหรือสีใส มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ และพยุงเส้นขนตาได้ดี ค่อย ๆ ปัดจากโคนขนตาออกไปทั้งขนตาบนและขนตาล่าง ปิดท้ายด้วยการเขียนคิ้ว ถ้าจะให้ดีควรเลือกใช้ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นเสมอ เพื่อความเป็นธรรมชาติ

3. ริมฝีปาก

จะทา ลิปสติก ให้สวย ริมฝีปากก็ต้องพร้อม การบำรุงริมฝีปากอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ทา ลิปสติก ได้ติดทนนานมากขึ้น แถมยังลดปัญหาสีตกร่อง ปากแห้งลอก และสีเพี้ยนได้อีกด้วย การ แต่งหน้า ธรรมชาติ ในวันที่ต้องลุยกิจกรรมกลางแจ้ง จำเป็นต้องเลือกใช้ ลิปสติก ที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ดี เพื่อให้สีติดทนนานไม่ว่าจะเจอน้ำหรือเหงื่อ พร้อมกับลดการเติมปากระหว่างวันไปในตัว โดยใช้สีเดียวกับบลัชออนได้เลย เทคนิคคือการทาแบบไม่เน้นเส้นขอบปาก จะใช้นิ้วหรือแปรงหัวเล็กช่วยในการเกลี่ยสีก็ได้

                  เทคนิคการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติเหล่านี้ แม้จะคล้ายคลึงกับขั้นตอนการแต่งหน้าธรรมดาทั่วไป แต่ต้องอาศัยความละเอียดในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ค่อนข้างมาก อาจต้องฝึกแต่งหลายครั้งกว่าจะได้รูปแบบที่ชอบและเหมาะกับตัวเองจริง ๆ 

Please take out with full credits:




TAGS





อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!