ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


ข้อจำกัดของการผ่าตัดส่องกล้อง

หมวด | โพสเมื่อ 2019-10-18 เวลา 16:32:38
0       1       200      
Share
 

                การผ่าตัดส่องกล้องเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก เพราะมีประสิทธิภาพในการรักษาดีกว่าการผ่าตัดแบบแต่ก่อน อย่างที่เห็นได้ชัดเลยคือ หนึ่งมีแผลเป็นที่มีขนาดเล็กลง สองทำให้ผู้ป่วยสามารถฟื้นตัวได้เร็วขึ้น สามช่วยลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนบางอย่างได้ เช่น ทางเดินปัสสาวะอักเสบติดเชื้อ ปอดอักเสบติดเชื้อ และการเกิดพังผืดหลังการผ่าตัด ถึงแม้ว่าการผ่าตัดส่องกล้องนั้นจะมีข้อดีอยู่หลายอย่างแต่บางอย่างก็มีข้อจำกัดอยู่เหมือนกันข้อจำกัดที่ว่าก็มีดังนี้

               ข้อจำกัดของการผ่าตัดส่องกล้อง

  • ค่าใช้จ่ายในการศัลยกรรมผ่าตัดด้วยวิธีส่องกล้องค่อนข้างสูง เนื่องจากต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ
  • ผู้ป่วยในบางภาวะไม่สามารถใช้วิธีการผ่าตัดแบบส่องกล้องได้ เช่น ผู้ป่วยที่มีโรคปอดและหัวใจขั้นรุนแรง คนที่เคยผ่าตัดและมีพังผืดในท้องมาก ๆ
  • แพทย์และทีมงานจะต้องที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการผ่าตัดด้วยกล้องโดยเฉพาะ

               นอกจากนี้แพทย์อาจใช้การผ่าตัดส่องกล้องเป็นทางเลือกในการรักษานอกเหนือจากการผ่าตัดแบบปกติได้อีกด้วย อย่างเช่นการทำหมันหญิง , การผ่าตัดไส้เลื่อน , การผ่าตัดเอาบางอวัยวะออก เช่น มดลูก ท่อนำไข่ กระเพาะปัสสาวะ ม้าม ถุงน้ำดี ไข่ ไต หรือไส้ติ่ง , ผ่าตัดเอาลำไส้ใหญ่บางส่วนหรือกระเพาะอาหารออก , ผ่าตัดข้อเข่าหรือข้อไหล่ ไปจนถึงการผ่าตัดลดน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #1
+0

Thanks for another wonderful post. And Pikdo is an Instagram Online Viewer that you can easily browse users, location, followers, hashtags, popular contents, statistics and much more. ...

วันที่ 2019-10-18 17:18:33   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!