ผู้โพส

0 จำนวน Like
52 จำนวน Point


รถมือสองเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-10-31 เวลา 13:42:38
0       0       183      
Share
 

ความต้องการในการซื้อรถนั้นคือสิ่งจำเป็น เพราะต้องใช้เป็นพาหนะในการเดินทาง ไม่ว่าจะไปธุระ ทำงาน หรือการเดินทางท่องเที่ยวต่างก็จำเป็นต้องมีรถ ทางเลือกที่ดีในการเป็นเจ้าของรถนั้น สามารถเริ่มได้จากการซื้อรถมือสอง และมีแหล่งรถมือสองในหลากหลายจังหวัดให้เราได้เลือก อย่างเขตภาคตะวันออกก็มีที่จังหวัดชลบุรี ที่มีเตนท์รถมือสองชลบุรี ศรีราชา บริการให้กับคนที่สนใจจะเป็นเจ้าของรถมือสองที่มีคุณภาพ

ถ้าหากเราต้องการที่จะซื้อรถมือสอง เราจะต้องศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับรถเบื้องต้นไว้ ไม่ว่าจะเป็นการทำสัญญาต่างๆ การทำประกัน พรบ หรือแม้กระทั่งการตรวจสภาพรถยนต์ เพราะเต้นท์รถ ชลบุรีนั้นอาจจะมีรถที่ผ่านการใช้งานมานานหลายปีแล้ว แต่แน่นอนว่า ราคาก็จะต้องลดลงไปอีก แต่รถมือสองชลบุรีส่วนมากนั้นจะรับมาจากบริษัทที่รับเช่ารถให้กับต่างชาติที่สำสัญญาเป็นปี มีการตรวจสอบเช็คสภาพรถสม่ำเสมอ การใช้งานของรถนั้นจึงผ่านการใช้งานไม่มากและยังอยู่ในสภาพที่ดี อย่างไรก็ตามการตรวจสอบเบื้องต้นทำได้โดย ดูเลขไมล์ที่ใช้งานโดยตัวเลขไมล์ที่หน้าปัดเป็นตัวบ่งชี้อายุการใช้งานของรถ ส่วนใหญ่รถระยะทางในการใช้งานต่อปีอยู่ราวๆ 25,000 – 35,000 กม. สมมุติว่าคุณต้องการซื้อรถที่มีอายุ 5ปี แต่เลขไมล์รถอยู่ที่ราวๆ 50,000 กม แบบนี้ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่าเจ้าของรถอาจย้อมเเมวตั้งเลขไมล์ใหม่ เพื่อให้ดูเหมือนรถไม่ค่อยได้ใช้งานก็เป็นได้ ทดสอบขับรถจริง จำให้ขึ้นใจว่า การซื้อรถมือสองมาใช้งานคุณควรได้ทดลองขับขี่ก่อนเสมอ เพื่อทดสอบระบบเบรก ระบบไฟ ศูนย์ถ่วงของรถ แม้คุณจะเป็นมือใหม่ แต่ถ้าสิ่งเหล่านี้เกิดการชำรุดหรือทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพคุณก็สามารถรับรู้ได้ทันที ตรงสภาพท่อยางเเละสายพานดูสภาพว่าใช้งานมาเเค่ไหน เก่าเกินไปหรือไม่ สายพานมีรอยแตกร้าวจากการใช้งานมาอย่างยาวนานหรือไม่เเละอยู่ในสภาพที่ไม่หย่อนมากจนเกินไป ตรวจสอบระบบเครื่องปรับอากาศในรถสามารถทำงานได้ตรงกับตำแหน่งการปรับระดับความแรงของลมหรือไม่ สภาพสีรถ ตรวจสอบดูรอบคันรถว่าสีตัวถังมีนูน หลุดร่อน หรือยุบ หรือเเตก ส่วนไหนหรือไม่ มีคราบสนิมหรือถลอกจุดใด หากพบสามารถติติงคนขายหรือเจ้าของรถที่ต้องการขายแก่คุณเพื่อลดราคาได้ ชิ้นส่วนยางในแต่ละส่วนของรถอยู่ในสภาพดีแค่ไหน ทั้งขอบยางรอบประตูรถ ส่วนห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ชิ้นส่วนวัสดุต่างๆ ภายในห้องโดยสารที่เป็นยางหรือพลาสติกว่าอยู่ในสภาพที่ยังใช้งานได้หรือไม่ รวมภึงภาพรวมภายในห้องโดยสารเช่นเบาะนั่งด้วย ใต้ฝากระโปรงหน้ามีร่องรอยของการชน หัก เสียรูป หรือร่องรอยเสียหายภายในห้องเครื่องหรือไม่ หากมีให้ถามเจ้าของรถถึงร่องรอยดังกล่าวได้ว่าเกิดจากอะไร เคยชนมาก่อนหรือไม่ นอกจากนี้ควรตรวจสอบเลขตัวถังเเละเลขเครื่องว่าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมหรือไม่ มีการแก้ไขหรือไม่ ส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญเลขตัวเครื่องจะต้องตรงกับเลขในสมุดทะเบียนรถ

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!