ผู้โพส

0 จำนวน Like
26 จำนวน Point


ไอเดียตกแต่งห้องประชุมให้มีความคิดสร้างสรรค์

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-10-31 เวลา 14:28:33
0       0       131      
Share
 


การรวมรวมแบ่งปันไอเดียและสร้างสรรค์งานต่างๆนั้น เกิดจากการประชุมร่วมกัน การทำสัญญาที่สำคัญต่างๆนั้นก็เริ่มมาจากการประชุมพูดคุยกัน ดังนั้นแล้วการที่เราเลือกที่จะตกแต่งห้องประชุมของเราให้มีความน่าสนใจ ทำให้คนร่วมประชุมในห้องนั้นมีความคิดสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น เราจะต้องใช้ทั้งหลักเสริมฮวงจุ้ยและหลักการเลือกอุปกรณ์ห้องประชุมมาใช้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้ทำงาน หรือ กระดานไวท์บอร์ด ต่างก็เป็นอุปกรณ์สำคัญที่เราจะนำมาใช้ในห้องประชุม


อย่างไรก็ตาม การใช้สีสันมาช่วยในการตกแต่งนั้นเพิ่มความน่าสนใจได้อย่างมาก เพราะเพิ่มพลังไอเดีย ด้วยสีในห้องทำงาน เนื่องจากว่า กว่า 80% ในชีวิตของคนเราหมดไปกับการทำงาน หากได้ใช้เวลาอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมแล้ว การทำงานก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่ออีกต่อไป นอกจากบรรยากาศที่เอื้อต่อการทำงานแล้ว เราอาจนึกไม่ถึงว่าเรื่องของสียังมีผลกับศักยภาพในการทำงานด้วย ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว สีฟ้าเป็นสีแห่งความสงบ ช่วยสร้างสมดุลของการทำงานในร่างกาย ทั้งระบบหายใจและความดันโลหิต ดังนั้นสีนี้จึงเหมาะกับพื้นที่ที่เน้นเรื่องของการใช้สมาธิ และการทำงานที่ต้องลงรายละเอียด หลายๆออฟฟิศจึงเลือกใช้สีนี้เป็นสีหลักในการตกแต่ง ถ้าใครต้องการสร้างพลังการทำงานแบบทีมเวิร์ค หรือเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้คนอยากพูดคุยกันมากขึ้น สำหรับใครที่ทำงานเกี่ยวข้องการสายครีเอทีฟ ที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ ห้องทำงานสีเขียวจะช่วยกระตุ้นไอเดียได้เป็นอย่างดี แถมสีเขียวยังเหมาะกับบรรยากาศการประชุมที่ต้องระดมความคิดจากหลายๆฝ่ายด้วย อาจลองใช้สีนี้ตกแต่งห้องประชุมก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย มาถึงมนุษย์กลางคืนกันบ้าง ใครที่ชอบทำงานดึกๆ  ห้องทำงานสีแดงเหมาะกับคนกลุ่มนี้มากๆ  เพราะสีนี้จะช่วยกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจ เพิ่มพลังสมอง ทำให้รู้สึกตื่นตัว ร่างกายกระปรี้ประเปร่าอยู่เสมอ คราวนี้ไม่ว่าจะต้องทำงานดึกแค่ไหนก็สบายมาก ถ้าอยากเพิ่มพลังในการทำงาน ควรตกแต่งห้องทำงานด้วยสีเหลือง เพราะสีนี้ช่วยสร้างความมั่นใจ กระตือรือร้น ทำให้มองโลกในแง่บวก รวมถึงยังช่วยกระตุ้นความคิดและการตัดสินใจอีกด้วย ใครที่ต้องอาศัยความรวดเร็ว ว่องไวในการทำงาน สีเหลืองถือว่าเป็นสีที่เหมาะกับคุณที่สุด


เมื่อเราได้ไอเดียต่างๆเกี่ยวกับการจัดห้องประชุมแล้ว เราสามารถเลือกตกแต่งได้ตามที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีสันหรือการเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ สิ่งสำคัญคือ การประชุมที่ดีและมีประสิทธิภาพนั้นเกิดจากการเตรียมความพร้อมของผู้ที่จะเข้าประชุมเป็นหลัก ประเด็นที่ใช้ในการประชุมจะต้องชัดเจนและมีข้อสรุปที่เป็นประโยชน์มากที่สุดอีกด้วย
 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!