ผู้โพส

0 จำนวน Like
111 จำนวน Point


กินผัก พอหรือยัง? รู้หรือไม่ 75% ของคนทั่วไป กินผักน้อยเกินไป

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-10-30 เวลา 13:58:02
0       0       213      
Share
 

ทุกวันนี้ คุณ กินผัก พอหรือยัง? เคยตั้งคำถามกับตัวเองบ้างมั้ย? แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าต้องกินเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอ

รู้หรือไม่ องค์การอนามัยโลกแนะนำว่า คนเราควรกินผักให้ได้อย่างน้อยวันละ 400 กรัม เพราะในชีวิตปัจจุบันพบว่า 75% ของคนไทยกินผักได้น้อยมากหรือไม่ถึงปริมาณที่กำหนด หากใครยังคิดไม่ออกว่า 400 กรัม มีขนาดเท่าไหร่ ให้ลองเอาฝ่ามือสองข้างมาประกบกันก็จะเท่ากับผัก 1 กรัม กว่าจะกินให้ครบ 400 กรัม หลายคนจึงอาจคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ยากและไม่ให้ความสำคัญเท่าที่ควร ทั้งที่ผักมีประโยชน์และวิตามินต่อร่างกายอย่างที่เราทุกคนรู้ดี

สัญญาณแรกเริ่มของการขาดวิตามินมักเป็นปัญหาเล็กๆ น้อยๆ จนบางครั้งเราแทบไม่ทันได้สังเกต เช่น ผิวพรรณหยาบกร้านขึ้น หนังศีรษะมีรังแค เส้นผมหลุดร่วงง่าย อ่อนเพลียง่ายผิดปกติ ปลายมือเท้าชา เป็นตะคริวบ่อย หรือแม้แต่รู้สึกว่าการมองเห็นแย่ลงในเวลากลางคืน อาการเหล่านี้ แม้จะไม่ได้ส่งผลกระทบร้ายแรงอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็รบกวนประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตไม่น้อย หรือร้ายไปกว่านั้น การขาดวิตามินติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ยังเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคร้าย เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน รวมไปถึงมะเร็งบางชนิดอีกด้วย

ทั้งๆ ที่การกินผักผลไม้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการป้องกันโรค แต่เพราะอะไรคนส่วนใหญ่ถึงกินผักได้น้อยมาก? ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคปัจจุบัน ผู้คนต่างใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ การกินจากร้านอาหารจึงเป็นทางเลือกที่คนส่วนใหญ่นิยม เพราะราคาถูก สะดวก ไว และง่ายต่อการใช้ชีวิต พอพูดแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะกำลังนึกถึงเมนูอาหารที่กินเป็นประจำทุกวัน และเริ่มสังเกตแล้วว่าในแต่ละเมนูอาหารที่กินไป กลับมักไม่ค่อยมีผักเป็นส่วนประกอบหลัก อย่างไรก็ตาม การกินผักเพื่อให้ได้ปริมาณที่กำหนด 400 กรัมต่อวัน ก็ไม่จำเป็นจะต้องกินเสร็จภายในมื้อเดียว ซึ่งเราก็มีหลายวิธีที่จะกินผักได้มากขึ้น เช่น การแบ่งปริมาณของผักในแต่ละมื้อให้ได้ปริมาณ หรือ การเลือกดื่มน้ำผักผลไม้รวม 100% ทุกวัน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพในการเติมผักง่ายๆ ให้กับร่างกาย

ล่าสุด ยูนิฟ น้ำผักผลไม้รวม 100% ได้มีการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ รวมถึงปรับปรุงสูตรโดยใช้ Superfood ผักผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากกว่าผักผลไม้ทั่วไป คัดสรรจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลกมาเป็นวัตถุดิบชั้นดีในการผลิต จนได้น้ำผักผลไม้ธรรมชาติด้วยกันทั้งหมด 3 รสชาติ ให้เลือกดื่มกันได้ตามความชอบและความต้องการของร่างกายแต่ละคน

 

ยูนิฟ100% รสผักใบเขียวผสมบร็อคโคลี่ ช่วยขับสารพิษ และระบบขับถ่าย

ยูนิฟ100% รสมิกซ์เบอร์รี่ผสมโกจิเบอร์รี่ มีส่วนช่วยในการมองเห็น และบำรุงสายตา

รสชาติใหม่! ยูนิฟ100% รสบีทรูทผสมแครอทม่วง มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว และช่วยควบคุมความดัน

โดยยูนิฟ100% 200 ml. มีปริมาณผักผลไม้ประมาณ 200 กรัมต่อกล่อง  ดังนั้น ในวันที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเองหรือรู้สึกว่ากินผักได้น้อย ก็สามารถเติมผัก เติมสุขภาพดีง่ายๆ ด้วยยูนิฟ น้ำผักผลไม้ 100% ได้ที่7-eleven สาขาใกล้บ้าน

ลองดูนะคะเพื่อสุขภาพที่ดีของเราค่ะ

ติดตามข่าวสารต่อได้ที่ ► slot

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!