ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


6 วิธีที่จะช่วยป้องกันไม่ให้เป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบ

หมวด | โพสเมื่อ 2019-10-17 เวลา 16:19:32
0       0       188      
Share
 

                 โรคหลอดเลือดสมองตีบ เสี่ยงต่อการอัมพฤกษ์อัมพาตเป็นอาการที่คนทั่วไปโดยเฉพาะผู้สูงอายุจะเกรงกลัวกันมาก ซึ่งอาการดังกล่าวหมายถึง การที่แขนขาอ่อนแรงซีกใดซีกหนึ่ง หรือมีอาการหลายอย่างพร้อมกัน ที่สามารถสังเกตได้ดังนี้ มีอาการชาครึ่งซีก , อ่อนแรงและหน้าเบี้ยว หรือมีอาการแขนขาอ่อนแรงร่วมด้วย พูดลำบาก หรือฟังไม่เข้าใจ , เวียนศีรษะ การทรงตัวไม่ดี เดินเซ กลืนลำบาก ปวดศีรษะ (บางครั้งจะมีอาการปวดศีรษะรุนแรง)  , พูดไม่ออก หรือไม่เข้าใจ หรือพูดไม่ชัด ทันทีทันใด , ตาข้างใดข้างหนึ่งมัว หรือมองไม่เห็น เห็นภาพซ้อน หรือมีอาการคล้ายม่านบังตาที่เป็นฉับพลัน , ปวดศีรษะรุนแรงฉับพลัน ชนิดไม่เคยเป็นมาก่อน , งุนงง เวียนศีรษะ หรือเสียการทรงตัว เฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดร่วมกับอาการอื่น ๆ ข้างต้น แต่ก็มีวิธีป้องกันที่เราสามารถทำได้ หรือผ่อนจากอาการหนักเป็นเบาได้ มีดังนี้

                 วิธีป้องกันโรคหลอดเลือดสมองตีบ

1.ตรวจสุขภาพประจำปีเพื่อค้นหาปัจจัยเสี่ยงก่อนเกิดอาการ

2.ควบคุมระดับความดันโลหิต ปริมาณไขมัน และน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติตลอดเวลา

3.ควบคุมอาหาร โดยลดอาหารรสเค็ม หวาน และมัน

4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย 3-4 วันต่อสัปดาห์ และอย่างน้อย 30 นาทีต่อครั้ง

5.งดการสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์

6.หากมีอาการตามที่กล่าวเอาไว้ตามข้างต้นอยู่ ควรรีบพบแพทย์โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

                โรคหลอดเลือดสมองตีบเมื่อเป็นแล้วสามารถกลับมาเป็นซ้ำอีกได้ ดังนั้นต้องคอยควบคุมปัจจัยเสี่ยงที่ส่งเสริมให้หลอดเลือดเกิดการตีบ อุดตัน หรือแตก หมั่นตรวจเช็กสุขภาพประจำปีอยู่เสมอเพื่อค้นหาปัจจัยเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับร่างกาย ถ้าพบต้องรีบรักษาและพบแพทย์อย่างสม่ำเสมอ หากใครที่เคยเป็นแล้ว แพทย์จะให้การรักษาโดยใช้ยาเพื่อป้องกันการกลับเป็นซ้ำของโรคหลอดเลือดสมอง แต่การใช้ยาเหล่านี้จำเป็นต้องมีการติดตามผลและใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เนื่องจากถ้ามีการใช้ยาผิด ประมาทเลินเล่อ หรือไม่มีการติดตามดูแลอย่างสม่ำเสมออาจเกิดภาวะแทรกซ้อนอย่างรุนแรง เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!