ผู้โพส

0 จำนวน Like
32 จำนวน Point


เช่ารถสบายใจเที่ยวได้ทั้งใกล้ไกล

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-10-31 เวลา 14:42:34
0       0       738      
Share
 


ความสุขใจในการเดินทางและท่องเทียวทำให้เราได้พบประสบการณ์แปลกใหม่ และเรียนรู้เรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น เป็นความทรงจำที่ดีที่ได้มาเยือนยังสถานที่แห่งนั้น มันไม่ได้สำคัญที่จุดหมายว่าเราไปที่ใด แต่สำคัญที่ระหว่างทางนั้นเราได้เรียนรู้และพบเจออะไรบ้าง ซึ่งถือได้ว่าเป็นกำไรของการเดินทางท่องเทียวอย่างแท้จริง มีที่เที่ยวให้เราได้ค้นหาสถานที่ใหม่ๆในประเทศไทยอยู่อย่างเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่ว่าจะเป็น อุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น อุบลราชธานี ต่างก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เช่นกัน


การเดินทางนั้นก็มีความสะดวกสบายเพราะมีทั้งรถประจำทาง รถไฟ และเครื่องบินให้เราได้ไปยังสถานที่นั้นๆ อย่างเช่นจังหวัดอุดรธานีที่มีสนามบินและสายการบินในประเทศรองรับในการเดินทางทุกวัน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถหารถเช่า สนามบินอุดรได้เลย เนื่องจากมีบริการอุดร รถเช่า หลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็นรถเช่าแบบไหนก็สามารถตอบโจทย์การเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวได้ทุกคน เพราะรถเช่า อุดรนั้นให้ความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย สถานที่ท่องเที่ยวในอุดรนั้นก็มีทั้ง อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาภูพาน อุทยานประวัติศาสตร์ภูพระบาท เป็นอุยานที่แสดงถึงอารายธรรมของมนุษย์และการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิประเทศ ซึ่งมีโครงสร้างส่วนใหญ่ เป็นหินทรายที่ถูกขัดเกลาจากขบวนการกัดกร่อนทางธรรมชาติ เป็นเพิงหินที่มีลักษณะแปลกตา   เป็นแหล่งรวมภาพเขียนสีที่ใหญ่สุดในประเทศ  แหล่งศึกษาประวัติศาสตร์ทางโบราณคดีและธรณีวิทยา มี พระพุทธบาทบัวบก มีลักษณะเป็นรอยพระบาทสลักลึกลงไปในพื้นดิน ลึกประมาณ 25 เซนติเมตร ใจกลางพระบาทสลักเป็นรูปดอกบัวกลีบแหลมนูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด และเนื้องจากพระพุทธบาทแห่งนี้อยู่ใกล้กับหินธรรมชาติรูปร่างคล้ายเต่า จึงได้ชื่อว่า “พระพุทธบานหลังเต่า” และยังมี อนุสรณ์สถานประธานโฮจิมินห์เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 เป็นหมู่บ้านที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เพราะในอดีตประธานโฮจิมินห์ หรือที่คนละแวกนี้เรียกกันว่า บ๊ากโฮ (ภาษาเวียดนาม) หรือ ลุงโฮ ท่านเคยมาสร้างบ้านอาศัยอยู่ที่นี่ เพื่อหาแนวร่วมกลับไปกอบกู้เอกราชให้กับประเทศเวียดนามเมื่อประมาณ 90 ปีก่อน ภายในอาคารมีการจัดแสดงรูปปั้นเคารพของประธานโฮจิมินห์เพื่อให้ผู้คนเข้าไปกราบไหว้ ส่วนอีกอาคารหนึ่งจะมีหุ่นขี้ผึ้งจำลองเมื่อตอนสมัยที่ท่านอพยพมาพำนักอยู่ที่หมู่บ้านนาจอก เป็นหุ่นจำลองการนั่งประชุมกับชาวบ้านซึ่งชาวบ้านที่นี่ก็อพยพมาสร้างบ้านตั้งถิ่นฐานเช่นกัน มีบ้านจำลองที่ลุงโฮได้สร้างไว้เพื่ออยู่อาศัย อีกทั้งยังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์สำคัญ ๆ ให้ชมภายในอาคาร
 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!