ผู้โพส

0 จำนวน Like
32 จำนวน Point


เลือกผ้าม่านให้สวยและเข้ากับบ้าน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-10-31 เวลา 14:31:11
0       0       149      
Share
 


การตกแต่งบ้านไม่ใช่แค่การออกแบบภายในเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเลือกสีและผ้าม่านให้เข้ากับบ้านอีกด้วย แม้ว่าจะฟังดูเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะเจอผ้าม่านที่ถูกใจ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องเลือกผ้าม่านอย่างดี ดูแลง่าย และทำความสะอาดง่าย เนื่องจากฝุ่นต่างๆอาจไปเกาะตามผ้าม่านได้ และที่สำคัญไม่แพ้กันนั้น ผ้าม่านที่ดีจะต้องป้องกันแสงแดดและความร้อน ช่วยให้บ้านมีอุณหภูมิที่เย็นขึ้นอีกด้วย พร้อมทั้งช่วยตกแต่งให้บ้านดูสวยมีสไตล์ มีร้านผ้าม่านหลากหลายสไตล์ให้เราได้เลือกใช้ให้เหมาะสบกับบ้านของเรา รวมถึงหลากหลายราคาอีกด้วยเพราะผ้าม่านราคาถูกนั้นก็มีหลายแบบที่สวยงาม


การเลือกใช้ผ้าม่านสำเร็จรูปนั้นมีความสะดวกเป็นอย่างมากในการตกแต่งบ้าน และการใช้ใช้ผ้าม่านสีและลายเดียวกันทั้งบ้าน ผ้าม่านแต่ละชนิดสามารถช่วยคุณควบคุมแสงที่ส่องผ่านหน้าต่างได้แตกต่างกัน ม่านที่หนาสามารถกั้นแสงได้ดีเหมาะสำหรับห้องนอน โดยเฉพาะกับห้องนอนที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณเปิดรับวิวอันแสนสดชื่นในยามเช้า (ซึ่งแปลว่า แสงธรรมชาติจะส่องเข้ามาในปริมาณที่มากเช่นเดียวกัน) ปัจจุบันมีผ้าม่านหน้าต่างและมู่ลี่จากหลากหลายวัสดุให้คุณเลือกใช้ ซึ่งคุณควรพิจารณาเลือกวัสดุที่ทนแดดทนแสงได้ดี โดยเฉพาะในห้องที่แสงส่องถึงได้มาก เช่น ห้องที่มีหน้าต่างรับแสงหรือหันหน้าไปทางทิศใต้ อาจไม่เหมาะกับผ้าไหม ซึ่งแม้จะเป็นวัสดุที่ดูหรูหราแต่จะดีกว่าถ้าใช้ผ้าไหมสำหรับส่วนตกแต่งอื่นๆ เพราะผ้าไหมจะซีดง่าย ทำให้ห้องของคุณต้องเจอกับความสวยแบบซีดหมองอย่างรวดเร็ว แม้ฟังก์ชั่นใช้งาน(กั้นแสง)จะสำคัญ แต่การเลือกผ้าม่านให้สอดคล้องกับสไตล์หรือธีมการแต่งบ้านของคุณ ก็สำคัญไม่แพ้กัน  แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเลือกตกแต่งโดยเลือกใช้แต่ผ้าม่านที่เข้ากั๊นเข้ากันกับสไตล์การตกแต่งบ้านเท่านั้น  ขอแค่ให้ดูไม่ขัดแย้งกันจนเกินไปก็พอ อาจเลือกโดยพิจารณาความสอดคล้องในแง่ของวัสดุ หรือโทนสี ที่คุณใช้งานตกแต่งบ้าน  ก่อนอื่นคุณต้องตัดสินใจว่าต้องการให้ผ้าม่านดูกลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งหรือต้องการให้โดดเด่น ซึ่งหากต้องการให้ได้ความรู้สึกกลมกลืน ให้ลองเลือกผ้าม่านโทนสีเดียวกับผนัง แต่เลือกใช้เฉดที่เข้มกว่า หรืออาจเลือกใช้เป็นสีอ่อนตามองค์ประกอบสีที่มีอยู่ในห้อง เช่น สีของพรมก็ได้ แต่หากต้องการสร้างความสวยแบบชวนสะดุดตา ก็ให้เลือกใช้ผ้าม่านที่มีสีสันโดดเด่น  แต่พึงระลึกว่า สีที่เกิดจากการส่องสะท้อนผ่านผ้าม่านเข้ามาในห้องนั้น อาจสร้างอารมณ์บางอย่างให้กับห้อง เช่น  แสงสะท้อนจากสีน้ำเงินอาจสร้างความรู้สึกน่ากลัว ขณะที่แสงจากสีชมพูจะช่วยสร้างบรรยากาศความสดชื่น เป็นต้น
 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!