ผู้โพส

0 จำนวน Like
46 จำนวน Point


แนะนำ Application มือถือ สำหรับเช็คพื้นที่สถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถไฟฟ้า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-10-20 เวลา 16:53:52
0       0       237      
Share
 

สำหรับคนที่กำลังศึกษาเรื่องของรถไฟฟ้าน่าจะคิดถึงปัญหาหลักๆที่คาดว่าจะเป็นสิ่งที่ต้องค้นหาข้อมูลเลยคือ รถที่จะซื้อวิ่งได้ไกลแค่ไหนต่อการเติมไฟฟ้าเต็มที่ กับ สถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าว่ามีอยู่ตรงไหนบ้าง อย่างกรณีของ จขกท. จะซื้อรุ่นที่วิ่งได้ราวๆ 150 – 200 Km ต่อการเติม 1 ครั้ง ดังนั้นสิ่งที่ จขกท. ต้องศึกษาที่สุดคือ ทุกเส้นทางที่จะไปมีสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับเติมพลังงานไฟฟ้าหรือไม่? ซึ่งวันนี้ไปเจอ 1 Application ของคนไทย (จริงๆต้องบอกของผู้ผลิตรถไฟฟ้าของไทย) Mine Mobility หรือ EA ในชื่อ Application EA Anywhere นั่นเอง 

Version ที่ผมเอามารีวิวเป็นบน Android สามารถ Search ด้วยคำว่า EA Anywhere ได้เลย (มี App เดียว) ขนาด 32Mb ซึ่งถือว่าไม่ใหญ่มาก เมื่อเปิดโปรแกรมจะเจอระบบสอนการใช้ App ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ทั้งวิธีใช้งานและวิธีลงทะเบียน

จขกท.ลอง Login ด้วยเบอร์โทรศัพท์และ Email ซึ่งก็ไม่ได้ลงทะเบียนยากและค่อนข้างปลอดภัย (มี OTP ยิงเข้ามาเพื่อใช้รหัส 6 หลัก Register) ซึ่งพอลงทะเบียนเสร็จจะมาเจอหน้า Home ซึ่งพอมาไล่ๆดูแล้วถือว่าทำได้ค่อนข้างครอบคลุมสิ่งที่คาดหวังและมีบางส่วนที่ไม่คิดว่าจะมีด้วย อาทิ Payment ซึ่งสามารถจองคิวการเติมได้เลย รายละเอียดแต่ละสถานีชาร์จค่อนข้างดีเลยบอกหมดว่ามีกี่หัวจ่าย และหัวจ่ายเป็น Type อะไรอีกด้วย 

ในมุมของแผนที่ซึ่งเป็นสิ่งที่ จขกท.ต้องการที่สุด พบว่าแผนที่บอกรายละเอียดสถานีชาร์จไฟตามพื้นที่ให้หมดเลย แถมยังบอกด้วยว่าปั้มที่อยู่ระหว่างทางนั้นมีหัวจ่ายกี่หัว กี่ Type และสามารถจองคิวได้ด้วย (ดีงามมาก)

การที่มีแผนที่บอกแบบนี้ทำให้ จขกท.วางแผนการเดินทางได้หมดเลย และทำให้รู้ว่าจากที่บ้านไปที่ทำงานมีสถานีชาร์จถึง 4 สถานี! เพิ่งรู้เหมือนกันว่า EA สร้างสถานีชาร์จไฟไว้เยอะมากเลยทีเดียว (พื้นที่ กรุงเทพฯไม่น่ามีปัญหาแน่นอน)

       สุดท้ายนี้หากใครหาข้อมูลสถานีชาร์จไฟ บอกเลยว่าหรือหาข้อมูลอยู่ต้องโหลด Application นี้ทุกคน เพราะว่าช่วยวางแผนได้ตั้งแต่วางแผนการซื้อรถไฟฟ้าได้เลย ว่าควรซื้อไหมการเดินทางหลักๆมีสถานีชาร์จไหม ทำให้หลายๆอย่างง่ายขึ้นได้เลยละ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!